Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 05/04/2024 39 phút đọc

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM? Làm sao biết khóa học học xuất nhập khẩu TPHCM đó có tốt hay không, có phù hợp hay không? 

Tất cả những vấn đề đó sẽ được Kỹ Năng Kế Toán giải đáp, đồng thời đưa ra những phân tích và gợi ý cho bạn về những địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất tại TPHCM trong bài viết sau đây.

>>>> Xem thêm: Cảnh báo các trung tâm Xuất nhập khẩu lừa đảo

Khi tìm trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt bạn cần chú ý điều đầu tiên phải là chất lượng giảng dạy ở đó ra sao sau đó mới để ý tới những chính sách đào tạo, cam kết đào tạo, lợi ích hay khuyến mãi nếu có. 

Những TIÊU CHÍ đánh giá khóa học xuất nhập khẩu chất lượng  

Dưới đây Kỹ Năng Kế Toán đã tổng hợp những tiêu chí để đánh giá nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Tiêu chí lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu TPHCM

Tiêu chí lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu TPHCM

1. Chất lượng giảng dạy  

Chất lượng giảng dạy ở một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu được quyết định bởi 3 yếu tố:

Chất lượng đội ngũ giảng viên : để biết được học nhập khẩu ở đâu tốt tại tphcm thì trước tiên bạn hãy quan tâm những trung tâm cam kết được đạt chuẩn về nguồn giảng viên có đủ kinh nghiệm + kỹ năng + nhiệt tình + phương pháp.  

Kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu lâu năm để có được kỹ năng giải quyết tất cả những vấn đề khi làm xuất nhập khẩu, đưa ra phương án làm việc hiệu quả nhất vì bản chất xuất nhập khẩu là cách bạn giải quyết những tình huống giao nhận hàng ra sao. Học kế toán doanh nghiệp ở đâu  

Sự nhiệt tình là điều không thể thiếu được ở người giảng viên ngành nào cũng vậy bạn không hiểu khi nghe lần đầu nhưng nếu giảng viên nhắc lại nhiều lần sau đó bạn sẽ nhớ.

Phương pháp đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế được đánh giá rất quan trọng giúp học viên dễ tiếp cận với kiến thức, không cảm thấy nặng nề, nhàm chán. Bạn nên nhớ, một người làm tốt xuất nhập khẩu chưa chắc đã là một người thầy đào tạo ra những nhân viên xuất nhập khẩu giỏi nếu phương pháp dạy không tốt.

Nội dung khóa học xuất nhập khẩu: ngành xuất nhập khẩu có một đặc thù là đòi hỏi khả năng xử lí chứng từ xuất nhập khẩu, làm thủ tục hải quan, khai báo trên phần mềm, … và rất nhiều công việc đặc thù khác, vì vậy khi tham gia học ở bất cứ đâu bạn nên nhớ rằng trung tâm đó phải giúp bạn thực hành nhiều, phải hướng dẫn bạn phương pháp làm việc nhanh, hiệu quả, và đặc biệt là đừng quá nặng nề về lí thuyết Học nguyên lý kế toán  

Phương pháp đào tạo: dù nội dung dạy về xuất nhập khẩu có tốt đến mấy nhưng phương pháp đào tạo cứng nhắc thì cũng rất khó để bạn có thể thẩm thấu kiến thức và có thể thực hành tốt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên học ở những cơ sở đào tạo hướng đến phát triển kĩ năng thực hành, và các kĩ năng để xử lí phát sinh trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

2. Chính sách đào tạo  

Một trung tâm tốt là trung tâm không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn phải là một trung tâm có cái “tâm” thực sự với nghề xuất nhập khẩu. Việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM có thể khiến các bạn đau đầu lựa chọn nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu tìm được một nơi có những chính sách, cam kết đào tạo vì mục đích mang đến giá trị của khóa học xuất nhập khẩu đến với học viên của mình.

Nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy có một số trung tâm như vậy như xuất nhập khẩu Lê Ánh hay Exintrain. Các trung tâm này có chính sách ưu đãi với sinh viên, cho học viên học thử, nếu thấy không phù hợp sẽ hoàn lại 100% học phí, đào tạo đến khi nào thành thạo,… Chính những điều này đã làm nên uy tín và khẳng định chất lượng của các tổ chức này. Bởi chỉ khi tự tin với chất lượng đào tạo, với dịch vụ của mình thì mới có thể đưa ra chính sách tốt như vậy.

3. Cơ sở vật chất  

Cơ sở vật chất của các trung tâm xuất nhập khẩu mặc dù không phải là yếu tố cốt lõi nhưng nó cũng là phương tiện học tập để quá trình học xuất nhập khẩu của các bạn diễn ra suôn sẻ. 

Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu trung tâm có cơ sở vật chất tốt hay không, có đủ các công cụ hỗ trợ như máy tính, máy chiếu,… có thuận tiên giao thông không trước khi quyết định theo học.

4. Phản hồi học viên đã và đang theo học tại các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu tại TPHCM.  

Phản hồi học viên chính là một đầu mối để các bạn biết cụ thể trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó như thế nào, có thực sự tốt như những gì quảng cáo trên internet, và giảng viên có thực sự là những người có kinh nghiệm lâu năm, giảng dạy dễ hiểu, cô đọng,….Nhờ đó bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn một trung tâm nào đó để theo học xuất nhập khẩu.

5. Học phí  

Một trung tâm vừa có chương trình đạo tạo tốt, lại có mức học phí vừa phải, phù hợp với túi tiền là điều mà bất cứ bạn nào đang phân vân không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM cũng sẽ hài lòng. Bạn đừng vội nghĩ cứ khóa học đắt tiền thì sẽ tốt, sẽ phù hợp với mình.

Thực tế là nếu bạn chọn trung tâm có mức học phí cao, bạn vừa phải chịu gánh nặng về tài chính, hơn nữa, học phí cao cũng không đảm bảo cho bạn có một khóa học ưng ý. Bởi mức học phí đó có thể là bạn đã phải bỏ ra để bù vào số tiền quảng cáo của trung tâm đó trên các phương tiện truyền thông, hay vào việc trang hoàng cơ sở vật chất quá xa hoa,…

Vì thế, bạn hãy cân nhắc kĩ, hãy tìm đến một trung tâm vừa có “tâm” lại có mức học phí vừa phải.

HỌC XUẤT NHẬP KHẨU ở đâu tốt tại TPHCM  

Từ những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra ở trên soi vào các trung tâm trên thị trường xuất nhập khẩu thì chúng tôi thấy rằng có một vài trung tâm dưới đây sẽ là địa chỉ đáng để theo học nhất hiện nay:

1. Trung tâm Đào tạo Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học.

Điểm mạnh : của Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học.

Lê Ánh là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu phù hợp với các bạn sinh viên, đặc biệt là ở chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên. Sau khi tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của XNK Lê Ánh, chúng tôi nhận thấy họ đều là những giám đốc các công ty XNK Và Logistics uy tín trong và ngoài nước.

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây đang thu hút rất nhiều học viên, đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của trung tâm Lê Ánh bởi chưa có trung tâm nào làm được việc này.

Hơn nữa, chính sách hỗ trợ người học cũng được đánh giá cao bởi học viên như:

+ Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 3 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu thực hành khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh mở các khóa học xuất nhập khẩu thực tế từ cơ bản đến nâng cao, đa dạng khung giờ (giờ hành chính, buổi tối, cuối tuần...), đa dạng hình thức (offline, online) các bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Các khóa học xuất nhập khẩu chất lượng tại Trung tâm

Lưu ý: Do số lượng học viên ở đây khá đông so với các trung tâm khác nên các bạn cần đăng ký giữ chỗ trước, khi học một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại đây. 

