Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM? Làm sao biết địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu đó có tốt hay không, có phù hợp hay không? Tất cả những vấn đề đó sẽ được Kỹ năng kế toán giải đáp, đồng thời đưa ra những phân tích và gợi ý cho bạn về những địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất tại TPHCM trong bài viết sau đây.

>>>> Xem thêm: Cảnh báo các trung tâm Xuất nhập khẩu lừa đảo

Khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt bạn cần chú ý điều đầu tiên phải là chất lượng giảng dạy ở đó ra sao sau đó mới để ý tới những chính sách đào tạo, cam kết đào tạo, lợi ích hay khuyến mãi nếu có.

1. Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy ở một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu được quyết định bởi 3 yếu tố:

Chất lượng đội ngũ giảng viên: để biết được học nhập khẩu ở đâu tốt tại tphcm thì trước tiên bạn hãy quan tâm những trung tâm cam kết được đạt chuẩn về nguồn giảng viên có đủ kinh nghiệm + kỹ năng + nhiệt tình + phương pháp.

Kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu lâu năm để có được kỹ năng giải quyết tất cả những vấn đề khi làm xuất nhập khẩu, đưa ra phương án làm việc hiệu quả nhất vì bản chất XNK là cách bạn giải quyết những tình huống giao nhận hàng ra sao.  Học kế toán doanh nghiệp ở đâu

Sự nhiệt tình là điều không thể thiếu được ở người giảng viên ngành nào cũng vậy bạn không hiểu khi nghe lần đầu nhưng nếu giảng viên nhắc lại nhiều lần sau đó bạn sẽ nhớ.

Phương pháp đào tạo nghiệp vụ XNK thực tế được đánh giá rất quan trọng giúp học viên dễ tiếp cận với kiến thức, không cảm thấy nặng nề, nhàm chán. Bạn nên nhớ, một người làm tốt XNK chưa chắc đã là một người thầy đào tạo ra những nhân viên XNK giỏi nếu phương pháp dạy không tốt.

Nội dung khóa học xuất nhập khẩu: ngành xuất nhập khẩu có một đặc thù là đòi hỏi khả năng xử lí chứng từ XNK, làm thủ tục hải quan, khai báo trên phần mềm, … và rất nhiều công việc đặc thù khác, vì vậy khi tham gia học ở bất cứ đâu bạn nên nhớ rằng trung tâm đó phải giúp bạn thực hành nhiều, phải hướng dẫn bạn phương pháp làm việc nhanh, hiệu quả, và đặc biệt là đừng quá nặng nề về lí thuyết Học nguyên lý kế toán

Phương pháp đào tạo: dù nội dung dạy về xuất nhập khẩu có tốt đến mấy nhưng phương pháp đào tạo cứng nhắc thì cũng rất khó để bạn có thể thẩm thấu kiến thức và có thể thực hành tốt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên học ở những cơ sở đào tạo hướng đến phát triển kĩ năng thực hành, và các kĩ năng để xử lí phát sinh trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

2. Chính sách đào tạo

Một trung tâm tốt là trung tâm không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn phải là một trung tâm có cái “tâm” thực sự với nghề xuất nhập khẩu. Việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM có thể khiến các bạn đau đầu lựa chọn nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu tìm được một nơi có những chính sách, cam kết đào tạo vì mục đích mang đến giá trị của khóa học xuất nhập khẩu đến với học viên của mình.

Nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy có một số trung tâm như vậy như XNK Lê Ánh hay Exintrain. Các trung tâm này có chính sách ưu đãi với sinh viên, cho học viên học thử, nếu thấy không phù hợp sẽ hoàn lại 100% học phí, đào tạo đến khi nào thành thạo,… Chính những điều này đã làm nên uy tín và khẳng định chất lượng của các tổ chức này. Bởi chỉ khi tự tin với chất lượng đào tạo, với dịch vụ của mình thì mới có thể đưa ra chính sách tốt như vậy.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của các trung tâm XNK mặc dù không phải là yếu tố cốt lõi nhưng nó cũng là phương tiện học tập để quá trình học xuất nhập khẩu của các bạn diễn ra suôn sẻ. Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu trung tâm có cơ sở vật chất tốt hay không, có đủ các công cụ hỗ trợ như máy tính, máy chiếu,… có thuận tiên giao thông không trước khi quyết định theo học.

4. Phản hồi học viên đã và đang theo học tại các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu tại TPHCM.

Phản hồi học viên chính là một đầu mối để các bạn biết cụ thể trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó như thế nào, có thực sự tốt như những gì quảng cáo trên internet, và giảng viên có thực sự là những người có kinh nghiệm lâu năm, giảng dạy dễ hiểu, cô đọng,….Nhờ đó bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn một trung tâm nào đó để theo học xuất nhập khẩu.

5. Học phí

Một trung tâm vừa có chương trình đạo tạo tốt, lại có mức học phí vừa phải, phù hợp với túi tiền là điều mà bất cứ bạn nào đang phân vân không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM cũng sẽ hài lòng. Bạn đừng vội nghĩ cứ khóa học đắt tiền thì sẽ tốt, sẽ phù hợp với mình.

