Tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 12/03/2024 16 phút đọc

Bạn đang muốn tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả nhằm trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng cho bản thân để vững bước trên con đường trở thành một kế toán. Thế nhưng để tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả không phải là điều dễ dàng và bạn gặp nhiều khó khăn, bạn loay hoay không biết bắt đầu tự học từ đâu.

Đó là vấn đề của rất nhiều người, và để các bạn yên tâm hơn về việc tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả , Kỹ năng kế toán đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau, cũng như tham khảo ý kiến của những kế toán có kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn trong bài viết này.

>>>>> Xem thêm: Tự học kế toán tổng hợp như thế nào để hiệu quả  

1. Bạn cần chuẩn bị những gì để tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả 

Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn tự học kế toán doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí cũng như tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi và phát triển kĩ năng xử lí nghiệp vụ kế toán. Để tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên , bạn cần chuẩn bị tư liệu và phương tiện để tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả gồm: máy tính, tài liệu, giáo trình, chứng từ, sổ sách, hóa đơn cụ thể ở các doanh nghiệp để bạn có thể học cả lí thuyết và thực hành trên phần mềm kế toán, trên excel.

Tiếp theo , bạn cần sắp xếp đủ thời gian để tự học, bởi để tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả , bạn cần đầu tư thời gian một cách nghiêm túc. Sự chuẩn bị về về mặt thời gian cũng giúp bạn có một tâm thế tốt trước khi bạn bắt đầu tự học kế toán doanh nghiệp.

Sau đó , bạn cần tham khảo những người đã từng học kế toán tại các cơ sở đào tạo uy tín hoặc những người đã có kinh nghiệm tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn quen những chuyên gia trong lĩnh vực kế toán thì bạn có thể nhờ họ tư vấn, hỗ trợ trong quá trình tự học kế toán doanh nghiệp.

Cuối cùng , bạn hãy vạch ra kế hoạch, lộ trình học. Bạn cần đặt ra mục tiêu học trước như vậy bởi vì khi đã đặt ra mục tiêu, các bạn sẽ có động lực để học hơn. Sự tự học luôn khiến con người ta nản trí, do đó hãy tạo động lực cho bản thân ngay từ ban đầu. khóa học kế toán thuế  

cách tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả

2. Làm thế nào để tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả  

a. Những nội dung bạn nhất định phải nắm được khi tự học kế toán doanh nghiệp 

*Bạn cần tìm hiểu tổng quan về kế toán, đối tượng nhiệm vụ và phương pháp kế toán, bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả kinh doanh, tài khoản và sổ ghi chép, tính giá các đối tượng kế toán, chứng từ kế toán và kiểm kê, sổ sách kế toán và chứng từ kế toán. Đồng thời bạn cũng cần học về kế toán chi phí và giá thành, kế toán tiêu thụ sản phẩm và xách định kết quả kinh doanh, các hình thức kế toán,… 

Tiếp đó, bạn cũng cần tìm hiểu về những nguyên tắc khi xử lí nghiệp vụ kế toán và biết cách thực hành: Học kế toán ở đâu tốt tphcm  

  • Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.
  • Kế toán tài sản cố định
  • Kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm
  • Kế toán thuế GTGT
  • Kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ
  • Kế toán tiêu thụ thành phẩm và doanh thu
  • Kế toán kết quả kinh doanh và phân phối kết quả kinh doanh
  • Kế toán thuế thu nhập Doanh nghiệp. học kế toán thực hành ở đâu tốt tại hà nội  

tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả

b. Bạn cần học tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả theo phương pháp như thế nào? 

Khi bạn đã định hình được những nội dung mình cần tiếp thu, tiếp theo bạn cần có một phương pháp học phù hợp để biến những kiến thức và kĩ năng về nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp thành của mình.

Bạn cần hiểu rõ bản thân mình học theo cách nào thì hiệu quả nhất bởi mỗi người sẽ có cách khác nhau để tự học một cách tốt nhất. Có những người học hiểu rất nhanh qua việc nghe, có những người phải nói ra mới dễ hiểu, cũng có những người học qua hình ảnh, viết lại ra giấy,.... Như tôi, thì tôi chỉ có thể học hiểu qua việc thực hành, tức là mình sử dụng kiến thức lặp đi lặp lại nhiều lần trong thực tế. Hơn nữa, với những người tự học kế toán tổng hợp , thì điều rất cần thiết là cần biết áp dụng kiến thức đã tiếp thu được để thực hành.

Với ngành kế toán, tôi khuyên bạn nên thực hành thật nhiều, thực hành đi thực hành lại. Hơn nữa, bạn có thể chưa hiểu rõ phần lí thuyết này nhưng khi bắt tay vào thực hành, tôi tin là bạn sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều đấy.

Có thể việc tự học kế toán doanh nghiệp hiệu quả sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên với những chia sử thực tâm của Kỹ năng kế toán ở trên, các bạn sẽ hình dung được quá trình tự học của mình như thế nào.

học kế toán doanh nghiệp thế nào thì hiệu quả

Nhưng nếu như thấy việc tự học kế toán doanh nghiệp không phù hợp với mình thì bạn cũng không nên ép bản thân vào hoàn cảnh khó khăn của việc tự học. Bạn hoàn toàn có thể đăng kí ngay một khóa học kế toán doanh nghiệp tại các trung tâm đào tạo kế toán uy tín như Kế toán Lê Ánh. Đó là trung tâm nhận được nhiều sự tin tưởng từ học viên ở mọi miền đất nước và cũng nhận được sự tin tưởng của Kỹ năng kế toán bởi chất lượng và sự tận tâm với sự nghiệp đào tạo.

Để tìm hiểu về nội dung khóa học, giảng viên, ưu đãi học phí bạn có thể xem chi tiết tại: Khóa học kế toán doanh nghiệp - Trung tâm Lê Ánh  

Mong rằng với những kiến thức và kĩ năng được chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ vững tin hơn vào việc tự học kế toán doanh nghiệp của mình. Lúc này, nếu bạn còn đang thắc mắc, bạn hãy

>>>> Có thể bạn quan tâm: Học kế toán cho người mới bắt đầu ở đâu tốt  

học xuất nhập khẩu ở hà nội

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Tự học kế toán tổng hợp như thế nào để hiệu quả

Tự học kế toán tổng hợp như thế nào để hiệu quả

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh
Viết bình luận
Thêm bình luận

3 Bình luận

H
Minh hà

Tự học cái khác còn được. Chứ tự học kế toán mình thấy quá khó luôn í, Có quá nhiều thứ phải học, thông tư nghị định cập nhật. Ngoài các phần học và làm chuẩn chỉnh ra. Kế toán còn phải học cả kĩ năng mềm , xử lí các thứ nữa. Tự học mấy cái đấy mà không tìm được người dạy ok thì làm sao mà học được, Lợn lành lại thành lợn què

Trả lời
12:00 09/04/2021
A
Bùi Lan Anh

Tự học khó lắm, nếu học ở trung tâm thì cũng nên nhưng sau đó đi làm luôn thì mới ok được

Trả lời
17:10 18/01/2018
Phùng Hữu Đại

Mình thấy học ở Kế toán Lê Ánh rất thích đó, bạn mình cũng đang học ở đó.

Trả lời
17:06 18/01/2018
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo