Home / VĂN BẢN PHÁP LUẬT / Chẩn đoán triệu chứng bệnh gout ngay từ những giai đoạn đầu tiên

Chẩn đoán triệu chứng bệnh gout ngay từ những giai đoạn đầu tiên

Để có thể phát hiện ra được bệnh gout là điều không hề rõ ràng. Đặc biệt cần chẩn đoán triệu chứng bệnh gout ngay từ những giai đoạn đầu tiên thì khả năng điều trị dứt điểm mới có thể thành công.

Cách nhận biết dấu hiệu của bệnh gout

Bệnh gout thường có những triệu chứng trong giai đoạn đầu khá là dễ nhận biết. Phổ biến nhất chính là những cơn đau gout ở dạng cấp tính, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, đau đớn vào lúc nửa đêm hay rạng sáng.  Lúc này những khớp chi dưới, nhất là vị trí của những ngón chân cái sẽ xuất hiện một số cơn đau đầu tiên kèm theo nóng, sưng tấy, đỏ mọng. Những dấu hiệu của bệnh gout thường kéo tới khá đột ngột làm người bệnh trở tay không kịp, thậm chí nhiều người còn đặt câu hỏi bệnh gout có chữa được không?.

Người bệnh nếu chỉ chạm nhẹ vào vết sưng cũng cảm thấy cơn đau dữ dội. Những vị trí đau tiếp theo là bàn chân, khớp cổ chân, bàn tay, khớp gối, ngón tay và một số vị trí khác.

Thông thường dấu hiệu của bệnh gout sẽ diễn ra trong khoảng vài giờ, rồi sẽ hết đau. Tuy nhiên, một số triệu chứng khác trong 2 ngày – 1 tuần cũng giảm dần. Nó có thể để lại một số di chứng như xung quanh khớp như bị ngứa, lớp da xung quanh bong tróc, tím đỏ, thậm chí là nhiễm trùng.

Một số bệnh nhân, khi bị dấu hiệu thường không mấy rõ rệt, chỉ xuất hiện một số cục u tại khuỷu tay, ngón tay, đầu gối, ngón chân… cộng thêm đau nhẹ. Điều này khiến không ít người bệnh tự mình chẩn đoán rằng chỉ bị bong gân thông thường, mặc dù không hề vận động mạnh, làm việc nặng hay chơi thể thao.

Bên cạnh những dấu hiệu vừa kể trên, một số dấu hiệu của bệnh gout đi kèm còn là cơ thể lạnh run, khó cử động và sốt. Cơn đau lần thứ 2 sẽ xuất hiện sau khoảng vài tháng cho tới 2 năm. Để biết chính xác tình trạng của mình người bệnh tốt hơn hết cần tới bệnh viện để khám và chữa trị kịp thời.

Gout có phải là căn bệnh nguy hiểm?

Câu trả lời là có. Bởi lẽ, trong giai đoạn đầu khi mắc bệnh, cơn đau cấp do gout gây nên thường không xuất hiện thường xuyên hoặc kéo dài. Nhưng nếu chủ quan mà không điều trị đúng cách, kịp thời những triệu chứng đau sẽ kéo dài hơn, rất khó chữa trị và dần trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh.

Làm sao điều trị dứt điểm bệnh gout?

Bệnh gout hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu như phát hiện sớm, điều trị kịp thời để loại bỏ axit uric ra ngoài, phục hồi quá trình chuyển hóa. Bên cạnh bệnh học gout, người bệnh cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thật hợp lý để tránh nguy cơ tái phát.

Ngoài thuốc tây, người bệnh có thể áp dụng một vài bài thuốc dân gian từ tự nhiên vừa lành tính lại đem tới hiệu quả bất ngờ

 

Chẩn đoán triệu chứng bệnh gout ngay từ những giai đoạn đầu tiên
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong

Có thể bạn quan tâm

An Media nhà cung cấp cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện

Việc 1 doanh nghiệp thường tổ chức sự kiện luôn đem đến các ích lợi, …