Thực tế là nếu bạn chọn trung tâm có mức học phí cao, bạn vừa phải chịu gánh nặng về tài chính, hơn nữa, học phí cao cũng không đảm bảo cho bạn có một khóa học ưng ý.  Bởi mức học phí đó có thể là bạn đã phải bỏ ra để bù vào số tiền quảng cáo của trung tâm đó trên các phương tiện truyền thông, hay vào việc trang hoàng cơ sở vật chất quá xa hoa,…Vì thế, bạn hãy cân nhắc kĩ, hãy tìm đến một trung tâm vừa có “tâm” lại có mức học phí vừa phải.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Từ những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra ở trên soi vào các trung tâm trên thị trường xuất nhập khẩu thì chúng tôi thấy rằng có một vài trung tâm dưới đây sẽ là địa chỉ đáng để theo học nhất hiện nay:

1. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế LÊ ÁNH:

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

Điểm mạnh: của Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học.

Lê Ánh là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu phù hợp với các bạn sinh viên, đặc biệt là ở chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên. Sau khi tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của XNK Lê Ánh, chúng tôi nhận thấy họ đều là những giám đốc các công ty XNK Và Logistics uy tín trong và ngoài nước. 

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây đang thu hút rất nhiều học viên, đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của trung tâm Lê Ánh bởi chưa có trung tâm nào làm được việc này.

Hơn nữa, chính sách hỗ trợ người học cũng được đánh giá cao bởi học viên như:

+ Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 3 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu thực hành khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh mở các khóa học xuất nhập khẩu thực tế từ cơ bản đến nâng cao, đa dạng khung giờ (giờ hành chính, buổi tối, cuối tuần…), đa dạng hình thức (offline, online) các bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Các khóa học xuất nhập khẩu chất lượng tại Trung tâm

 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu
 • Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu
 • Khóa học xuất nhập khẩu & Logistics trực tuyến
 • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Khóa học Logistics chuyên sâu
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Khai báo Hải quan
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Lưu ý: Do số lượng học viên ở đây khá đông so với các trung tâm khác nên các bạn cần đăng ký giữ chỗ trước, khi học một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại đây.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Hình ảnh học viên khóa học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh

Thông tin liên hệ:

2. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có tiếng vang lớn, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu.

Điểm mạnh:

+ Nền tảng đào tạo lâu đời, Đào tạo chuyên về thực hành, thực tế

+ Giảng viên là người đang trực tiếp làm việc, chính vì vậy kiến thức ở đây sẽ luôn được update, cập nhật và tương tự nhất với những quy trình mà các bạn phải làm.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học linh hoạt, đáp ứng tốt mong muốn của học viên.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Eximtrain

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu thực tế, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu. Trong bối cảnh đào tạo xuất nhập khẩu có nhiều thay đổi thì trung tâm này vẫn chưa có những cập nhật phù hợp, việc bị cạnh tranh bởi các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác là điều không thể tránh khỏi.

Tuy vậy Eximtrain vẫn là trung tâm được đánh giá cao bởi lịch sử đào tạo lâu dài, giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

3. Tân cảng STC

Tân cảng là nơi đào tạo chuyên viên logistics khá nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh. Với thế mạnh trong đào tạo logistics nhờ đội ngũ giảng viên đang làm việc thực tế, Tân cảng Sài Gòn chính là nơi đào tạo logistics hàng đầu ở TPHCM hiện nay.

Khóa học tập trung hướng dẫn về hoạt động logistics ở các loại hình vận chuyển khác nhau. Ở đây mở rất nhiều khóa học về xuất nhập khẩu – logistics như:

 • Khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực hành
 • Khóa chuyên viên chứng từ xuất nhập khẩu
 • Khóa nghiệp vụ thanh toán quốc tế
 • Khóa quản trị xuất nhập khẩu cấp tốc
 • Khóa chứng nhận xuất xứ xuất nhập khẩu
 • Khóa khai hải quan điện tử Ecus5
 • Khóa mô phỏng Logistics Hà Lan
 • khóa lập kế hoạch quy trình xuất nhập khẩu doanh nghiệp

Những thông tin về các khóa của Tân Cảng STC các bạn có thể tham khảo tại Website http://tancang-stc.vn/

4. Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương được biết đến là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, Đại học Ngoại thương đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì vậy mà đại học ngoại thương còn mở lớp học xuất nhập khẩu cho những đối tượng có mong muốn học xuất nhập khẩu, có thể là sinh viên học trái ngành hay những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu không nhất thiết là sinh viên của trường.

Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương có nhiều điểm thu hút học viên như:

– Chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành: Kiến thức được học tại trường đại học tạo cho bạn tư duy nhận thức vấn đề cơ bản khi làm việc. Đại học ngoại thương còn được học viên đánh giá cao bởi giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ…

– Học phí phù hợp với sinh viên: Ngoài ra thì học phí ở đây có phần thấp hơn so với trung tâm khác (gần 3.000.000đ/ 1 khóa), mức học phí này khá ổn dành cho các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, điểm yếu của khóa học xuất nhập khẩu của đại học Ngoại Thương là thiếu tính thực tế, mang nặng lý thuyết. Thời lượng tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít khiến học viên khó hình dung được cách giải quyết và xử lý vấn đề phát sinh.

Khóa học này chỉ phù hợp với những đối tượng muốn có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thiên về nghiên cứu và muốn học lên cao để thi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

5. Trung tâm Gec (Đại học kinh tế TPHCM)

Trung tâm Gec có liên kết với khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiêu sinh lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan.

