Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM? Làm sao biết địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu đó có tốt hay không, có phù hợp hay không? Tất cả những vấn đề đó sẽ được Kỹ năng kế toán giải đáp, đồng thời đưa ra những phân tích và gợi ý cho bạn về những địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất tại TPHCM trong bài viết sau đây.

>>>> Xem thêm: Cảnh báo các trung tâm Xuất nhập khẩu lừa đảo

Khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt bạn cần chú ý điều đầu tiên phải là chất lượng giảng dạy ở đó ra sao sau đó mới để ý tới những chính sách đào tạo, cam kết đào tạo, lợi ích hay khuyến mãi nếu có.

1. Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy ở một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu được quyết định bởi 3 yếu tố:

Chất lượng đội ngũ giảng viên: để biết được học nhập khẩu ở đâu tốt tại tphcm thì trước tiên bạn hãy quan tâm những trung tâm cam kết được đạt chuẩn về nguồn giảng viên có đủ kinh nghiệm + kỹ năng + nhiệt tình + phương pháp.

Kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu lâu năm để có được kỹ năng giải quyết tất cả những vấn đề khi làm xuất nhập khẩu, đưa ra phương án làm việc hiệu quả nhất vì bản chất XNK là cách bạn giải quyết những tình huống giao nhận hàng ra sao.  Học kế toán doanh nghiệp ở đâu

Sự nhiệt tình là điều không thể thiếu được ở người giảng viên ngành nào cũng vậy bạn không hiểu khi nghe lần đầu nhưng nếu giảng viên nhắc lại nhiều lần sau đó bạn sẽ nhớ.

Phương pháp đào tạo nghiệp vụ XNK thực tế được đánh giá rất quan trọng giúp học viên dễ tiếp cận với kiến thức, không cảm thấy nặng nề, nhàm chán. Bạn nên nhớ, một người làm tốt XNK chưa chắc đã là một người thầy đào tạo ra những nhân viên XNK giỏi nếu phương pháp dạy không tốt.

Nội dung khóa học xuất nhập khẩu: ngành xuất nhập khẩu có một đặc thù là đòi hỏi khả năng xử lí chứng từ XNK, làm thủ tục hải quan, khai báo trên phần mềm, … và rất nhiều công việc đặc thù khác, vì vậy khi tham gia học ở bất cứ đâu bạn nên nhớ rằng trung tâm đó phải giúp bạn thực hành nhiều, phải hướng dẫn bạn phương pháp làm việc nhanh, hiệu quả, và đặc biệt là đừng quá nặng nề về lí thuyết Học nguyên lý kế toán

Phương pháp đào tạo: dù nội dung dạy về xuất nhập khẩu có tốt đến mấy nhưng phương pháp đào tạo cứng nhắc thì cũng rất khó để bạn có thể thẩm thấu kiến thức và có thể thực hành tốt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên học ở những cơ sở đào tạo hướng đến phát triển kĩ năng thực hành, và các kĩ năng để xử lí phát sinh trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

2. Chính sách đào tạo

Một trung tâm tốt là trung tâm không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn phải là một trung tâm có cái “tâm” thực sự với nghề xuất nhập khẩu. Việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM có thể khiến các bạn đau đầu lựa chọn nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu tìm được một nơi có những chính sách, cam kết đào tạo vì mục đích mang đến giá trị của khóa học xuất nhập khẩu đến với học viên của mình.

Nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy có một số trung tâm như vậy như XNK Lê Ánh hay Exintrain. Các trung tâm này có chính sách ưu đãi với sinh viên, cho học viên học thử, nếu thấy không phù hợp sẽ hoàn lại 100% học phí, đào tạo đến khi nào thành thạo,… Chính những điều này đã làm nên uy tín và khẳng định chất lượng của các tổ chức này. Bởi chỉ khi tự tin với chất lượng đào tạo, với dịch vụ của mình thì mới có thể đưa ra chính sách tốt như vậy.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của các trung tâm XNK mặc dù không phải là yếu tố cốt lõi nhưng nó cũng là phương tiện học tập để quá trình học xuất nhập khẩu của các bạn diễn ra suôn sẻ. Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu trung tâm có cơ sở vật chất tốt hay không, có đủ các công cụ hỗ trợ như máy tính, máy chiếu,… có thuận tiên giao thông không trước khi quyết định theo học.

