Home / VĂN BẢN PHÁP LUẬT / Các loại thực phẩm người bệnh gout nên tránh

Các loại thực phẩm người bệnh gout nên tránh

Gout là bệnh do sự tích lũy quá nhiều axit uric ở trong máu. Bệnh tác động xấu đến cuộc sống của bệnh nhân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Từ xa xưa, dân gian đã khám phá ra rất nhiều cách giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị căn bệnh này. Cho đến ngày nay, dưới sự nghiên cứu của các lương y, một bài thuốc tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng để chữa bệnh gout đó là cải bẹ xanh. Sau đây là các loại thực phẩm người bệnh gout nên tránh

Hướng dẫn sử dụng cải bẹ xanh chữa bệnh gout

Cải bẹ xanh (đây là loại cải có vị đắng) nấu thành nước để uống mỗi ngày thay nước lọc. Cần chú ý rằng không nên nấu quá đặc hoặc quá loãng để có thể uống dễ dàng hơn. Vì là thuốc điều trị bệnh gout nên yêu cầu bệnh nhân phải uống trong một thời gian lâu dài và ổn định.

Với công dụng giúp đào thải kẻ thù của bệnh gout – axit uric – cải bẹ xanh phát huy tác dụng của mình bằng các chất dinh dưỡng có sẵn trong nước rau.

Những lưu ý cần nhớ khi dùng cải bẹ xanh chữa gout

Khi sử dụng nước cải bẹ xanh, bệnh nhân nên chú ý vào chế độ dinh dưỡng để quá trình điều trị giống như thuoc chua benh gut biến chuyển tốt hơn. Một số lời khuyên được đưa ra như sau:

Không nên

– Không sử dụng các loại thuốc làm tăng hàm lượng axit uric như hạ sốt hay giảm đau….

– Không mặc các loại quần áo và giày dép chật làm cho khí huyết lưu thông khó khăn hơn, hạn chế khớp vận động.

– Không để cơ thể nhiễm lạnh, nhiễm khuẩn

Nên

– Uống nhiều nước thường và cả nước cải bẹ xanh để có thể để hỗ trợ đào thải axit uric

Việc giữ gìn sức khỏe và tinh thần, hạn chế mệt mỏi cũng như lao động quá sức cũng là điều cần lưu ý khi chữa bệnh gút bằng thuốc nam.

Các loại thực phẩm người bệnh gout nên tránh

– Cá trích: Tuyệt đối không được sử dụng vì loại thực phẩm này chứa rất nhiều đạm. Bên cạnh đó cá ngừ, cá cơm và tôm cũng là những thực phẩm  người bệnh gout cần hạn chế.

– Nội tạng động vật: gan, tim, cật, tiết…là các loại thức ăn chứa nhiều đạm và cholesterol

– Sò: Hải sản hầu như đều giàu protein. Trong đó sò là một loại đồ biển có chứa cực kì nhiều đạm. Ngoài ra người cũng không nên ăn cá hồi, mực….

– Rượu, bia: Đây là hai thức tuyệt đối cần tránh vì chúng làm cho lượng axit uric trong máu tăng gấp 2 lần bình thường. Bên cạnh đó, rượu bia còn là thành chắn ngăn cản sự đào thải của chất độc ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

– Các thực phẩm khác: cá mòi, thịt đỏ, tôm, phô mai, đậu, các loại hạt khác nhau đều nên tránh.

– Các chất kích thích ngoài rượu bia còn có cà phê, các thực phẩm cay và nóng: tỏi, ớt, hạt tiêu….

 

Các loại thực phẩm người bệnh gout nên tránh
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong

Có thể bạn quan tâm

Đồ da KOMA

BÁN BUÔN KOMA.VN là đơn vị số 1 về cung cấp giầy dép da và áo …