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở TPHCM thì trung tâm Gec là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại đây khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Chi phí 1 khóa học cho 3 tháng tại đây là 900,000đ, tuy nhiên học khá đông, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Chương trình học đã có một số phần thực hành nhưng nhìn chung vẫn khá nặng về lí thuyết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại đây, bạn có thể xem thêm tại website: https://gec.edu.vn/

Bài viết này đã được chúng tôi tham khảo ý kiến từ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giám đốc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, người làm nghề xuất nhập khẩu lâu năm kinh nghiệm,… Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu học của học viên, về dịch vụ mà các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cung cấp và chuyển thông tin này đến các bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về những nơi học xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chuyên sâu từ các chuyên trang về xuất nhập khẩu.

>>>>> Bài viết tham khảo: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội

Kỹ năng kế toán chúc bạn thành công!

học xuất nhập khẩu thực tế

118 thoughts on “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM

 1. Xuất nhập khẩu Lê Ánh dạy rất tốt. Mình đã tham ra khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở đây, do Cô Huyền dạy, cuối khóa có nhà tuyển dụng vào phỏng vấn, thấy vô cùng bổ ích và nhiều giá trị, các cái này mình chưa thấy trung tâm nào làm được ngoài Lê Ánh. Học ở đây là lựa chọn tốt nhất, mình không hề thấy hối tiếc. Vài dòng để mọi người tham khảo.

 2. Bạn có thể theo học xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh hoặc Eximtrain đều được, Tuy nhiên với tình huống hiện giờ của bạn thì mình nghĩ bạn nên học ở Lê Ánh nhé. Ở đó có chương trình hỗ trợ tuyển dụng tại khóa học luôn, từ việc viết CV đến việc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đến lớp học. Đó là một vài thông tin mà kỹ năng kế toán tìm hiểu được, mong rằng đã hỗ trợ được bạn.

 3. Em chưa biết gì về xuất nhập khẩu cả, giờ muốn học xuất nhập khẩu để làm cho công ty của chú em, chú cũng không cần gì nhiều ngoài khả năng làm được việc, cũng không cần em phải có chứng chỉ, vậy nên em muốn học xuất nhập khẩu ở trung tâm nào dạy thực hành để làm tốt công việc thôi ạ, anh chị nào từng học rồi thì cho em lời khuyên ạ.

  1. Như đã nói ở trên, em có thể học tại một số trung tâm uy tín, đào tạo mạnh về thực tế như Lê Ánh hoặc Eximtrain nhé. Chúc em thành công!

    1. Học ngoại thương chán lắm, ko hiệu quả mà không làm được nghiệp vụ xnk thực tế đâu. bạn nên cân nhắc

    1. Trung tâm này không nổi lắm, hình như cũng đào tạo bình thường thôi, nói chung là cũng không có nhiều người học ở đây đâu.

     1. nên học xuất nhập khẩu ở XNK lê ánh thì hơn bạn à, thấy đa số bạn t học ở trường rồi lại ra ngoài học thực tế ở Lê ánh

 4. ơ, trước mình học kế toán ở Lê Ánh thấy cũng ok, không ngờ ở đây cũng đào tạo xuất nhập khẩu luôn ak

 5. thấy nhiều chỗ review tốt về Lê Ánh không biết đi học ở đó có được không vì đôi lúc thông tin trên mạng cũng khó lần, bác nào từng học ở đây rồi cho xin thông tin cái nhỉ.

 6. Em trai em cũng đang muốn học xuất nhập khẩu, nhưng tiếng anh của em ấy không tốt lắm, anh chị cho em lời khuyên, em trai em có nên học xuất nhập khẩu không?

  1. Thực ra các trung tâm dạy xuất nhập khẩu đều có mảng tiếng anh thương mại trong chương trình học nên em có thể yên tâm hơn nhé.

 7. Học xuất nhập khẩu ở Đại học Ngoại thương có được không mọi người? Em thấy bên đó cũng có khóa học xuất nhập khẩu.

  1. Nếu em muốn học xuất nhập khẩu thực tế để đi làm thì nên học ở các trung tâm xuất nhập khẩu nhé, bạn có thể tham khảo một vài trung tâm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

 8. Thấy trên mạng nhiều bạn nói học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh với Vinatrain tốt, mình đang phân vân, nhưng muốn hỏi thêm ý kiến mọi người, ai từng học ở 2 trung tâm này chưa vậy

 9. Thấy trên mạng nhiều bạn nói học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh với Vinatrain tốt, mình đang phân vân, nhưng muốn hỏi thêm ý kiến mọi người, ai từng học ở 2 trung tâm này chưa vậy

 10. EM muốn học từ đầu về xuất nhập khẩu vì em chưa biết gì cả, theo mọi người em nên học khóa xuất nhập khẩu như thế nào

 11. Em có thể học khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu nhé, khóa này có khá nhiều trung tâm đào tạo nhé. Em tham khảo thêm thông tin về các trung tâm hoặc có thể cân nhắc đến 2 trung tâm xnk mà Kỹ năng Kế toán đã nêu ra ở trên.

 12. Em đang phân vân học Eximtrain hoặc Lê Ánh ạ, anh chị có thể chia sẻ giúp em nên học ở đâu không ạ. em ở khu Gia Lâm thì nên học trung tâm nào?