4. Phản hồi học viên đã và đang theo học tại các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu tại TPHCM.

Phản hồi học viên chính là một đầu mối để các bạn biết cụ thể trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó như thế nào, có thực sự tốt như những gì quảng cáo trên internet, và giảng viên có thực sự là những người có kinh nghiệm lâu năm, giảng dạy dễ hiểu, cô đọng,….Nhờ đó bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn một trung tâm nào đó để theo học xuất nhập khẩu.

5. Học phí

Một trung tâm vừa có chương trình đạo tạo tốt, lại có mức học phí vừa phải, phù hợp với túi tiền là điều mà bất cứ bạn nào đang phân vân không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM cũng sẽ hài lòng. Bạn đừng vội nghĩ cứ khóa học đắt tiền thì sẽ tốt, sẽ phù hợp với mình.

Thực tế là nếu bạn chọn trung tâm có mức học phí cao, bạn vừa phải chịu gánh nặng về tài chính, hơn nữa, học phí cao cũng không đảm bảo cho bạn có một khóa học ưng ý.  Bởi mức học phí đó có thể là bạn đã phải bỏ ra để bù vào số tiền quảng cáo của trung tâm đó trên các phương tiện truyền thông, hay vào việc trang hoàng cơ sở vật chất quá xa hoa,…Vì thế, bạn hãy cân nhắc kĩ, hãy tìm đến một trung tâm vừa có “tâm” lại có mức học phí vừa phải.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Từ những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra ở trên soi vào các trung tâm trên thị trường xuất nhập khẩu thì chúng tôi thấy rằng có một vài trung tâm dưới đây sẽ là địa chỉ đáng để theo học nhất hiện nay:

1. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế LÊ ÁNH:

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

Điểm mạnh: của Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học.

Lê Ánh là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu phù hợp với các bạn sinh viên, đặc biệt là ở chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên. Sau khi tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của XNK Lê Ánh, chúng tôi nhận thấy họ đều là những giám đốc các công ty XNK Và Logistics uy tín trong và ngoài nước. 

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây đang thu hút rất nhiều học viên, đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của trung tâm Lê Ánh bởi chưa có trung tâm nào làm được việc này.

Hơn nữa, chính sách hỗ trợ người học cũng được đánh giá cao bởi học viên như:

+ Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 3 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu thực hành khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh mở các khóa học xuất nhập khẩu thực tế từ cơ bản đến nâng cao, đa dạng khung giờ (giờ hành chính, buổi tối, cuối tuần…), đa dạng hình thức (offline, online) các bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Các khóa học xuất nhập khẩu chất lượng tại Trung tâm

 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu
 • Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu
 • Khóa học xuất nhập khẩu & Logistics trực tuyến
 • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Khóa học Logistics chuyên sâu
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Khai báo Hải quan
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Lưu ý: Do số lượng học viên ở đây khá đông so với các trung tâm khác nên các bạn cần đăng ký giữ chỗ trước, khi học một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại đây.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Hình ảnh học viên khóa học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh

Thông tin liên hệ:

2. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có tiếng vang lớn, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu.

Điểm mạnh:

+ Nền tảng đào tạo lâu đời, Đào tạo chuyên về thực hành, thực tế

+ Giảng viên là người đang trực tiếp làm việc, chính vì vậy kiến thức ở đây sẽ luôn được update, cập nhật và tương tự nhất với những quy trình mà các bạn phải làm.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học linh hoạt, đáp ứng tốt mong muốn của học viên.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Eximtrain

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu thực tế, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu. Trong bối cảnh đào tạo xuất nhập khẩu có nhiều thay đổi thì trung tâm này vẫn chưa có những cập nhật phù hợp, việc bị cạnh tranh bởi các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác là điều không thể tránh khỏi.

