Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM? Làm sao biết địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu đó có tốt hay không, có phù hợp hay không? Tất cả những vấn đề đó sẽ được Kỹ năng kế toán giải đáp, đồng thời đưa ra những phân tích và gợi ý cho bạn về những địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất tại TPHCM trong bài viết sau đây.

>>>> Xem thêm: Cảnh báo các trung tâm Xuất nhập khẩu lừa đảo

Khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt bạn cần chú ý điều đầu tiên phải là chất lượng giảng dạy ở đó ra sao sau đó mới để ý tới những chính sách đào tạo, cam kết đào tạo, lợi ích hay khuyến mãi nếu có.

1. Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy ở một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu được quyết định bởi 3 yếu tố:

Chất lượng đội ngũ giảng viên: để biết được học nhập khẩu ở đâu tốt tại tphcm thì trước tiên bạn hãy quan tâm những trung tâm cam kết được đạt chuẩn về nguồn giảng viên có đủ kinh nghiệm + kỹ năng + nhiệt tình + phương pháp.

Kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu lâu năm để có được kỹ năng giải quyết tất cả những vấn đề khi làm xuất nhập khẩu, đưa ra phương án làm việc hiệu quả nhất vì bản chất XNK là cách bạn giải quyết những tình huống giao nhận hàng ra sao.  Học kế toán doanh nghiệp ở đâu

Sự nhiệt tình là điều không thể thiếu được ở người giảng viên ngành nào cũng vậy bạn không hiểu khi nghe lần đầu nhưng nếu giảng viên nhắc lại nhiều lần sau đó bạn sẽ nhớ.

Phương pháp đào tạo nghiệp vụ XNK thực tế được đánh giá rất quan trọng giúp học viên dễ tiếp cận với kiến thức, không cảm thấy nặng nề, nhàm chán. Bạn nên nhớ, một người làm tốt XNK chưa chắc đã là một người thầy đào tạo ra những nhân viên XNK giỏi nếu phương pháp dạy không tốt.

Nội dung khóa học xuất nhập khẩu: ngành xuất nhập khẩu có một đặc thù là đòi hỏi khả năng xử lí chứng từ XNK, làm thủ tục hải quan, khai báo trên phần mềm, … và rất nhiều công việc đặc thù khác, vì vậy khi tham gia học ở bất cứ đâu bạn nên nhớ rằng trung tâm đó phải giúp bạn thực hành nhiều, phải hướng dẫn bạn phương pháp làm việc nhanh, hiệu quả, và đặc biệt là đừng quá nặng nề về lí thuyết Học nguyên lý kế toán

Phương pháp đào tạo: dù nội dung dạy về xuất nhập khẩu có tốt đến mấy nhưng phương pháp đào tạo cứng nhắc thì cũng rất khó để bạn có thể thẩm thấu kiến thức và có thể thực hành tốt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên học ở những cơ sở đào tạo hướng đến phát triển kĩ năng thực hành, và các kĩ năng để xử lí phát sinh trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

2. Chính sách đào tạo

Một trung tâm tốt là trung tâm không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn phải là một trung tâm có cái “tâm” thực sự với nghề xuất nhập khẩu. Việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM có thể khiến các bạn đau đầu lựa chọn nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu tìm được một nơi có những chính sách, cam kết đào tạo vì mục đích mang đến giá trị của khóa học xuất nhập khẩu đến với học viên của mình.

Nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy có một số trung tâm như vậy như XNK Lê Ánh hay Exintrain. Các trung tâm này có chính sách ưu đãi với sinh viên, cho học viên học thử, nếu thấy không phù hợp sẽ hoàn lại 100% học phí, đào tạo đến khi nào thành thạo,… Chính những điều này đã làm nên uy tín và khẳng định chất lượng của các tổ chức này. Bởi chỉ khi tự tin với chất lượng đào tạo, với dịch vụ của mình thì mới có thể đưa ra chính sách tốt như vậy.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của các trung tâm XNK mặc dù không phải là yếu tố cốt lõi nhưng nó cũng là phương tiện học tập để quá trình học xuất nhập khẩu của các bạn diễn ra suôn sẻ. Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu trung tâm có cơ sở vật chất tốt hay không, có đủ các công cụ hỗ trợ như máy tính, máy chiếu,… có thuận tiên giao thông không trước khi quyết định theo học.