 13. Học 1 khóa xuất nhập khẩu khoảng 3 tháng là ổn nhé, tuy nhiên em có thể tham gia những khóa học dài hạn hơn nếu muốn nâng cao nghiệp vụ, ví dụ như học nâng cao lên chẳng hạn

 14. bên trường Ngoại thương cũng có khóa học xuất nhập khẩu ý, mà giảng viên toàn là tiến sĩ, thạc sĩ thôi, em cũng muốn học vì cảm giác bài bản nhưng bạn em khuyên không nên học vì học xong chắc gì làm được việc, kiến thức thực tế không được như mấy trung tâm khác ý ạ. Ad tư vấn giúp em, em nên học xnk ở đâu ạ

  1. Tuy nhiên ở đó học nghe có vẻ hoành tráng thôi, các mác trường thôi chứ khóa học cũng bình thường à, còn không dạy thực tế được như bên XNK Lê Ánh hay Eximtrain đâu.

  2. Em nên học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế nếu như muốn đi làm tại doanh nghiệp. Chúc em thành công!

 15. bên trường Ngoại thương cũng có khóa học xuất nhập khẩu ý, mà giảng viên toàn là tiến sĩ, thạc sĩ thôi, em cũng muốn học vì cảm giác bài bản nhưng bạn em khuyên không nên học vì học xong chắc gì làm được việc, kiến thức thực tế không được như mấy trung tâm khác ý ạ. Ad tư vấn giúp em, em nên học xnk ở đâu ạ

 16. Mình đang muốn học về hải quan thôi, và chỉ học được vào cuối tuần, các bạn giới thiệu cho mình trung tâm nào tốt và phù hợp với mình ạ, cảm ơn các bạn

  1. Mình khuyên bạn nên học những nghiệp vụ liên quan nữa, vì hải quan có móc nối với chứng từ xnk, với quy trình xnk hàng hóa, với HS code,…nói chung là phải học bài bản và tổng quan thì mới làm được việc.

   1. Bên Lê Ánh khá ổn đó, có giới thiệu việc làm khi kết thúc khóa học, tớ học ngành xuất nhập khẩu bên Kinh tế quốc dân, nhưng một thời gian rồi không đi làm, cũng có nhiều chuyện xảy ra nữa. Rồi tớ quyết định vào cuối tuần lên Hà Nội học ở Lê Ánh, cũng không xác định lắm nhưng buổi đầu học thầy Đức tớ lại muốn đi làm về ngành này. Nói chung là đi học rất có cảm hứng làm nghề xnk. Bạn nên học ở đó, 1 trung tâm theo mình thì rất tốt.

  1. Mình nghe nói trung tâm Eximtrain cũng thành lập lâu rồi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo về xuất nhập khẩu hơn cơ mà lịch bên đó ít cập nhập hay khai giảng ít hay sao mà chờ mãi mà hổng thấy khóa học mở tháng 11 với tháng 12 này. Bạn nào biết thông tin về trung tâm này không

 17. Học xuất nhập khẩu có dễ xin việc không ạ, thực sự em còn mơ hồ quá, thấy bảo học cái này cũng được nhưng có vẻ sẽ khó học.

  1. Ở, lúc đầu tớ cũng nghĩ khó học vì tiếng anh cũng ko giỏi mà còn sợ giao tiếp với người nước ngoài.Nhưng cũng vì tìm hiểu thấy nghề này dễ xin việc nên đánh liều đi học xnk ở Lê Ánh, học rồi thấy cũng hay, cũng ổn thế là theo luôn, rồi được bên đó giới thiệu đi thực tập và giờ thì cũng gọi là “lành nghề” rồi, hì, nếu bạn thích nghề này thì cứ học đi, con gái thì học làm nhân viên chứng từ lương cũng được đấy.

 18. Giờ đi học xuất nhập khẩu có dễ xin việc không nhỉ, tui học ở trường có mấy môn về xuất nhập khẩu mà học thấy ham quá, nhưng học thế thì chưa làm việc được, giờ nên học xuất nhập khẩu ở trung tâm nhỉ

  1. mình thấy người ta tuyển dụng xuất nhập khẩu nhiều lắm, quan trọng là ít người có khả năng. Mà chẳng hiểu sao ở các trường đại học, chẳng trường nào đào tạo sâu và thực tế về cái này nhỉ..

   1. Có khóa xuất nhập khẩu thực tế bên Ngoại thương tổ chức, nhưng có vẻ không được đánh giá cao về tính thực tế nên bạn cứ xem xét.

  2. bạn học ở trung tâm sẽ thực tế hơn nhiều, dù họ chỉ cấp giấy chứng nhận xuất nhập khẩu không có chứng chỉ như ở trường đại học, Nhưng có mấy ai học xuất nhập khẩu thực tế mà học ở trường đâu. Giờ tuyển dụng người ta coi trọng năng lực mình chứ mấy ai nhìn vào chứng chỉ ở trường. Giờ nhiều người có bằng đại học nhưng vào doanh nghiệp người ta vẫn phải đào tạo lại đấy chứ.

   1. Thế thì học xuất nhập khẩu ở trường làm chi, cá nhân t thấy rằng học đại học để có cái bằng, như cái giấy thông hành để người ta biết mình đã tốt nghiệp đại học.

    1. thì cũng vẫn phải học sau đó ra trường làm gì thì làm, học thêm gì thì học chứ, ko người ta lại bảo học mỗi khóa ở trung tâm mà đi làm, chẳng có bằng cấp gì.

   2. Mình đây đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh rồi cầm chứng nhận đi xin việc sau hai tháng học xong vẫn ok nè, bây giờ người ta tuyển dụng về mảng này không yêu cầu nhiều về bằng cấp chuyên ngành này đâu, chủ yếu họ phỏng vấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu của bạn có đạt không? với cả cũng để ý nhiều đến tiếng anh một chút, nếu không tốt thì cần phải biết các thuật ngữ chuyên ngành. Cái này thì yên tâm vì mình đi học chỗ này cũng có đào tạo, chắc là các trung tâm khác cũng thế thôi.

   3. Cái này cũng tùy mọi người lựa chọn thôi, mình thấy điểm thích ở đại học ngoại thường chắc là có chứng chỉ được cấp sau khóa học, nhiều bạn muốn có để sau này đi xin việc. Nếu bạn muốn học và làm, có nhiều kiến thức, nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì mình vote cho ý kiến học ở trung tâm (cái này là phải chọn nơi phù hợp nhé), cá nhân mình thấy thích học những giảng viên mà có nhiều kinh nghiệm làm nghề giảng dạy hơn. Không nói là các giảng viên trường đại học không có kinh nghiệm nhé, nhưng mình thấy họ vẫn giành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu hơn, nhiều điểm bất cập trong xử lý công việc thì mình vẫn ưu tiên giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm nghề.

 19. học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng anh không ad? em rất lo lắng vì em nghĩ làm nghề xuất nhập khẩu phải trao đổi nhiều với khách nước ngoài mà dốt tiếng anh như em thì có làm được không ý ạ. Mong ad giải đáp giúp em.

  1. Em cứ yên tâm là nhiều người không giỏi tiếng anh vẫn học và làm tốt ngành xuất nhập khẩu nhé. Khi đi học em sẽ vỡ ra nhiều kiến thức khiến em thích thú. Hãy tự tin lên.

   1. tiếng Anh thật sự quan trọng khi làm xuất nhập khẩu em à, nếu mà em ko biết thuật ngữ thì hợp đồng, invoice, packling list,… sẽ không đọc hiểu nổi đâu, Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ trước chương trình học để tránh gặp khó khăn khi tìm việc sau này.

 20. Em từng đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm nhưng học toàn bằng tiếng Anh thôi, khó lắm, không biết trungt tâm nào học bằng tiếng việt mà giải thích thuật ngữ ra tiếng Việt cho dễ hiểu. Ad có thể cho em lời khuyên được không ạ

  1. Làm nhiều là nhớ, học là 1 phần thôi bạn, quan trọng là bạn có nguồn thông tin chính xác để tra những từ đó hoặc hỏi giảng viên, họ có kinh nghiệm họ sẽ giải thích cho bạn.

 21. Thấy các trung tâm đều có khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì, mà mình thì cũng từng học và làm việc rồi, ko muốn học lại nữa, chỉ muốn học lên cao thôi. Các bạn nếu biết trung tâm nào đào tạo xuất nhập khẩu mà nâng cao lên thì chỉ mình nhá.

  1. Bạn học ở LÊ Ánh ý, có khóa xuất nhập khẩu chuyên sâu, mình đang học khóa cho người mới bắt đầu ở đó, cũng tính học xong rồi học lên khóa chuyên sâu luôn

   1. Vậy à, mình cũng đang muốn học sâu hơn nhưng sợ ko theo kịp vì cũng chưa được đào tạo về xuất nhập khẩu, kinh nghiệm thì mình có chút.

   1. học xuất nhập khẩu thực tế tức là mình học xong rồi làm việc luôn, hay là vừa học vừa thực hành tại lớp. thực ra là cũng muốn vừa được học lại vừa được làm lắm luôn.

  1. um, thường thì họ sẽ hướng dẫn bạn học thực tế, cơ mà ko chăm chỉ ôn bài thì dễ nhầm và quên kiến thức lắm, nhiều phần cũng khá khó hiểu, cố gắng mà học nhé.

  2. Nếu bạn ở chỗ nào tốt, giảng viên giỏi, Còn nghề này thì mới đầu học cũng khó lắm, nếu học mà người ta không định hướng rồi dạy khó hiểu thì chưa chắc làm được việc, tớ học một khóa xong mà vẫn lơ tơ mơ, rồi học lớp ở bên Lê Ánh mới thấy yên tâm hơn để xin việc. Kể ra cũng gian nan lắm.

 22. Em không biết gì về xuất nhập khẩu nhưng ông sếp tự dưng bảo em làm mảng này, kể ra cũng ko phải xử lí nhiều việc về nghiệp vụ xnk nhưng em vẫn muốn học để biết cho tự tin hơn khi làm việc. Vậy em nên theo học khóa xnk cho người mới bắt đầu phải không các bạn?

  1. bạn nên học khóa cho người mới bắt đầu nhưng kiến thức cần phải thực tế và thực hành nhiều.

  2. em nên tham gia khóa học XNK thực tế cho người mới bắt đầu để trang bị kiến thức từ đầu và bài bản hơn. Chúc bạn thành công!

 23. Không biết ở các trung tâm sẽ dạy như thế nào chứ mình thấy ở mấy trường đại học dạy xong mà ko hiểu, cũng ko làm được việc, mình hơi lo.

 24. Học ở các trung tâm có học với phần mềm kế toán ko ạ, thực sự là em cũng muốn học sâu phần này để sử dụng thành thạo hơn.