Tuy vậy Eximtrain vẫn là trung tâm được đánh giá cao bởi lịch sử đào tạo lâu dài, giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

3. Tân cảng STC

Tân cảng là nơi đào tạo chuyên viên logistics khá nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh. Với thế mạnh trong đào tạo logistics nhờ đội ngũ giảng viên đang làm việc thực tế, Tân cảng Sài Gòn chính là nơi đào tạo logistics hàng đầu ở TPHCM hiện nay.

Khóa học tập trung hướng dẫn về hoạt động logistics ở các loại hình vận chuyển khác nhau. Ở đây mở rất nhiều khóa học về xuất nhập khẩu – logistics như:

 • Khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực hành
 • Khóa chuyên viên chứng từ xuất nhập khẩu
 • Khóa nghiệp vụ thanh toán quốc tế
 • Khóa quản trị xuất nhập khẩu cấp tốc
 • Khóa chứng nhận xuất xứ xuất nhập khẩu
 • Khóa khai hải quan điện tử Ecus5
 • Khóa mô phỏng Logistics Hà Lan
 • khóa lập kế hoạch quy trình xuất nhập khẩu doanh nghiệp

Những thông tin về các khóa của Tân Cảng STC các bạn có thể tham khảo tại Website http://tancang-stc.vn/

4. Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương được biết đến là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, Đại học Ngoại thương đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì vậy mà đại học ngoại thương còn mở lớp học xuất nhập khẩu cho những đối tượng có mong muốn học xuất nhập khẩu, có thể là sinh viên học trái ngành hay những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu không nhất thiết là sinh viên của trường.

Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương có nhiều điểm thu hút học viên như:

– Chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành: Kiến thức được học tại trường đại học tạo cho bạn tư duy nhận thức vấn đề cơ bản khi làm việc. Đại học ngoại thương còn được học viên đánh giá cao bởi giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ…

– Học phí phù hợp với sinh viên: Ngoài ra thì học phí ở đây có phần thấp hơn so với trung tâm khác (gần 3.000.000đ/ 1 khóa), mức học phí này khá ổn dành cho các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, điểm yếu của khóa học xuất nhập khẩu của đại học Ngoại Thương là thiếu tính thực tế, mang nặng lý thuyết. Thời lượng tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít khiến học viên khó hình dung được cách giải quyết và xử lý vấn đề phát sinh.

Khóa học này chỉ phù hợp với những đối tượng muốn có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thiên về nghiên cứu và muốn học lên cao để thi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

5. Trung tâm Gec (Đại học kinh tế TPHCM)

Trung tâm Gec có liên kết với khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiêu sinh lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan.

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở TPHCM thì trung tâm Gec là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại đây khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Chi phí 1 khóa học cho 3 tháng tại đây là 900,000đ, tuy nhiên học khá đông, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Chương trình học đã có một số phần thực hành nhưng nhìn chung vẫn khá nặng về lí thuyết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại đây, bạn có thể xem thêm tại website: https://gec.edu.vn/

Bài viết này đã được chúng tôi tham khảo ý kiến từ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giám đốc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, người làm nghề xuất nhập khẩu lâu năm kinh nghiệm,… Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu học của học viên, về dịch vụ mà các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cung cấp và chuyển thông tin này đến các bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về những nơi học xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chuyên sâu từ các chuyên trang về xuất nhập khẩu.

>>>>> Bài viết tham khảo: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội

Kỹ năng kế toán chúc bạn thành công!

học xuất nhập khẩu thực tế

5/5 - (8 bình chọn)

124 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

 1. Chưa có kiến thức về xuất nhập khẩu có học luôn thẳng vào vị trí công việc mình mong muốn như Purchasing được không ạ? Em định hướng sau này sẽ làm bên thu mua vì em cũng có khả năng về ngoại ngữ. Nhưng không biết nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu và lộ trình học thế nào? Anh/chị tư vấn em thêm nhé! Em cám ơn.

  1. cũng được đấy nhưng nếu xác định làm mua hàng thì ít chỗ dạy chuyên về purchasing lắm, thường thì mấy trung tâm dạy đại trà nhiều, bác tìm chỗ nào có giáo viên chuyên về purchasing thì học hỏi luôn chứ học mấy khóa tổng hợp không ổn đâu. Mình thấy bên Lê Ánh có khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu ý, bạn hỏi thử xem.

 2. Em thấy 1 số trung tâm trong khóa học xuất nhập khẩu có đi thực tế tại cảng. Em chỉ muốn học để làm nhân viên văn phòng, em có cần thiết phải đi không ạ? Em đang sinh viên năm cuối chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Thấy nhiều anh chị khuyên em nên làm nghề XNK.

  1. Mình thấy đi thực tế tại cảng chỉ để thăm quan chứ không học được gì đâu. Bên hải quan họ sao cho mình vào các bộ phận làm việc của họ. Mà chỉ làm bên Opp mới hay phải ra cảng. Bạn làm văn phòng thì không cần ra cảng đâu. Tìm trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu trên chứng từ thực tế, giảng viên làm nghề lâu năm là ok rồi.

 3. HCM đang dịch thế này có trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào dạy off không nhỉ? Mình vẫn muốn học off và đi thực tế tại cảng hơn. Nhưng cảng giờ cũng nguy hiểm. Không biết học online có được tương tác với giảng viên và có chứng từ thực tế không? Bạn nào học rồi chia sẻ mình thêm nhé, đợi lớp off không biết đến bao giờ.

  1. Thời điểm này đợi học lớp off đến bao giờ bạn. Đại dịch toàn cầu rồi. Giờ học online cho an toàn. Cảng biển hoặc cảng hàng không giờ cũng nguy hiểm. Học xuất nhập khẩu online hình thức trực tuyến cũng ok mà, vẫn được tương tác với giảng viên. Học thời điểm này hết dịch đi làm là vừa, lúc đó cũng nhiều công ty tuyển dụng nhân viên xnk, logistics.

 4. mình dự định làm về mảng mua bán hàng hóa quốc tế nhưng chưa có kiến nền móng gì xuất nhập khẩu. Anh/ chị đang làm hoặc có kinh nghiệm chia sẻ thêm cho mình về lộ trình học xuất nhập khẩu nhé. Mình cám ơn nhiều.

  1. Bạn nên đi học một khóa nghiệp vụ thực tế xuất nhập khẩu ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, Ở Hà Nội thì có Lê Ánh, Exim, Ngoại thương…
   Đi học sẽ đc hướng dẫn bài bản, các bước luôn. Sau đi làm sẽ có kiến thức để làm được việc thực tế, dễ xin việc hơn nữa

 5. Đợt này covid nên thất nghiệp quá, mình làm lái tàu biển mà cũng ít việc hơn nên muốn chuyển sang xuất nhập khẩu. Mình cũng k có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu, công việc vận chuyển đường biển thì đồng nghiệp của mình làm thôi nên giờ muốn học xuất nhập khẩu ở Sài Gòn,học cái này ra là làm được xuất nhập khẩu phải không?

  1. Đúng vậy á, hcm lại có nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây nên mình chẳng dám ló mặt ra ngoài, đang xem xét có nên học xuất nhập khẩu online không, cũng thích học trực tiếp lắm nhưng giờ đang rảnh, tính học luôn. Mình được tư vấn bên Lê Ánh có lớp học trực tuyến, mà khi nào dịch ổn thì vẫn có thể học offline đó, cũng được hỗ trợ học phí nữa, phí thấp hơn mấy chỗ khác đôi chút nên mình đang định học ở đây nè.

 6. Cho hỏi, ở đâu có dạy logistics vậy>, tôi không tìm thấy nhiều trung tâm dạy nghề này, chủ yếu là trung tâm dạy xuất nhập khẩu. Có ai biết giới thiệu giúp tôi, tôi muốn tìm chỗ học logistics cầm tay chỉ việc do tôi dự định làm cho công ty Logistics của người quen, xin cảm ơn.

 7. Bên Gec bị chê dở ẹc à, có nhiều trung tâm học xuất nhập khẩu ở Sài Gòn, sao cứ phải sang lấy chứng chỉ bên trường kinh tế, giờ thời nào rồi mà nhiều bạn vẫn còn mơ tưởng chứng chỉ đó. Mình đi học xong chán luôn, cứ nghĩ lấy được chứng chỉ là tốt nhưng học như ru ngủ, lớp thì đông, học xong vẫn không nắm rõ kiến thức nào cả. Review ở đây nhiều bạn lại tưởng tốt, đi học chỉ phí tiền thôi.

 8. Mình mới vào làm sale logistics, thực sự thì mình chưa biết gì về logistics. Trước khi làm ở đây thì mình cũng tìm hiểu nhưng vẫn khá nhiều khó khăn. Bây giờ thì học về logistics mà cho người chưa biết gì được không ạ?
  Công ty mình cũng có mấy bạn muốn học logistics, mình đang tìm hiểu 1 số trung tâm, thấy học phí chênh nhau quá, không biết học ở Lê Ánh, Eximtrain với Gec thì học ở đâu ok nhất ạ?

  1. Cho em hỏi lương logistics với xuất nhập khẩu bên nào tốt hơn ạ? em thực sự cũng chưa hiểu lắm, dạo này nghe đến Logistics nhiều nhưng cũng không quen ai làm logistics, nhưng xuất nhập khẩu thì em có quen bạn làm, thấy cũng năng động nhưng vất vả lắm, được cái giỏi tiếng Anh thì làm tốt lương cao. Nhưng mình học tiếng Anh kiểu gì cũng vẫn thấy dốt í, nên tính làm logistics, bạn em khuyên làm bên đó đỡ phải dùng nhiều tiếng Anh hơn có phải không ạ>

 9. Tiếng Anh của mình cũng kha khá nhưng chưa có nhiều kiến thức xuất nhập khẩu vì mình học về kinh doanh. Mình chưa định hướng công việc như thế nào, cũng phân vân nên học kế toán hay xuất nhập khẩu vì muốn theo một lĩnh vực nhất đinh. Mình được gia đình định hướng làm kế toán nó ổn định hơn nhưng mình thấy mấy con số là thấy đau đầu rồi. Mọi người cho mình lời khuyên được không

  1. xuất nhập khẩu thì cũng có cái phải tính toán, mình nghĩ chẳng nghề gì dễ ăn cả nên bạn đừng ảo tưởng vào xuất nhập khẩu gì hết. quan trọng là mình có cái gì và mình thấy phù hợp với nghề nào. Nếu tiếng Anh tốt thì nên làm xuất nhập khẩu để tận dụng vốn tiếng Anh và cũng là môi trường để rèn luyện tiếng Anh nữa, lao đầu vào kế toán xong lại chán thì cũng dở lắm.

 10. Em tìm hiểu thì thấy XNK Lê Ánh có kênh kết nối tuyển dụng, vậy em chưa biết gì về xuất nhập khẩu mà tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu thì em có thể làm được các công việc về xuất nhập khẩu và được kết nối tuyển dụng không ạ?

  1. Sao em thấy bên trung tâm gì đó của đại học kinh tế tphcm học phí có 1tr 1 khóa thôi mà các trung tâm khác tận hơn 3tr ạ. Nhưng nếu làm nghề xuất nhập khẩu này hot vậy, nhiều người muốn đi làm thế mà chỉ phải bỏ ra 1tr thì có vẻ hơi vô lý nên em hỏi ngu vậy ạ.
   Mấy trường đại học cũng có mở khóa học xuất nhập khẩu thì có nên đi học không hay là học ở trugn tâm dạy xuất nhập khẩu sẽ tốt hơn ạ?

 11. Bạn em và em đang muốn học xuất nhập khẩu – logistics để sau này ứng tuyển vào vị trí chứng từ xnk, em có tìm hiểu thì thấy trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh review trên các diễn đàn khá tốt, nội dung up trên website đầy đủ, a/c nào ở đây có học ở trung tâm này chưa ạ? có thể review cho chúng em được không ạ?

  1. Mình học rồi nhé, nói chung ở đây có nhiều khóa học xuất nhập khẩu để mình lựa, Nếu mà mình mới học thì học khóa XNK thực tế cho người mới bắt đầu. Ngoài ra còn có các lịch chuyên sâu về xuất nhập khẩu với logistics nữa nên học cảm giác yên tâm,
   Mình mới học khóa thực tế cho người mới thấy dễ hiểu, cũng thực tế, mình được thực hành trên phần mềm và chứng từ, cũng ổn để đi làm. Nhưng sau này nếu cần mình sẽ học thêm lớp chuyên sâu ở đây nữa.
   Vote bên này ok nhá.

 12. Cho em hỏi một chút, nếu như muốn biết về mấy tiêu chí như chất lượng giảng dạy, chính sách đào tạo hay phản hồi của cựu học viên tại một trung tâm xuất nhập khẩu thực tế thì mình có thể tham khảo ở đâu ạ?

  1. Ít trung tâm có thông tin phản hồi học viên lắm, hồi trước mình đăng ký học chỗ Lê Ánh cũng do đọc được phản hồi học viên ở trang chủ: http://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ của trung tâm này. Trên trang chính của trung tâm này đầy đủ các thông tin như giảng viên, chương trình học, học phí, lịch học, chính sách luôn. Thường thì nếu bạn cần quan tâm thông tin của trung tâm nào thì nên xem website chính của họ, ngoài ra còn thông tin facebook (nên xem có nhiều thành viên k), đọc thêm một số review về các trung tâm này trên mạng xem như thế nào?

   1. ủa bảo sao lớp học ở đây cũng nhiều người học, đi đâu cũng bảo học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh ok. Mình đang tìm hiểu có mấy trung tâm cũng nổi nổi như eximtrain, tân cảng, cơ mà vẫn thấy Lê Ánh có hỗ trợ vấn đề thực tập nên mình rất thích. Mình cũng tính học ở đây.
    Cảm ơn các bạn đã review chi tiết nhóa

 13. Xin chào, mình là kế toán, hiện cty mình đang mở rộng nên có nhập hàng nhập khẩu, lúc đầu có thuê dịch vụ nhưng do mình mún làm thêm phần này thì cho hỏi mình nên học cái gì ạ, thanks

 14. Xin chào,
  Bạn ad ơi có thể review một vài trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở Hà Nội được không?
  Càng chi tiết, càng tốt.
  Cảm ơn ad

 15. em dang muon hoc xuat nhap khau nhung so hoc xong nguoi ta khong tuyen vi ko co bang dai hoc. anh chi nao tung hoc trai nganh chua a.

  1. đầy em ạ, thấy làm trong ngành này mà trái ngành quá trời lun. không sợ không tuyển, chỉ sợ không hiểu không làm được thôi. nên là, đi học một khóa cũng tốt, coi như một cách mình tiếp xúc với giấy tờ thực tế, tăng nghiệp vụ xuất nhập khẩu

 16. Mình làm nhân viên giao nhận hiện trường được hơn 1 năm rồi, cũng gọi là có chút kiến thức về ngành nhưng mình đang muốn chuyển sang vị trí khác làm, chắc là làm sales. Vậy mình có nên học khóa xnk từ đầu không?

  1. vẫn nên học bác ui, vì những vị trí khác cũng đòi hỏi hiểu kiến thức, nghiệp vụ nhiều. e cũng làm hiện trường được vài năm, chán, muốn đổi qua làm văn phòng bên chứng từ lại phải đi học 1 khóa xuất nhập khẩu đây.

  1. Tìm thử khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm Kiến Tập thử xem bạn, mình thấy bên này có thể giảng dạy bằng tiếng anh đấy, còn không biết khóa học tiếng anh chuyên ngành hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.