4. Phản hồi học viên đã và đang theo học tại các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu tại TPHCM.

Phản hồi học viên chính là một đầu mối để các bạn biết cụ thể trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó như thế nào, có thực sự tốt như những gì quảng cáo trên internet, và giảng viên có thực sự là những người có kinh nghiệm lâu năm, giảng dạy dễ hiểu, cô đọng,….Nhờ đó bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn một trung tâm nào đó để theo học xuất nhập khẩu.

5. Học phí

Một trung tâm vừa có chương trình đạo tạo tốt, lại có mức học phí vừa phải, phù hợp với túi tiền là điều mà bất cứ bạn nào đang phân vân không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM cũng sẽ hài lòng. Bạn đừng vội nghĩ cứ khóa học đắt tiền thì sẽ tốt, sẽ phù hợp với mình.

Thực tế là nếu bạn chọn trung tâm có mức học phí cao, bạn vừa phải chịu gánh nặng về tài chính, hơn nữa, học phí cao cũng không đảm bảo cho bạn có một khóa học ưng ý.  Bởi mức học phí đó có thể là bạn đã phải bỏ ra để bù vào số tiền quảng cáo của trung tâm đó trên các phương tiện truyền thông, hay vào việc trang hoàng cơ sở vật chất quá xa hoa,…Vì thế, bạn hãy cân nhắc kĩ, hãy tìm đến một trung tâm vừa có “tâm” lại có mức học phí vừa phải.

Từ những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra ở trên soi vào các trung tâm trên thị trường xuất nhập khẩu thì chúng tôi thấy rằng có một vài trung tâm dưới đây sẽ là địa chỉ đáng để theo học nhất hiện nay:

Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế LÊ ÁNH:

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

Điểm mạnh: của Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học.

Lê Ánh là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu phù hợp với các bạn sinh viên, đặc biệt là ở chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên. Sau khi tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của XNK Lê Ánh, chúng tôi nhận thấy họ đều là những giám đốc các công ty XNK Và Logistics uy tín trong và ngoài nước. 

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây đang thu hút rất nhiều học viên, đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của trung tâm Lê Ánh bởi chưa có trung tâm nào làm được việc này.

Hơn nữa, chính sách hỗ trợ người học cũng được đánh giá cao bởi học viên như:

+ Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 3 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu thực hành khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.

Lưu ý: Trung tâm này chỉ có khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngoài giờ hành chính (buổi tối) và cuối tuần bởi giảng viên của họ cũng là những người đi làm tại các doanh nghiệp lớn. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học.

Hơn nữa, do số lượng học viên ở đây khá đông so với các trung tâm khác nên các bạn cần đăng ký giữ chỗ trước, khi học một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại đây.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Hình ảnh học viên khóa học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh

Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có tiếng vang lớn, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu.

Điểm mạnh:

+ Nền tảng đào tạo lâu đời, Đào tạo chuyên về thực hành, thực tế

+ Giảng viên là người đang trực tiếp làm việc, chính vì vậy kiến thức ở đây sẽ luôn được update, cập nhật và tương tự nhất với những quy trình mà các bạn phải làm.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học linh hoạt, đáp ứng tốt mong muốn của học viên.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Eximtrain

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu thực tế, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu. Trong bối cảnh đào tạo xuất nhập khẩu có nhiều thay đổi thì trung tâm này vẫn chưa có những cập nhật phù hợp, việc bị cạnh tranh bởi các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác là điều không thể tránh khỏi.

