Home / TIN TỨC / Bí kíp làm bánh bao chiên giòn thơm lừng

Bí kíp làm bánh bao chiên giòn thơm lừng

Với những chiếc bánh bao dai ngon, không thể thiếu với những ai trải qua lứa tuổi học sinh, bánh giòn dai có mùi thơm của dầu và mùi hành, gia vị. Công thức làm là một trong những điều mà bạn nên học để có được chiếc bánh bao ngon hơn.

huong-dan-lam-banh-bao-chien-don-gian-nhat6

Xem thêm cách làm bánh bao kim sa tại đây

Nguyên liệu

350g bột mì

15 g men nở

35 g đường, muối

150ml nước

250gr thịt nạc heo

Trứng cút

Nấm, cà rốt

½ củ hành tây

Dầu ăn

Công thức cách làm bánh bao

Bước 1: Hòa tan men với đường trong 100ml nước ẩm nhiệt độ từ 40-50 độ C.

Bước 2: Cho bột vào tô lớn nhào cho thêm đường và muối vào. Sau đó, cho hỗn hợp men vào cho thêm một ít nước nữa, nhào thật kỹ khi hỗn hợp mịn lại và không còn dính tay nữa. Bạn dùng khăn hay nắp đậy lại và ủ 8-10 tiếng cho bột nở ra.

Bước 3: Bằm thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá, củ hành. Ướp thêm gia vị cho đậm đà. Trứng cút cắt đôi hoặc có thể để nguyên.

Bước 4: Dùng hỗn hợp thịt tạo thành hình tròn và để quả trứng chính giữa nhân, nắm chặt tay lại.Khi bột đã nở, bạn lấy ra nhào thêm một lần nữa và chia thành những phần nhỏ.

Bước 5:

Cán bột mỏng, cho nhân chính giữa và túm mép bánh lại. Cho 1 lượng dầu vào chảo, khi dầu sôi bạn thả bánh vào chiên. Khi nào bánh vàng đều hết bạn vớt ra, để trên giấy thấm dầu.

Cứ như vậy thực hiện hết việc mang bánh ra thấm dầu và chuẩn bị thưởng thức cách bạn nhé, ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Link : http://wikibanh.com/huong-dan-lam-banh-bao-chien-don-gian-nhat/

Bí kíp làm bánh bao chiên giòn thơm lừng
Đánh giá bài viết

Tác giả: votantai226

Có thể bạn quan tâm

chung cư Raemian Galaxy Hồ Chí Minh sẽ đem KH đến sự lãng mạn và thư giãn

Bán căn hộ Raemian Galaxy nằm trong khu vực Nguyễn Hoàng phường An Phú khu …