Home / TIN TỨC / công nghệ xử lý nước

công nghệ xử lý nước

1. công nghệ lọc lọc lọc nước RO: (màng lọc thẩm thấu ngược)
công nghệ xử lý nước sản phẩm lọc nước Ro bao gia dây chuyền sản xuất nước tinh khiết thực tế là màng lọc nước thẩm thấu ngược, xuất hiện trên thế giới và có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.
công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc lọc loc nuoc hiện đại và triệt để nhất hiện nay . Bởi vậy các khe hở màng lọc ro RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus,… và rác thải ra ngoài. công nghệ xử lý nước này sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất (xử lý nước tinh khiết)
Yếu điểm:
– công nghệ lọc lọc RO sẽ cho ra loc nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong xử lý nước (uống xu ly nuoc tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết)
– Tốn nhiều lọc nước , Bởi vậy việc cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phải loại bổ một luợng nuoc thải tương đương.
Cách khắc phục:
– công nghệ mới của hệ thống lọc xu ly nuoc RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, cụ thể là bổ sung thêm trụ lọc tinh và tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng.
– Lượng nuoc thải ra có thể tái sử dụng vào những việc như: tưới cây, giặt đồ, vệ sinh nhà cửa…

2. công nghệ lọc lọc loc nuoc UF: (màng Siêu lọc)
màng lọc nano UF (UltraFiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, là một công nghệ lọc lọc dùng màng nano áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước . Dưới một áp suất chưa quá 2,5 bars, loc nuoc , muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” thông qua màng ro dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.
Yếu điểm:
– Những chất khoáng còn lại trong xử lý nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.
Cách khắc phục:
– Cần xác định rõ nguồn xu ly nuoc đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt an toàn sử dụng nguồn lọc nước sinh hoạt của bộ y tế (nuoc thủy cục)

3. cong nghe loc nuoc xử lý nước lọc loc nuoc Nano:
Mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh mặc dù công nghệ xử lý nước có từ những năm 80.
công nghệ ro có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng chưa loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay chưa , thì chưa có câu trả lời Bởi vậy còn Tùy thuộc vào nguồn xu ly nuoc đầu vào.
Yếu điểm:
– công nghệ ro chưa qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng , những chất khoáng còn lại trong xu ly nuoc có thể sẽ chưa có lợi cho cơ thể, báo giá thành cao.
Cách khắc phục:
– Với công nghệ lọc lọc của sản phẩm lọc lọc nước Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn lọc nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Kết luận:
Mỗi công nghệ xử lý nước có ưu điểm riêng chưa thể nói cái nào hơn cái nào, nhưng nói về tính kinh tế cho mọi tầng lớp thì UF là kinh tế nhất.
Các công nghệ lọc này đều tốt, nếu được hướng dẫn sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo được nguồn nước đầu ra đạt an toàn sử dụng nuoc uống. Nhưng quan trọng là cái tâm của nhà sản xuất , họ sử dụng cái gì trong sản phẩm của họ. Nếu dùng những lõi lọc nước gốm, sứ, hoặc than hoạt tính trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì khó có thể đảm bảo được nguồn lọc nước đầu ra, có khi còn làm nguồn nuoc bị ô nhiễm hơn thêm.
Cũng là gốm nhưng có nhiều loại từ gốm của Mỹ, Nhật,, Hàn Quốc tới của Trung Quốc, cũng là than hoạt tính nhưng của Trung Quốc là thứ tệ hại nhất khi sử dụng.
Chính Bởi vậy vậy, hãy là người tiêu dùng sáng suốt. Bời vì là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người của bạn và người thân, nên trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Cũng như nên tìm hiểu thêm về thời gian sử dụng của các lõi lọc nước , day chuyen loc nuoc để có thể biết rõ thời gian thay thế, để đảm bảo chất lượng lọc nước cũng như sức khỏe con người của bạn.

công nghệ xử lý nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: locnuocvietan

Có thể bạn quan tâm

Đồ da KOMA

BÁN BUÔN KOMA.VN là đơn vị số 1 về cung cấp giầy dép da và áo …