Tuy vậy Eximtrain vẫn là trung tâm được đánh giá cao bởi lịch sử đào tạo lâu dài, giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

Bài viết này đã được chúng tôi tham khảo ý kiến từ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giám đốc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, người làm nghề xuất nhập khẩu lâu năm kinh nghiệm,… Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu học của học viên, về dịch vụ mà các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cung cấp và chuyển thông tin này đến các bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về những nơi học xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chuyên sâu từ các chuyên trang về xuất nhập khẩu.

>>>>> Bài viết tham khảo: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội

Kỹ năng kế toán chúc bạn thành công!

học xuất nhập khẩu thực tế

100 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

 1. Xuất nhập khẩu Lê Ánh dạy rất tốt. Mình đã tham ra khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở đây, do Cô Huyền dạy, cuối khóa có nhà tuyển dụng vào phỏng vấn, thấy vô cùng bổ ích và nhiều giá trị, các cái này mình chưa thấy trung tâm nào làm được ngoài Lê Ánh. Học ở đây là lựa chọn tốt nhất, mình không hề thấy hối tiếc. Vài dòng để mọi người tham khảo.

 2. Bạn có thể theo học xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh hoặc Eximtrain đều được, Tuy nhiên với tình huống hiện giờ của bạn thì mình nghĩ bạn nên học ở Lê Ánh nhé. Ở đó có chương trình hỗ trợ tuyển dụng tại khóa học luôn, từ việc viết CV đến việc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đến lớp học. Đó là một vài thông tin mà kỹ năng kế toán tìm hiểu được, mong rằng đã hỗ trợ được bạn.

 3. Em chưa biết gì về xuất nhập khẩu cả, giờ muốn học xuất nhập khẩu để làm cho công ty của chú em, chú cũng không cần gì nhiều ngoài khả năng làm được việc, cũng không cần em phải có chứng chỉ, vậy nên em muốn học xuất nhập khẩu ở trung tâm nào dạy thực hành để làm tốt công việc thôi ạ, anh chị nào từng học rồi thì cho em lời khuyên ạ.

  1. Như đã nói ở trên, em có thể học tại một số trung tâm uy tín, đào tạo mạnh về thực tế như Lê Ánh hoặc Eximtrain nhé. Chúc em thành công!

    1. Trung tâm này không nổi lắm, hình như cũng đào tạo bình thường thôi, nói chung là cũng không có nhiều người học ở đây đâu.

     1. nên học xuất nhập khẩu ở XNK lê ánh thì hơn bạn à, thấy đa số bạn t học ở trường rồi lại ra ngoài học thực tế ở Lê ánh

 4. thấy nhiều chỗ review tốt về Lê Ánh không biết đi học ở đó có được không vì đôi lúc thông tin trên mạng cũng khó lần, bác nào từng học ở đây rồi cho xin thông tin cái nhỉ.

 5. Em trai em cũng đang muốn học xuất nhập khẩu, nhưng tiếng anh của em ấy không tốt lắm, anh chị cho em lời khuyên, em trai em có nên học xuất nhập khẩu không?

  1. Thực ra các trung tâm dạy xuất nhập khẩu đều có mảng tiếng anh thương mại trong chương trình học nên em có thể yên tâm hơn nhé.

