Home / TIN TỨC / Những bước đơn giản làm tăng tốc điện thoại Android

Những bước đơn giản làm tăng tốc điện thoại Android

Số lượng người dùng điện thoại Android càng ngày càng tăng lên, sau 1 thời gian sử dụng chắc hẳn tốc độ điện thoại của bạn cũng bắt đầu có dấu hiệu chậm dần.

Do đó làm cách nào để cải thiện tốc độ điện thoại sau một thời gian sử dụng mà Carephone tổng hợp dưới đây chắc chắn cũng sẽ là thông tin được quan tâm rất nhiều.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những cách đơn giản giúp tăng tốc cho chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của bạn.

Không sử dụng hình nền động

Sử dụng hình nền động tuy khiến điện thoại lung linh hơn hấp dẫn hơn nhưng chính những hình ảnh nhảy múa, chuyển động này có thể trở thành nguyên nhân làm chậm hiệu suất điện thoại của bạn.

Vì vậy, nếu cảm thấy điện thoại có dấu hiệu chạy chậm hơn, hãy tắt hình nền động để làm cho điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng và hoạt động mượt mà hơn.

Đóng ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home

Hầu như người dùng smartphone nào cũng có thói quen sử dụng nút Home để thoát ứng dụng thay vì sử dụng nút Back cả. Sau khi mở mọt loạt các diễn đàn, trang web, xem phim, nghe nhạc… Thói quen này vô tính đặt đặt các ứng dụng mà bạn vừa dùng dưới chế độ Standby, chứ chưa đóng hoàn toàn.

Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ điện thoại của bạn, gây chậm trễ thực hiện các thao tác khác. Thay vào đó, hãy sử dụng phím Back để các ứng dụng được thoát hoàn toàn để tiết kiệm không gian bộ nhớ, giúp điện thoại hoạt động nhanh nhạy hơn bạn nhé.

Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD

Điện thoại giống như như một máy tính thu nhỏ, điện thoại Android sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều nếu đủ lượng bộ nhớ miễn phí hoặc số bộ nhớ trong thẻ trống. Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng một số không gian rất cần thiết mà vẫn giữ được các ứng dụng của bạn trong máy phòng khi dùng đến, thật là “nhất cử lưỡng tiện” đúng không nào.

Hủy bỏ các widget không sử dụng

Widgets mất rất nhiều không gian trong điện thoại mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng trong nền để cho điện thoại chạy nhanh hơn.

Cài đặt lại

Nếu bạn sử dụng hết những cách ở trên nhưng điện thoại của bạn vẫn chưa chạy nhanh hơn thì khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại chắc chắn sẽ giúp được bạn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng lâu lâu bạn cũng nên restore máy một lần để loại bỏ các phần mềm độc hại vô tình cài đặt vào máy.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao lấy nhanh trong ngày!

Những bước đơn giản làm tăng tốc điện thoại Android
Đánh giá bài viết

Tags:

  • hinh nen chuyen dong
Tác giả: baduyngo

Có thể bạn quan tâm

Kem nâng ngực BEC USA – Bí kíp quyến rũ cho phụ nữ

Kem nở ngực BEC USA cho vòng một hấp dẫn tự nhiên, mang đến sự …