 25. Em có chút không hiểu là nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhiều như thế thì các trung tâm sẽ đào tạo trong bao lâu ạ.

  1. đi học khoảng 3 tháng thôi, nhưng phải ôn luyện thường xuyên mới được, cũng khá khó đấy, chuẩn bị tâm lí mà học nhé.

   1. Em là dân trái ngành, muốn học xuất nhập khẩu sau này đi làm chỗ người quen. Bạn ơi có cách nào mà học để sau làm thực tế luôn không, mình không muốn học kiểu lý thuyết đâu, hoặc có thể kết hợp lý thuyết với thực hành (vì mình chưa có nhiều nghiệp vụ) nhưng phải đảm bảo học để làm ý. Bạn Diệu Huyền có biết chỗ nào, có thể giới thiệu cho mình được không?

 26. mình đang làm về bất động sản rồi, cơ mà muốn đá ngành và cũng muốn mở rộng vốn hiểu biết nữa, mình có tìm hiểu về trung tâm Lê Ánh và được tư vấn là học trong 20 buổi, học phí 3 triệu, như thế có phải là học phí hơi rẻ ko nhỉ, mình cứ nghĩ học xuất nhập khẩu phí phải cao lắm.

  1. Bình thường mà bác, trung tâm nào cũng phí đó thôi, còn ở Lê Ánh thì lâu nay giảng viên được học viên ca ngợi nhiều hơn nên nhiều người theo học.

 27. Em có một nhóm người chỉ muốn học phần thanh toán quốc tế thôi, ad có thể giới thiệu giúp em trung tâm dạy xuất nhập khẩu có đào tạo chuyên sâu nội dung này được không ạ?

  1. Bạn tham khảo Lê Ánh thử nhé, hồi trước mình đăng ký cùng bạn được giảm học phí, nếu bạn đăng ký nhiều chắc cũng được giảm nhiều. Trong chương trình học bên này có đào tạo về thanh toán quốc tế nhưng chỉ dạy riêng hay không thì mình không biết. Bạn thử hỏi tư vấn thử coi hay vào tham khảo chỗ trang chủ https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ xem nhé

 28. Ngành logistics với xuất nhập khẩu là 1 hay là khác nhau ạ, em cứ thấy người ta nói xuất nhập khẩu với logistics là sao ạ?

 29. Em muốn tìm hiểu về ngành logisitcs nhưng cũng ko thấy sách viết gì nhiều hoặc là ko thấy có trung tâm nào dạy về cái này mà chỉ dạy xuất nhập khẩu thôi.Ad có biết trung tâm nào dạy logistics không?

  1. Bạn đến mấy hiệu sách gần trường Đai học ngoại thương cũng có một số cuốn giáo trình ngoại thương, Incoterms, còn về logistics thì ko có mấy.

 30. Bạn nào học xuất nhập khẩu thực tế rồi thì cho t lời khuyên với, có cách gì học nhanh, hiệu quả ko, t cứ học mà chẳng thấm vào đầu chữ nào thế này.

  1. Thực ra có nhiều cách học và mỗi người phù hợp với 1 cách khác nhau. Vì vậy, khi học kế toán bạn phải biết mình học qua cách gì thì tốtÁnhhư t là t cứ phải thực hành nhiều mới làm được việc chứ cứ học trên lớp cũng ko nhớ lắm đâu.

 31. Logistics với xuất nhập khẩu khác nhau như thế nào ạ, t cứ hay bị nhầm giữa 2 cái này, nhiều lúc không phân biệt được, cứ loạn hết lên.

  1. bạn cứ hiểu đơn giản là thẳng Logistics làm khâu vận chuyển, liên quan đến vận chuyển cho thằng xuất nhập khẩu. Nói chung 2 cái này liên quan chặt chẽ lắm, nếu học xuất nhập khẩu thì nên biết về logistics và ngược lại.

 32. Nếu ko giỏi tiếng Anh thì có làm được nghề này ko ad, em thấy mấy anh chị làm chứng từ mà bắn tiếng Anh như gió ý. Trong khi em ko giỏi cái này.

 33. mình đang làm ở công ty xnk rồi, cũng làm nghiệp vụ nhiều nhưng kiến thức thì chưa chắc lắm, và muốn được đào tạo lại từ đầu, mình nên học khóa học nào vậy,. Mình cũng ko hẳn là ko biết gì về xuất nhập khẩu ý.

  1. Mình cũng đồng ý với bạn Loan Phạm, nếu như chưa có nền tảng bài bản, mình cứ biết cái này một chút, cái kia một chút, thì thực tế là mình chẳng biết gì, cũng chẳng thể làm được gì. Trước đây mình cũng như bạn, nghĩa là có tham khảo nghiệp vụ về xuất nhập khẩu nhưng không làm trong công ty xuất nhập khẩu, chỉ biết thôi. Sau đấy có tham gia “khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu” chỗ Trung Tâm Lê Ánh ở 26 đường Láng thì thấy là thực chất là mình chẳng biết gì. Mình chỉ mông lung được nghiệp vụ đấy, nhưng kh nắm được bản chất vấn đề, nên mới k hiểu k làm được việc.
   Mình có note tên khóa học rồi đấy, bạn thử tìm xem sao

 34. Bạn vẫn nên học xuất nhập khẩu từ đâu vì cần có kiến thức nền tảng trước khi mình đi sâu hơn vào kiến thức thực tế.

 35. Mình làm xnk được vài năm rồi, cũng gọi là có kinh nghiệm, nhưng nhiều lúc vẫn không hiểu vấn đề này tại sao lại như vậy, sao ko dùng điều kiện thanh toán này mà lại phải dùng cái kia,…nên mình cũng muốn học xem sao. Ở đâu mà dạy cả kiến thức lí thuyết lẫn thực hành thì các bạn mách mình nhé, Cảm ơn các bạn.

  1. Mình từng học ở Lê Ánh được giảng khá kỹ về phần Incoterm và thanh toán quốc tế, cả về lý thuyết và thực hành. Bạn thử tham khảo thêm về lô trình này xem trung tâm này xem có phù hợp không?

  1. Tìm thử khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm Kiến Tập thử xem bạn, mình thấy bên này có thể giảng dạy bằng tiếng anh đấy, còn không biết khóa học tiếng anh chuyên ngành hay không?

 36. Mình làm nhân viên giao nhận hiện trường được hơn 1 năm rồi, cũng gọi là có chút kiến thức về ngành nhưng mình đang muốn chuyển sang vị trí khác làm, chắc là làm sales. Vậy mình có nên học khóa xnk từ đầu không?

 37. em dang muon hoc xuat nhap khau nhung so hoc xong nguoi ta khong tuyen vi ko co bang dai hoc. anh chi nao tung hoc trai nganh chua a.

  1. đầy em ạ, thấy làm trong ngành này mà trái ngành quá trời lun. không sợ không tuyển, chỉ sợ không hiểu không làm được thôi. nên là, đi học một khóa cũng tốt, coi như một cách mình tiếp xúc với giấy tờ thực tế, tăng nghiệp vụ xuất nhập khẩu

 38. Xin chào,
  Bạn ad ơi có thể review một vài trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở Hà Nội được không?
  Càng chi tiết, càng tốt.
  Cảm ơn ad

 39. Xin chào, mình là kế toán, hiện cty mình đang mở rộng nên có nhập hàng nhập khẩu, lúc đầu có thuê dịch vụ nhưng do mình mún làm thêm phần này thì cho hỏi mình nên học cái gì ạ, thanks

 40. Cho em hỏi một chút, nếu như muốn biết về mấy tiêu chí như chất lượng giảng dạy, chính sách đào tạo hay phản hồi của cựu học viên tại một trung tâm xuất nhập khẩu thực tế thì mình có thể tham khảo ở đâu ạ?

  1. Ít trung tâm có thông tin phản hồi học viên lắm, hồi trước mình đăng ký học chỗ Lê Ánh cũng do đọc được phản hồi học viên ở trang chủ: http://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ của trung tâm này. Trên trang chính của trung tâm này đầy đủ các thông tin như giảng viên, chương trình học, học phí, lịch học, chính sách luôn. Thường thì nếu bạn cần quan tâm thông tin của trung tâm nào thì nên xem website chính của họ, ngoài ra còn thông tin facebook (nên xem có nhiều thành viên k), đọc thêm một số review về các trung tâm này trên mạng xem như thế nào?

   1. ủa bảo sao lớp học ở đây cũng nhiều người học, đi đâu cũng bảo học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh ok. Mình đang tìm hiểu có mấy trung tâm cũng nổi nổi như eximtrain, tân cảng, cơ mà vẫn thấy Lê Ánh có hỗ trợ vấn đề thực tập nên mình rất thích. Mình cũng tính học ở đây.
    Cảm ơn các bạn đã review chi tiết nhóa

 41. Bạn em và em đang muốn học xuất nhập khẩu – logistics để sau này ứng tuyển vào vị trí chứng từ xnk, em có tìm hiểu thì thấy trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh review trên các diễn đàn khá tốt, nội dung up trên website đầy đủ, a/c nào ở đây có học ở trung tâm này chưa ạ? có thể review cho chúng em được không ạ?

  1. Mình học rồi nhé, nói chung ở đây có nhiều khóa học xuất nhập khẩu để mình lựa, Nếu mà mình mới học thì học khóa XNK thực tế cho người mới bắt đầu. Ngoài ra còn có các lịch chuyên sâu về xuất nhập khẩu với logistics nữa nên học cảm giác yên tâm,
   Mình mới học khóa thực tế cho người mới thấy dễ hiểu, cũng thực tế, mình được thực hành trên phần mềm và chứng từ, cũng ổn để đi làm. Nhưng sau này nếu cần mình sẽ học thêm lớp chuyên sâu ở đây nữa.
   Vote bên này ok nhá.

 42. Em tìm hiểu thì thấy XNK Lê Ánh có kênh kết nối tuyển dụng, vậy em chưa biết gì về xuất nhập khẩu mà tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu thì em có thể làm được các công việc về xuất nhập khẩu và được kết nối tuyển dụng không ạ?

  1. Sao em thấy bên trung tâm gì đó của đại học kinh tế tphcm học phí có 1tr 1 khóa thôi mà các trung tâm khác tận hơn 3tr ạ. Nhưng nếu làm nghề xuất nhập khẩu này hot vậy, nhiều người muốn đi làm thế mà chỉ phải bỏ ra 1tr thì có vẻ hơi vô lý nên em hỏi ngu vậy ạ.
   Mấy trường đại học cũng có mở khóa học xuất nhập khẩu thì có nên đi học không hay là học ở trugn tâm dạy xuất nhập khẩu sẽ tốt hơn ạ?

 43. Tiếng Anh của mình cũng kha khá nhưng chưa có nhiều kiến thức xuất nhập khẩu vì mình học về kinh doanh. Mình chưa định hướng công việc như thế nào, cũng phân vân nên học kế toán hay xuất nhập khẩu vì muốn theo một lĩnh vực nhất đinh. Mình được gia đình định hướng làm kế toán nó ổn định hơn nhưng mình thấy mấy con số là thấy đau đầu rồi. Mọi người cho mình lời khuyên được không

  1. xuất nhập khẩu thì cũng có cái phải tính toán, mình nghĩ chẳng nghề gì dễ ăn cả nên bạn đừng ảo tưởng vào xuất nhập khẩu gì hết. quan trọng là mình có cái gì và mình thấy phù hợp với nghề nào. Nếu tiếng Anh tốt thì nên làm xuất nhập khẩu để tận dụng vốn tiếng Anh và cũng là môi trường để rèn luyện tiếng Anh nữa, lao đầu vào kế toán xong lại chán thì cũng dở lắm.

 44. Mình mới vào làm sale logistics, thực sự thì mình chưa biết gì về logistics. Trước khi làm ở đây thì mình cũng tìm hiểu nhưng vẫn khá nhiều khó khăn. Bây giờ thì học về logistics mà cho người chưa biết gì được không ạ?
  Công ty mình cũng có mấy bạn muốn học logistics, mình đang tìm hiểu 1 số trung tâm, thấy học phí chênh nhau quá, không biết học ở Lê Ánh, Eximtrain với Gec thì học ở đâu ok nhất ạ?

  1. Cho em hỏi lương logistics với xuất nhập khẩu bên nào tốt hơn ạ? em thực sự cũng chưa hiểu lắm, dạo này nghe đến Logistics nhiều nhưng cũng không quen ai làm logistics, nhưng xuất nhập khẩu thì em có quen bạn làm, thấy cũng năng động nhưng vất vả lắm, được cái giỏi tiếng Anh thì làm tốt lương cao. Nhưng mình học tiếng Anh kiểu gì cũng vẫn thấy dốt í, nên tính làm logistics, bạn em khuyên làm bên đó đỡ phải dùng nhiều tiếng Anh hơn có phải không ạ>

 45. Bên Gec bị chê dở ẹc à, có nhiều trung tâm học xuất nhập khẩu ở Sài Gòn, sao cứ phải sang lấy chứng chỉ bên trường kinh tế, giờ thời nào rồi mà nhiều bạn vẫn còn mơ tưởng chứng chỉ đó. Mình đi học xong chán luôn, cứ nghĩ lấy được chứng chỉ là tốt nhưng học như ru ngủ, lớp thì đông, học xong vẫn không nắm rõ kiến thức nào cả. Review ở đây nhiều bạn lại tưởng tốt, đi học chỉ phí tiền thôi.

 46. Cho hỏi, ở đâu có dạy logistics vậy>, tôi không tìm thấy nhiều trung tâm dạy nghề này, chủ yếu là trung tâm dạy xuất nhập khẩu. Có ai biết giới thiệu giúp tôi, tôi muốn tìm chỗ học logistics cầm tay chỉ việc do tôi dự định làm cho công ty Logistics của người quen, xin cảm ơn.

 47. Đợt này covid nên thất nghiệp quá, mình làm lái tàu biển mà cũng ít việc hơn nên muốn chuyển sang xuất nhập khẩu. Mình cũng k có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu, công việc vận chuyển đường biển thì đồng nghiệp của mình làm thôi nên giờ muốn học xuất nhập khẩu ở Sài Gòn,học cái này ra là làm được xuất nhập khẩu phải không?

  1. Đúng vậy á, hcm lại có nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây nên mình chẳng dám ló mặt ra ngoài, đang xem xét có nên học xuất nhập khẩu online không, cũng thích học trực tiếp lắm nhưng giờ đang rảnh, tính học luôn. Mình được tư vấn bên Lê Ánh có lớp học trực tuyến, mà khi nào dịch ổn thì vẫn có thể học offline đó, cũng được hỗ trợ học phí nữa, phí thấp hơn mấy chỗ khác đôi chút nên mình đang định học ở đây nè.

 48. mình dự định làm về mảng mua bán hàng hóa quốc tế nhưng chưa có kiến nền móng gì xuất nhập khẩu. Anh/ chị đang làm hoặc có kinh nghiệm chia sẻ thêm cho mình về lộ trình học xuất nhập khẩu nhé. Mình cám ơn nhiều.

  1. Bạn nên đi học một khóa nghiệp vụ thực tế xuất nhập khẩu ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, Ở Hà Nội thì có Lê Ánh, Exim, Ngoại thương…
   Đi học sẽ đc hướng dẫn bài bản, các bước luôn. Sau đi làm sẽ có kiến thức để làm được việc thực tế, dễ xin việc hơn nữa

 49. HCM đang dịch thế này có trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào dạy off không nhỉ? Mình vẫn muốn học off và đi thực tế tại cảng hơn. Nhưng cảng giờ cũng nguy hiểm. Không biết học online có được tương tác với giảng viên và có chứng từ thực tế không? Bạn nào học rồi chia sẻ mình thêm nhé, đợi lớp off không biết đến bao giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *