Home / TIN TỨC / Bí kíp làm bánh cuốn dẻo ngon đậm đà

Bí kíp làm bánh cuốn dẻo ngon đậm đà

Bánh cuốn nóng óng mượt với vỏ bóng mỏng tang, óng như lụa để lộ lớp nhân thịt cùng nấm hương ẩn hiện bên trong rất ngon, bánh được làm với nguyên liệu dễ tìm kiếm trong các siêu thị đơn giản, giá rẻ.

Nếu bạn chưa biết cách làm bánh cuốn mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh9

Chuẩn bị & cách làm

1/ Vỏ bánh

  • Bột làm bánh cuốn: 400g
  • Nước: 1-1,5 lít
  • Dầu ăn: 4 muỗng

2/ Nhân bánh

  • Thịt nạc vai băm: 200g
  • Mộc nhĩ khô: 4 cái
  • Hành tím: 10 củ

3/ Nước chấm

  • Gia vị gồm: nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu đen, giấm gạo
  • Rau thơm
  • Chả quế

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Bước 1: Nhân bánh

  • Hành tím bạn bóc vỏ rồi cắt lát. Sau đó đặt chảo lên bếp, cho hơi nhiều dầu nấu cho dầu sôi, cho 2/3 hành tím vào phí thơm vàng rồi vớt ra để và giấy thấm dầu.
  • Thịt nạc vai đã băm nhỏ ướp với 1/3 số hành tím đã cắt lát còn lại, ướp với 3 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa ăn trộn đều lên.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở mềm. Rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ nhuyễn.
  • Đặt chảo lên bếp với 1 chút xíu dầu ăn, nấu lên cho dầu nóng già thì cho hành tím vào phi cho thơm, rồi lần lượt cho thịt và mộc nhĩ đã cắt nhỏ và xào lên cho chín săn. Lúc này bạn nên nếm lại lần nữa cho vị đậm đà rồi tắt bếp để nguội.

Bước 2:

  • Pha bột theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. Cho 400g bột pha với 1-1.5 lít nước lọc và 4 muỗng dầu ăn. Khuấy lên cho bột hòa đều với nhau.
  • Chảo nóng,múc 1 thìa canh bột vào chảo, lắc đều cho bột tráng thành 1 lớp mỏng tròn trong chảo. Đậy nắp chảo lại, để bánh chín trong khoảng 15 giây
  • Bánh chín bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra trải lên 1 cái dĩa có mặt phẳng, rồi cho nhân bánh vào giữa rồi cuộn lại.
  • Chả quế, cắt ra thành những miếng nhỏ, có thể cắt thành những miếng chéo nhau để bắt mắt hơn, rắc thêm hành phi lên trên mặt, ăn kèm với rau thơm và rau húng lìu và nước mắm pha chua ngọt

Bước 3: Pha nước mắm

Pha tỷ lệ: 1 thìa giấm gạo + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 6-7 thìa nước + cho thêm 1/2 quả chanh nếu thích chua hơn hoặc 1-2 quả tắc. Pha nước mắm đảm bảo bạn thưởng thức món ăn ngon hơn với gia vị chuẩn ngay tại nhà của mình.

Nguồn: http://wikibanh.com/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh-sieu-nhanh/

Bí kíp làm bánh cuốn dẻo ngon đậm đà
5 (100%) 1 vote

Tác giả: votantai226

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng đau thắt lưng cột sống

Trong đó, có nhiều bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp như thoái hóa …