Đặc biệt bạn có thể tham khảo các phản hồi đánh giá khách quan nhất về các khóa học xuất nhập khẩu TPHCM của Lê Ánh qua CID google của trung tâm tại: https://www.google.com/maps?cid=10844686117557614584

Một số phản hồi nổi bật: 

Bạn Dan Le chia sẻ: 

“Mình rất thích ngành xuất nhập khẩu và rất may mắn đã được thầy giới thiệu trung tâm Lê Ánh, học phí rất hợp lý mà chương trình học lại đầy đủ bài bản, thầy cô rất dễ thương và tận tâm. Cảm ơn trung tâm”

Chia sẻ của bạn Huy Trần

"Sau một thời gian tìm hiểu các khóa học xuất nhập khẩu tại TPHCM, mình lựa chọn học tại trung tâm Lê Ánh vì trung tâm có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong nghề, là những người giữ các vị trí quan trọng trong các công ty tập đoàn lớn. Hơn nữa, trung tâm được cấp phép bởi Sở GD&ĐT Hà Nội nên rất yên tâm, có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, cung cấp đầy đủ thông tin khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Những điều đó đã giúp mình đưa ra quyết định chọn học tại Trung tâm Lê Ánh." 

Và thêm một chia sẻ của bạn Oanh Kiều

“Mình cũng đã tìm hiểu qua nhiều trung tâm dạy xuất nhập khẩu, cũng khá đắn đo không biết nơi nào sẽ ổn hơn. Nhưng khi vừa tìm thấy trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh thì mình đã quyết định đăng ký ngay nơi này luôn. 

Thứ nhất, trung tâm giới thiệu các bài học cho mỗi buổi học rất chi tiết và đầy đủ, vừa hay nó đánh trúng nhu cầu của mình về kiến thức ngành logistics. 

Thứ hai, trung tâm show đầy đủ thông tin chi tiết của các giảng viên và lịch học, mình có thể dễ dàng nghiêm cứu và chọn lớp học phù hợp với mình. 

Thêm vào đó, mình cảm thấy đội ngũ giảng viên rất xuất sắc, mong là mình sẽ học được nhiều kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên. Các bạn đã từng học ở đây cũng có đánh giá khá tốt về trung tâm nên làm mình cũng thêm phần yên tâm. 

Cuối cùng là chị gái tư vấn cho mình rất nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của mình một cách nhanh chóng, điều này làm mình thêm phần ấn tượng với trung tâm hơn.”

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Hình ảnh học viên khóa học xuất nhập khẩu TPHCM tại Lê Ánh

Thông tin liên hệ:

2. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có tiếng vang lớn, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu.

Điểm mạnh:

+ Nền tảng đào tạo lâu đời, Đào tạo chuyên về thực hành, thực tế

+ Giảng viên là người đang trực tiếp làm việc, chính vì vậy kiến thức ở đây sẽ luôn được update, cập nhật và tương tự nhất với những quy trình mà các bạn phải làm.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học linh hoạt, đáp ứng tốt mong muốn của học viên.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Eximtrain

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu thực tế, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu. Trong bối cảnh đào tạo xuất nhập khẩu có nhiều thay đổi thì trung tâm này vẫn chưa có những cập nhật phù hợp, việc bị cạnh tranh bởi các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác là điều không thể tránh khỏi.

Tuy vậy Eximtrain vẫn là trung tâm được đánh giá cao bởi lịch sử đào tạo lâu dài, giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

3. Tân cảng STC

Tân cảng là nơi đào tạo chuyên viên logistics khá nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh. Với thế mạnh trong đào tạo logistics nhờ đội ngũ giảng viên đang làm việc thực tế, Tân cảng Sài Gòn chính là nơi đào tạo logistics hàng đầu ở TPHCM hiện nay.

Khóa học tập trung hướng dẫn về hoạt động logistics ở các loại hình vận chuyển khác nhau. Ở đây mở rất nhiều khóa học về xuất nhập khẩu - logistics như:

  • Khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực hành
  • Khóa chuyên viên chứng từ xuất nhập khẩu
  • Khóa nghiệp vụ thanh toán quốc tế
  • Khóa quản trị xuất nhập khẩu cấp tốc
  • Khóa chứng nhận xuất xứ xuất nhập khẩu
  • Khóa khai hải quan điện tử Ecus5
  • Khóa mô phỏng Logistics Hà Lan
  • Khóa lập kế hoạch quy trình xuất nhập khẩu doanh nghiệp

Những thông tin về các khóa của Tân Cảng STC các bạn có thể tham khảo tại Website http://tancang-stc.vn/

4. Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương được biết đến là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, Đại học Ngoại thương đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì vậy mà đại học ngoại thương còn mở lớp học xuất nhập khẩu cho những đối tượng có mong muốn học xuất nhập khẩu, có thể là sinh viên học trái ngành hay những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu không nhất thiết là sinh viên của trường.

Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương có nhiều điểm thu hút học viên như:

- Chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành: Kiến thức được học tại trường đại học tạo cho bạn tư duy nhận thức vấn đề cơ bản khi làm việc. Đại học ngoại thương còn được học viên đánh giá cao bởi giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ…

- Học phí phù hợp với sinh viên: Ngoài ra thì học phí ở đây có phần thấp hơn so với trung tâm khác (gần 3.000.000đ/ 1 khóa), mức học phí này khá ổn dành cho các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, điểm yếu của khóa học xuất nhập khẩu của đại học Ngoại Thương là thiếu tính thực tế, mang nặng lý thuyết. Thời lượng tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít khiến học viên khó hình dung được cách giải quyết và xử lý vấn đề phát sinh.

Khóa học này chỉ phù hợp với những đối tượng muốn có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thiên về nghiên cứu và muốn học lên cao để thi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

5. Trung tâm Gec (Đại học kinh tế TPHCM)

Trung tâm Gec có liên kết với khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiêu sinh lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan.

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở TPHCM thì trung tâm Gec là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại đây khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Chi phí 1 khóa học cho 3 tháng tại đây là 900,000đ, tuy nhiên học khá đông, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Chương trình học đã có một số phần thực hành nhưng nhìn chung vẫn khá nặng về lí thuyết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại đây, bạn có thể xem thêm tại website: https://gec.edu.vn/

Bài viết này đã được chúng tôi tham khảo ý kiến từ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giám đốc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, người làm nghề xuất nhập khẩu lâu năm kinh nghiệm,... Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu học của học viên, về dịch vụ mà các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cung cấp và chuyển thông tin này đến các bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về những nơi học xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chuyên sâu từ các chuyên trang về xuất nhập khẩu.

Kỹ năng kế toán chúc bạn thành công!

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Học kế toán ở đâu tốt

Học kế toán ở đâu tốt

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?
Viết bình luận
Thêm bình luận

165 Bình luận

D
Dương

Em thấy bạn em học xuất nhập khẩu ở chỗ Lê Ánh gần vòng xoay 3/2 thấy ok đó mọi người, bạn nào đang tìm học thì em giới thiệu chỗ này. Và em cũng đang muốn tìm người học chung để giảm thêm học phí, có ai muốn đăng ký cùng em ở chỗ này không ạ? inbox em nha

Trả lời
10:15 22/11/2023
N
Cẩm Nhung

ở tphcm thì học xuất nhập khẩu trung tâm nào uy tín mà cho học lại, sắp xếp lịch linh hoạt nhỉ, m sợ nhất là học mà thời gian của mình nhiều khi cũng ko cố định lắm, họ ko support cũng khó

Trả lời
10:49 13/11/2023
Nhật Ánh

Khóa học bên trung tâm có hỗ trợ ra cảng thực hành phải ko ạ? Có hỗ trợ giới thiệu công việc ngoài cảng luôn ko ạ?

Trả lời
17:32 07/11/2023
X
Thường Xuân

ở nghệ An thì làm gì có khóa học nhỉ, tìm đâu toàn thấy khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm với ở hà nội thôi, chắc chỉ mấy chỗ đó mới có á

Trả lời
14:36 02/11/2023
H
Như Huỳnh

Em rất băn khoăn ko biết mới chưa biết gì mà học xuất nhập khẩu có hiệu quả ko

Trả lời
14:02 21/09/2023
N
Phúc Nhã
không thử sao biết bạn, mình cũng nghĩ học xuất nhập khẩu xong chơi vơi chưa biết làm gì, thì mãi cũng có bên nhận vào nhưng ngta lại bảo m phải đào tạo lại, huhu
Trả lời
15:30 27/09/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo