Home / VĂN BẢN PHÁP LUẬT / Chữa hội chứng thận hư dễ hay khó

Chữa hội chứng thận hư dễ hay khó

Hội chứng thận hư được biết tới là một loại rối loạn thận khiến cho protein ở trong nước tiểu bị bài tiết quá nhiều. Hội chứng này thường gây ra do những thiệt hại tại những cụm mạch máu nhỏ ở trong thận,trong tiểu cầu thận, có bộ phận dịch dư thừa hay chất thải từ máu. Trong trường hợp thận hư những chức năng này hoạt động không hiệu quả và protein ở trong máu đi ra ngoài cơ thể gây ra phù nề.Điều trị hội chứng thận hư liên quan đến việc xử lý các điều kiện y tế cơ sở gây ra hội chứng thận hư.

Cách điều trị hội chứng thận hư

Bác sĩ cũng có thể khuyên nên dùng thuốc có thể giúp kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng hoặc điều trị các biến chứng của hội chứng thận hư. Thuốc có thể bao gồm:

Thuốc huyết áp

Thuốc được gọi là chất ức chế chuyển đổi angiotensin-enzyme làm giảm huyết áp và cũng làm giảm lượng protein trong nước tiểu phát hành. Thuốc trong thể loại này bao gồm benazepril (Lotensin), capxopril (Capoten) và enalapril (Vasotec). Một nhóm các loại thuốc có tác dụng theo cách tương tự được gọi là thuốc chẹn thụ thể angiotensin II và bao gồm losartan (COZAAR) và valsartan (Diovan).

Thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu giúp kiểm soát phù bằng cách tăng chất lỏng đầu ra. Thuốc lợi tiểu bao gồm chlorothiazide, hydrochlorothiazide, furosemide (Lasix) hoặc spironolactone (Aldactone).

Thuốc giảm cholesterol

Các loại thuốc được gọi là statin có thể giúp giảm mức cholesterol. Statins bao gồm atorvastatin (Lipitor), fluvastatin (Lescol), lovastatin (Altoprev, Mevacor), pravastatin (Pravachol), rosuvastatin (Crestor) và simvastatin (Zocor).

Chất làm loãng máu

Thuốc gọi là thuốc chống đông máu giúp giảm khả năng đông và giảm nguy cơ đông máu phát triển. Thuốc chống đông máu heparin hoặc bao gồm warfarin (Coumadin).

Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch

Loại thuốc để kiểm soát hệ thống miễn dịch như corticosteroid, có thể làm giảm tình trạng viêm đi kèm với rối loạn thận, như thận màng.

Thuốc kháng sinh

Kháng sinh có thể giúp kiểm soát bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nguồn: http://suythan.net/

Chữa hội chứng thận hư dễ hay khó
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong

Có thể bạn quan tâm

An Media nhà cung cấp cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện

Việc 1 doanh nghiệp thường tổ chức sự kiện luôn đem đến các ích lợi, …