 6. Học xuất nhập khẩu ở Đại học Ngoại thương có được không mọi người? Em thấy bên đó cũng có khóa học xuất nhập khẩu.

  1. Nếu em muốn học xuất nhập khẩu thực tế để đi làm thì nên học ở các trung tâm xuất nhập khẩu nhé, bạn có thể tham khảo một vài trung tâm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

 7. Thấy trên mạng nhiều bạn nói học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh với Vinatrain tốt, mình đang phân vân, nhưng muốn hỏi thêm ý kiến mọi người, ai từng học ở 2 trung tâm này chưa vậy

 8. Thấy trên mạng nhiều bạn nói học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh với Vinatrain tốt, mình đang phân vân, nhưng muốn hỏi thêm ý kiến mọi người, ai từng học ở 2 trung tâm này chưa vậy

 9. EM muốn học từ đầu về xuất nhập khẩu vì em chưa biết gì cả, theo mọi người em nên học khóa xuất nhập khẩu như thế nào

 10. Em có thể học khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu nhé, khóa này có khá nhiều trung tâm đào tạo nhé. Em tham khảo thêm thông tin về các trung tâm hoặc có thể cân nhắc đến 2 trung tâm xnk mà Kỹ năng Kế toán đã nêu ra ở trên.

 11. Em đang phân vân học Eximtrain hoặc Lê Ánh ạ, anh chị có thể chia sẻ giúp em nên học ở đâu không ạ. em ở khu Gia Lâm thì nên học trung tâm nào?

 12. Học 1 khóa xuất nhập khẩu khoảng 3 tháng là ổn nhé, tuy nhiên em có thể tham gia những khóa học dài hạn hơn nếu muốn nâng cao nghiệp vụ, ví dụ như học nâng cao lên chẳng hạn

 13. bên trường Ngoại thương cũng có khóa học xuất nhập khẩu ý, mà giảng viên toàn là tiến sĩ, thạc sĩ thôi, em cũng muốn học vì cảm giác bài bản nhưng bạn em khuyên không nên học vì học xong chắc gì làm được việc, kiến thức thực tế không được như mấy trung tâm khác ý ạ. Ad tư vấn giúp em, em nên học xnk ở đâu ạ

  1. Tuy nhiên ở đó học nghe có vẻ hoành tráng thôi, các mác trường thôi chứ khóa học cũng bình thường à, còn không dạy thực tế được như bên XNK Lê Ánh hay Eximtrain đâu.

  2. Em nên học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế nếu như muốn đi làm tại doanh nghiệp. Chúc em thành công!

 14. bên trường Ngoại thương cũng có khóa học xuất nhập khẩu ý, mà giảng viên toàn là tiến sĩ, thạc sĩ thôi, em cũng muốn học vì cảm giác bài bản nhưng bạn em khuyên không nên học vì học xong chắc gì làm được việc, kiến thức thực tế không được như mấy trung tâm khác ý ạ. Ad tư vấn giúp em, em nên học xnk ở đâu ạ

 15. Mình đang muốn học về hải quan thôi, và chỉ học được vào cuối tuần, các bạn giới thiệu cho mình trung tâm nào tốt và phù hợp với mình ạ, cảm ơn các bạn

  1. Mình khuyên bạn nên học những nghiệp vụ liên quan nữa, vì hải quan có móc nối với chứng từ xnk, với quy trình xnk hàng hóa, với HS code,…nói chung là phải học bài bản và tổng quan thì mới làm được việc.

   1. Bên Lê Ánh khá ổn đó, có giới thiệu việc làm khi kết thúc khóa học, tớ học ngành xuất nhập khẩu bên Kinh tế quốc dân, nhưng một thời gian rồi không đi làm, cũng có nhiều chuyện xảy ra nữa. Rồi tớ quyết định vào cuối tuần lên Hà Nội học ở Lê Ánh, cũng không xác định lắm nhưng buổi đầu học thầy Đức tớ lại muốn đi làm về ngành này. Nói chung là đi học rất có cảm hứng làm nghề xnk. Bạn nên học ở đó, 1 trung tâm theo mình thì rất tốt.

  1. Mình nghe nói trung tâm Eximtrain cũng thành lập lâu rồi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo về xuất nhập khẩu hơn cơ mà lịch bên đó ít cập nhập hay khai giảng ít hay sao mà chờ mãi mà hổng thấy khóa học mở tháng 11 với tháng 12 này. Bạn nào biết thông tin về trung tâm này không

 16. Học xuất nhập khẩu có dễ xin việc không ạ, thực sự em còn mơ hồ quá, thấy bảo học cái này cũng được nhưng có vẻ sẽ khó học.

