Home / VĂN BẢN PHÁP LUẬT / Chợ Đồng Xuân – nổi bật với những món ăn vặt hấp dẫn thực khách!

Chợ Đồng Xuân – nổi bật với những món ăn vặt hấp dẫn thực khách!

Chợ Đồng Xuân 1 địa điểm du lịch khá quen thuộc đối với du khách. Bởi có rất nhiều mặt hàng được bày bán ở đây, món ăn ngon chợ Đồng Xuân mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng có 1 đều mà bạn không biết đó là ngay ngõ nhỏ nằm bên sườn chợ Đồng Xuân, chỉ dài vài trăm mét nhưng được biết đến như thiên đường ăn uống giá rẻ!

Dưới đây là danh sách những món ăn vặt hấp dẫn thực khách ở chợ Đồng Xuân mà Godulich.com tổng hợp được.

Bún chả kẹp que tre

Quán bún chả kẹp que tre nằm khuất trong ngõ Đồng Xuân là một trong những quán lâu năm ít ỏi còn sót lại ở Hà Nội. Quán này đã mở từ khá lâu, nên với những ai sinh sống lâu năm ở Hà Nội ai cũng biết. Quán bán món bún chả làm theo phong cách cổ truyền, bọc lá xương xông và kẹp vào que tre, nướng trên than hồng.

Người ta sử dụng loại thịt ba chỉ ngon để nướng, thịt được thái mỏng, ướp nước mắm, đường, hạt tiêu.. rồi kẹp vào những que tre nhỏ, trông rất hấp dẫn. Ai kêu thì mới nướng, như vậy mới giữ được độ giòn, thơm của thịt. Phần chả viên còn có lá xương sông hoặc lá lốt bọc bên ngoài. Điểm đặc biệt thú vị ở quán chính là nước giấm sấu, giấm me tự tay chủ quán làm ăn với bún. Thêm chút nước này vào bát nước chấm cũng mang vị khác lạ, chua dịu, thơm thơm.

Bún riêu ốc

Chỉ là 1 quán bún ốc nhỏ, chỉ có vài cái ghế cho khách ngồi, nằm gần cuối ngõ chợ Đồng Xuân, nhưng lại vô cùng thu hút. Vào những giờ cao điểm, bạn còn không có chỗ ngồi. Quán có bán 2 loại bún ốc là bún ốc nguội và bún ốc chan. Bún ở đây ngon nhất là phần nước dùng vừa miệng, thơm nhẹ vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, thêm chút cay cay của ớt. Không chỉ phần nước dùng hấp dẫn mà những con ốc ở đây cũng được xử lý kỹ nên không có vị tanh mà thịt rất mềm, chắc, ăn giòn giòn, béo ngậy.

Bún ốc ở đây không thêm giò, chả hay thịt bò theo xu hướng mà nhiều hàng quán đang làm, vì vậy bát bún có vị thanh và nhẹ nhàng hơn hẳn.

Phở tíu

Phở tíu nghe cái tên thôi cũng thấy đặc biệt đúng không nào?! Nó vốn dĩ cũng là một món ăn quen thuộc, khá nổi tiếng ở ngõ chợ bởi sự khác lạ so với phở thông thường. Phở tíu không nhiều nước như bát phở bò tái, chín, cũng chẳng ít nước như phở trộn,.. 1 tô phở tíu được dùng với nước xâm xấp, ăn cùng thịt nạc được thái mỏng, bản to, lạc rang, hành khô.

Khi ăn thực khách nên dùng đũa đảo đều để bánh phở ngấm gia vị, nước trộn. Phở tíu có hương vị thơm, ngậy của hành khô, lạc rang và vị ngọt đậm đà của thịt quay kết hợp với vị chua chua của giấm.

https://www.youtube.com/watch?v=e3-w14YFRwk

Chợ Đồng Xuân – nổi bật với những món ăn vặt hấp dẫn thực khách!
Đánh giá bài viết

Tác giả: baduyngo

Có thể bạn quan tâm

Đồ da KOMA

BÁN BUÔN KOMA.VN là đơn vị số 1 về cung cấp giầy dép da và áo …