  1. Ở, lúc đầu tớ cũng nghĩ khó học vì tiếng anh cũng ko giỏi mà còn sợ giao tiếp với người nước ngoài.Nhưng cũng vì tìm hiểu thấy nghề này dễ xin việc nên đánh liều đi học xnk ở Lê Ánh, học rồi thấy cũng hay, cũng ổn thế là theo luôn, rồi được bên đó giới thiệu đi thực tập và giờ thì cũng gọi là “lành nghề” rồi, hì, nếu bạn thích nghề này thì cứ học đi, con gái thì học làm nhân viên chứng từ lương cũng được đấy.

 17. Giờ đi học xuất nhập khẩu có dễ xin việc không nhỉ, tui học ở trường có mấy môn về xuất nhập khẩu mà học thấy ham quá, nhưng học thế thì chưa làm việc được, giờ nên học xuất nhập khẩu ở trung tâm nhỉ

  1. mình thấy người ta tuyển dụng xuất nhập khẩu nhiều lắm, quan trọng là ít người có khả năng. Mà chẳng hiểu sao ở các trường đại học, chẳng trường nào đào tạo sâu và thực tế về cái này nhỉ..

   1. Có khóa xuất nhập khẩu thực tế bên Ngoại thương tổ chức, nhưng có vẻ không được đánh giá cao về tính thực tế nên bạn cứ xem xét.

  2. bạn học ở trung tâm sẽ thực tế hơn nhiều, dù họ chỉ cấp giấy chứng nhận xuất nhập khẩu không có chứng chỉ như ở trường đại học, Nhưng có mấy ai học xuất nhập khẩu thực tế mà học ở trường đâu. Giờ tuyển dụng người ta coi trọng năng lực mình chứ mấy ai nhìn vào chứng chỉ ở trường. Giờ nhiều người có bằng đại học nhưng vào doanh nghiệp người ta vẫn phải đào tạo lại đấy chứ.

   1. Thế thì học xuất nhập khẩu ở trường làm chi, cá nhân t thấy rằng học đại học để có cái bằng, như cái giấy thông hành để người ta biết mình đã tốt nghiệp đại học.

    1. thì cũng vẫn phải học sau đó ra trường làm gì thì làm, học thêm gì thì học chứ, ko người ta lại bảo học mỗi khóa ở trung tâm mà đi làm, chẳng có bằng cấp gì.

   2. Mình đây đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh rồi cầm chứng nhận đi xin việc sau hai tháng học xong vẫn ok nè, bây giờ người ta tuyển dụng về mảng này không yêu cầu nhiều về bằng cấp chuyên ngành này đâu, chủ yếu họ phỏng vấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu của bạn có đạt không? với cả cũng để ý nhiều đến tiếng anh một chút, nếu không tốt thì cần phải biết các thuật ngữ chuyên ngành. Cái này thì yên tâm vì mình đi học chỗ này cũng có đào tạo, chắc là các trung tâm khác cũng thế thôi.

   3. Cái này cũng tùy mọi người lựa chọn thôi, mình thấy điểm thích ở đại học ngoại thường chắc là có chứng chỉ được cấp sau khóa học, nhiều bạn muốn có để sau này đi xin việc. Nếu bạn muốn học và làm, có nhiều kiến thức, nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì mình vote cho ý kiến học ở trung tâm (cái này là phải chọn nơi phù hợp nhé), cá nhân mình thấy thích học những giảng viên mà có nhiều kinh nghiệm làm nghề giảng dạy hơn. Không nói là các giảng viên trường đại học không có kinh nghiệm nhé, nhưng mình thấy họ vẫn giành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu hơn, nhiều điểm bất cập trong xử lý công việc thì mình vẫn ưu tiên giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm nghề.

 18. học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng anh không ad? em rất lo lắng vì em nghĩ làm nghề xuất nhập khẩu phải trao đổi nhiều với khách nước ngoài mà dốt tiếng anh như em thì có làm được không ý ạ. Mong ad giải đáp giúp em.

  1. Em cứ yên tâm là nhiều người không giỏi tiếng anh vẫn học và làm tốt ngành xuất nhập khẩu nhé. Khi đi học em sẽ vỡ ra nhiều kiến thức khiến em thích thú. Hãy tự tin lên.

   1. tiếng Anh thật sự quan trọng khi làm xuất nhập khẩu em à, nếu mà em ko biết thuật ngữ thì hợp đồng, invoice, packling list,… sẽ không đọc hiểu nổi đâu, Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ trước chương trình học để tránh gặp khó khăn khi tìm việc sau này.

 19. Em từng đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm nhưng học toàn bằng tiếng Anh thôi, khó lắm, không biết trungt tâm nào học bằng tiếng việt mà giải thích thuật ngữ ra tiếng Việt cho dễ hiểu. Ad có thể cho em lời khuyên được không ạ

  1. Làm nhiều là nhớ, học là 1 phần thôi bạn, quan trọng là bạn có nguồn thông tin chính xác để tra những từ đó hoặc hỏi giảng viên, họ có kinh nghiệm họ sẽ giải thích cho bạn.

 20. Thấy các trung tâm đều có khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì, mà mình thì cũng từng học và làm việc rồi, ko muốn học lại nữa, chỉ muốn học lên cao thôi. Các bạn nếu biết trung tâm nào đào tạo xuất nhập khẩu mà nâng cao lên thì chỉ mình nhá.

  1. Bạn học ở LÊ Ánh ý, có khóa xuất nhập khẩu chuyên sâu, mình đang học khóa cho người mới bắt đầu ở đó, cũng tính học xong rồi học lên khóa chuyên sâu luôn

   1. Vậy à, mình cũng đang muốn học sâu hơn nhưng sợ ko theo kịp vì cũng chưa được đào tạo về xuất nhập khẩu, kinh nghiệm thì mình có chút.

   1. học xuất nhập khẩu thực tế tức là mình học xong rồi làm việc luôn, hay là vừa học vừa thực hành tại lớp. thực ra là cũng muốn vừa được học lại vừa được làm lắm luôn.

  1. um, thường thì họ sẽ hướng dẫn bạn học thực tế, cơ mà ko chăm chỉ ôn bài thì dễ nhầm và quên kiến thức lắm, nhiều phần cũng khá khó hiểu, cố gắng mà học nhé.

  2. Nếu bạn ở chỗ nào tốt, giảng viên giỏi, Còn nghề này thì mới đầu học cũng khó lắm, nếu học mà người ta không định hướng rồi dạy khó hiểu thì chưa chắc làm được việc, tớ học một khóa xong mà vẫn lơ tơ mơ, rồi học lớp ở bên Lê Ánh mới thấy yên tâm hơn để xin việc. Kể ra cũng gian nan lắm.

 21. Em không biết gì về xuất nhập khẩu nhưng ông sếp tự dưng bảo em làm mảng này, kể ra cũng ko phải xử lí nhiều việc về nghiệp vụ xnk nhưng em vẫn muốn học để biết cho tự tin hơn khi làm việc. Vậy em nên theo học khóa xnk cho người mới bắt đầu phải không các bạn?

  1. em nên tham gia khóa học XNK thực tế cho người mới bắt đầu để trang bị kiến thức từ đầu và bài bản hơn. Chúc bạn thành công!

 22. Không biết ở các trung tâm sẽ dạy như thế nào chứ mình thấy ở mấy trường đại học dạy xong mà ko hiểu, cũng ko làm được việc, mình hơi lo.

 23. Học ở các trung tâm có học với phần mềm kế toán ko ạ, thực sự là em cũng muốn học sâu phần này để sử dụng thành thạo hơn.

 24. Em có chút không hiểu là nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhiều như thế thì các trung tâm sẽ đào tạo trong bao lâu ạ.

  1. đi học khoảng 3 tháng thôi, nhưng phải ôn luyện thường xuyên mới được, cũng khá khó đấy, chuẩn bị tâm lí mà học nhé.

   1. Em là dân trái ngành, muốn học xuất nhập khẩu sau này đi làm chỗ người quen. Bạn ơi có cách nào mà học để sau làm thực tế luôn không, mình không muốn học kiểu lý thuyết đâu, hoặc có thể kết hợp lý thuyết với thực hành (vì mình chưa có nhiều nghiệp vụ) nhưng phải đảm bảo học để làm ý. Bạn Diệu Huyền có biết chỗ nào, có thể giới thiệu cho mình được không?

 25. mình đang làm về bất động sản rồi, cơ mà muốn đá ngành và cũng muốn mở rộng vốn hiểu biết nữa, mình có tìm hiểu về trung tâm Lê Ánh và được tư vấn là học trong 20 buổi, học phí 3 triệu, như thế có phải là học phí hơi rẻ ko nhỉ, mình cứ nghĩ học xuất nhập khẩu phí phải cao lắm.

  1. Bình thường mà bác, trung tâm nào cũng phí đó thôi, còn ở Lê Ánh thì lâu nay giảng viên được học viên ca ngợi nhiều hơn nên nhiều người theo học.

 26. Em có một nhóm người chỉ muốn học phần thanh toán quốc tế thôi, ad có thể giới thiệu giúp em trung tâm dạy xuất nhập khẩu có đào tạo chuyên sâu nội dung này được không ạ?

  1. Bạn tham khảo Lê Ánh thử nhé, hồi trước mình đăng ký cùng bạn được giảm học phí, nếu bạn đăng ký nhiều chắc cũng được giảm nhiều. Trong chương trình học bên này có đào tạo về thanh toán quốc tế nhưng chỉ dạy riêng hay không thì mình không biết. Bạn thử hỏi tư vấn thử coi hay vào tham khảo chỗ trang chủ https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ xem nhé

 27. Ngành logistics với xuất nhập khẩu là 1 hay là khác nhau ạ, em cứ thấy người ta nói xuất nhập khẩu với logistics là sao ạ?

 28. Em muốn tìm hiểu về ngành logisitcs nhưng cũng ko thấy sách viết gì nhiều hoặc là ko thấy có trung tâm nào dạy về cái này mà chỉ dạy xuất nhập khẩu thôi.Ad có biết trung tâm nào dạy logistics không?

  1. Bạn đến mấy hiệu sách gần trường Đai học ngoại thương cũng có một số cuốn giáo trình ngoại thương, Incoterms, còn về logistics thì ko có mấy.

 29. Bạn nào học xuất nhập khẩu thực tế rồi thì cho t lời khuyên với, có cách gì học nhanh, hiệu quả ko, t cứ học mà chẳng thấm vào đầu chữ nào thế này.

  1. Thực ra có nhiều cách học và mỗi người phù hợp với 1 cách khác nhau. Vì vậy, khi học kế toán bạn phải biết mình học qua cách gì thì tốtÁnhhư t là t cứ phải thực hành nhiều mới làm được việc chứ cứ học trên lớp cũng ko nhớ lắm đâu.

 30. Logistics với xuất nhập khẩu khác nhau như thế nào ạ, t cứ hay bị nhầm giữa 2 cái này, nhiều lúc không phân biệt được, cứ loạn hết lên.

  1. bạn cứ hiểu đơn giản là thẳng Logistics làm khâu vận chuyển, liên quan đến vận chuyển cho thằng xuất nhập khẩu. Nói chung 2 cái này liên quan chặt chẽ lắm, nếu học xuất nhập khẩu thì nên biết về logistics và ngược lại.

 31. Nếu ko giỏi tiếng Anh thì có làm được nghề này ko ad, em thấy mấy anh chị làm chứng từ mà bắn tiếng Anh như gió ý. Trong khi em ko giỏi cái này.

 32. mình đang làm ở công ty xnk rồi, cũng làm nghiệp vụ nhiều nhưng kiến thức thì chưa chắc lắm, và muốn được đào tạo lại từ đầu, mình nên học khóa học nào vậy,. Mình cũng ko hẳn là ko biết gì về xuất nhập khẩu ý.

  1. Mình cũng đồng ý với bạn Loan Phạm, nếu như chưa có nền tảng bài bản, mình cứ biết cái này một chút, cái kia một chút, thì thực tế là mình chẳng biết gì, cũng chẳng thể làm được gì. Trước đây mình cũng như bạn, nghĩa là có tham khảo nghiệp vụ về xuất nhập khẩu nhưng không làm trong công ty xuất nhập khẩu, chỉ biết thôi. Sau đấy có tham gia “khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu” chỗ Trung Tâm Lê Ánh ở 26 đường Láng thì thấy là thực chất là mình chẳng biết gì. Mình chỉ mông lung được nghiệp vụ đấy, nhưng kh nắm được bản chất vấn đề, nên mới k hiểu k làm được việc.
   Mình có note tên khóa học rồi đấy, bạn thử tìm xem sao

 33. Bạn vẫn nên học xuất nhập khẩu từ đâu vì cần có kiến thức nền tảng trước khi mình đi sâu hơn vào kiến thức thực tế.

 34. Mình làm xnk được vài năm rồi, cũng gọi là có kinh nghiệm, nhưng nhiều lúc vẫn không hiểu vấn đề này tại sao lại như vậy, sao ko dùng điều kiện thanh toán này mà lại phải dùng cái kia,…nên mình cũng muốn học xem sao. Ở đâu mà dạy cả kiến thức lí thuyết lẫn thực hành thì các bạn mách mình nhé, Cảm ơn các bạn.

  1. Mình từng học ở Lê Ánh được giảng khá kỹ về phần Incoterm và thanh toán quốc tế, cả về lý thuyết và thực hành. Bạn thử tham khảo thêm về lô trình này xem trung tâm này xem có phù hợp không?

  1. Tìm thử khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm Kiến Tập thử xem bạn, mình thấy bên này có thể giảng dạy bằng tiếng anh đấy, còn không biết khóa học tiếng anh chuyên ngành hay không?

 35. Mình làm nhân viên giao nhận hiện trường được hơn 1 năm rồi, cũng gọi là có chút kiến thức về ngành nhưng mình đang muốn chuyển sang vị trí khác làm, chắc là làm sales. Vậy mình có nên học khóa xnk từ đầu không?

 36. em dang muon hoc xuat nhap khau nhung so hoc xong nguoi ta khong tuyen vi ko co bang dai hoc. anh chi nao tung hoc trai nganh chua a.

  1. đầy em ạ, thấy làm trong ngành này mà trái ngành quá trời lun. không sợ không tuyển, chỉ sợ không hiểu không làm được thôi. nên là, đi học một khóa cũng tốt, coi như một cách mình tiếp xúc với giấy tờ thực tế, tăng nghiệp vụ xuất nhập khẩu

 37. Xin chào,
  Bạn ad ơi có thể review một vài trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở Hà Nội được không?
  Càng chi tiết, càng tốt.
  Cảm ơn ad

 38. Xin chào, mình là kế toán, hiện cty mình đang mở rộng nên có nhập hàng nhập khẩu, lúc đầu có thuê dịch vụ nhưng do mình mún làm thêm phần này thì cho hỏi mình nên học cái gì ạ, thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *