Review học kế toán ONLINE ở đâu tốt nhất

kynangketoan.vn Tác giả kynangketoan.vn 14/03/2024 51 phút đọc

Học kế toán online đang là xu thế hiện nay bởi những ưu điểm của hình thức học này mang lại như học được ở mọi lúc mọi nơi và mất ít chi phí. Tuy nhiên không phải khóa học nào cũng chất lượng và cho hiệu quả như mong muốn.

Trước những ý kiến về việc học kế toán online có hiệu quả không? Hay học kế toán online ở đâu tốt? Dưới đây Kỹ năng kế toán xin chia sẻ một số đánh giá nhằm giúp các bạn đang phân vân không biết có nên học kế toán theo hình thức online hay không có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất

I. Học Kế Toán Online Có Tốt Không?  

Hình thức học kế toán trực tuyến có 2 mặt:

Đối với những người có mục tiêu học rõ ràng: Học kế toán để lấy kiến thức làm nghề, quyết tâm theo đuổi nghề thì hình thức học online mang lại những ưu điểm sau:

1. Ưu điểm khi học kế toán online

Học kế toán online có tốt không?

  • Vì không mất chi phí thuê phòng học nên các khóa học online thường thấp hơn rất nhiều so với các khóa học kế toán tại trung tâm.
  • Ngoài tiết kiệm được chi phí mua khóa học thì các bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại vì học kế toán online thì chỉ cần có 1 chiếc máy tính có kết nối mạng là bạn đã có thể vừa học và thực hành được rồi, có thể học được mọi lúc mọi nơi. 
  • Ưu điểm vượt trội khi học kế toán online là bạn có thể học lại kiến thức mỗi khi cần, chỉ việc mở lại video và xem lại. học xuất nhập khẩu online    
  • Tài liệu học và thực hành kế toán online mang tính đồng bộ cao và được cấp ngay khi mua khóa học

2. Nhược điểm của học kế toán online cần khắc phục

Khuyên những bạn nếu chưa thực sự nghiêm túc khi học kế toán thì không nên lựa chọn những khóa học online vì học theo hình thức này bạn cần phải cố gắng và khắc phục được những nhược điểm của nó:

Học kế toán theo hình thức online cũng tồn tại những nhược điểm đó là:

  • Tương tác kém: Đây là nhược điểm chung của hình thức học online và thường được nhiều người quan tâm cân nhắc có nên học kế toán online hay không.
  • Dễ phân tâm: Vì là học trực tuyến nên khi học rất dễ bị phân tâm như tin nhắn hay thông báo trên mạng xã hội, những bộ phim…
  • Với những học viên lớn tuổi không thành thạo máy vi tính thì việc học kế toán trên mạng sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Và sẽ không có ai kè kè bên cạnh đốc thúc bạn học cả

Nếu bạn muốn tìm 1 khóa học khắc phục những nhược điểm này thì cần lựa chọn được địa chỉ đào tạo chất lượng. Dưới đây Kynangketoan.vn sẽ đưa ra một số lời khuyên/ tiêu chí giúp các bạn có thể tự mình đánh giá được 

II. Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán online chất lượng

Khi lựa chọn một khóa học kế toán online chất lượng, bạn nên xem xét những tiêu chí sau đây để đảm bảo rằng bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào một chương trình học có giá trị, mang lại hiệu quả:

- Tìm hiểu về uy tín của tổ chức hoặc cá nhân cung cấp khóa học, các đánh giá từ học viên trước, bài báo, hoặc diễn đàn có thể cung cấp cái nhìn tổng quan về chất lượng.

- Nội dung khóa học kế toán online cần phải đầy đủ, cập nhật và phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Khóa học nên bao gồm cả lý thuyết và thực hành, với các ví dụ thực tế giúp bạn hiểu rõ về các công việc kế toán.

- Đảm bảo rằng khóa học phù hợp với cấp độ kinh nghiệm của bạn, từ cơ bản đến nâng cao. Nó cũng nên bao gồm tất cả các lĩnh vực kế toán quan trọng mà bạn muốn học.

Ví dụ bạn là người chưa biết gì về kế toán thì nên tham gia khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu (Khóa học này đầu tiên cần dạy kiến thức về nguyên lý kế toán, sau khi đã nắm chắc rồi bạn mới bước vào học thực hành các nghiệp vụ kế toán trên các phần mềm kế toán (Các phần mềm phổ biến hiện nay như Misa, Fast, Excel…)

- Kiểm tra thông tin về giảng viên của khóa học, bao gồm kinh nghiệm trong ngành kế toán và phương pháp giảng dạy.

- Đảm bảo khóa học cung cấp cơ hội tương tác giữa học viên và giảng viên, cũng như giữa học viên với nhau để thảo luận và học hỏi. 

- Đảm bảo rằng có cơ chế phản hồi và hỗ trợ từ phía giảng viên để giúp học viên hiểu rõ hơn về nội dung khóa học.

- Một khóa học cung cấp chứng chỉ/chứng nhận có giá trị hoặc được công nhận bởi các tổ chức uy tín sẽ rất hữu ích cho sự nghiệp của bạn.

- Tìm hiểu ý kiến của học viên đã tham gia khóa học trước đó để hiểu rõ hơn về chất lượng và hiệu quả của khóa học.

- Xem xét học phí của khóa học và đánh giá nó dựa trên chất lượng nội dung, chứng chỉ được cấp, và các yếu tố hỗ trợ khác. Một khóa học đắt có thể rất đáng giá nếu nó đáp ứng và vượt qua các kỳ vọng của bạn.

Dưới đây Kynangketoan.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc trung tâm đào tạo kế toán theo hình thức online nhận được những đánh giá tốt nhất

II. Review Địa Chỉ Học Kế Toán Online Tốt Nhất Hiện Nay 

Khi tìm kiếm khóa học kế toán online, yếu tố quan trọng nhất là chọn được một chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và nhu cầu học tập của bạn. Để giúp bạn trong quá trình này, Kỹ Năng Kế Toán đã so sánh chi tiết giữa các khóa học kế toán online hàng đầu, bao gồm thông tin về chương trình học, phương pháp giảng dạy, học phí, thời lượng và sự hỗ trợ trong và sau khóa học

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cung cấp thông tin chi tiết về chuyên môn, kinh nghiệm của giảng viên, và chia sẻ những đánh giá thật từ học viên cũ, mang lại cái nhìn thực tế về hiệu quả học tập, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn học kế toán online ở đâu tốt với mình

Dưới đây là bảng so sánh về “Khóa học kế toán tổng hợp online” của các trung tâm hiện nay

Tên

Học phí (VNĐ)

Thời gian

Nội dung

Hình thức học

Kế toán Lê Ánh

3.500.000

2,5 - 3,5 tháng

Cơ bản - Nâng cao

Online tương tác trực tiếp cùng giảng viên qua ứng dụng dạy trực tuyến

Kế toán Thiên Ưng

4.000.000

3 tháng

Cơ bản - nâng cao

Online tương tác trực tiếp cùng giảng viên (Phát trực tiếp trên Youtube)

Gitiho

500.000 - 1.000.000

-

Cơ bản

Online qua video đóng gói

Kế toán Hà Nội

5.000.000

2 - 3 tháng

Cơ bản - nâng cao

Online tương tác trực tiếp cùng giảng viên

Học viên Kế toán Việt Nam

2.060.000

-

Cơ bản

Online qua video đóng gói

1. Khóa học kế toán online - Trung tâm Lê Ánh 

Trung tâm kế toán Lê Ánh được biết đến là địa chỉ đào tạo kế toán thực hành chất lượng tốt nhất ở Hà Nội và TPHCM - Một trong rất ít trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép hoạt động.

Review học kế toán online ở đâu tốt

Nắm bắt được nhu cầu học kế toán online hiện nay và những hạn chế của hình thức học này, trung tâm kế toán Lê Ánh đã nghiên cứu và đưa ra những khóa học kế toán online chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất cho người học

Hiện trung tâm Lê Ánh có mở 02 hình thức học kế toán online. Mỗi hình thức học đều có những ưu điểm riêng vì vậy các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình.

*Học kế toán qua video

Các khóa học kế toán online qua video bạn có thể đăng ký học ở Lê Ánh:

*Học kế toán online tương tác trực tiếp với giảng viên

Các khóa học kế toán Online tương tác trực tiếp với giảng viên bạn có thể đăng ký học ở Lê Ánh:

Tham khảo video học thử khóa học kế toán tổng hợp online được chia sẻ trên kênh Youtube của trung tâm để hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy tại đây:

Ưu điểm của các khóa học kế toán Online tại Lê Ánh

Những điểm nổi bật của các khóa học kế toán online của trung tâm kế toán Lê Ánh các bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là: 

- Giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm: Điểm khác biệt của Lê Ánh và tạo uy tín cho trung tâm đó là luôn công khai thông tin giảng viên đứng lớp vì vậy các bạn có thể tìm hiểu dễ dàng (Xem tại: https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien )

- Nội dung học mang tính thực tế rất cao: Chương trình học tại Lê Ánh đều do đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn. Bài giảng chất lượng, thực tế, sinh động và dễ hiểu. Lê Ánh cam kết đảm bảo rằng chất lượng các khóa học kế toán online giống như các khóa offline.

- Một điều nữa bạn cần quan tâm ngoài chất lượng giảng dạy tốt là về chính sách hỗ trợ học viên: Lê Ánh còn đưa ra khá nhiều chính sách cho học viên như hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học, tư vấn nghiệp vụ miễn phí trọn đời…

- Các khóa online của Lê Ánh mang tính tương tác cao, khi có vấn đề gì trong việc học các bạn hoàn toàn có thể liên hệ các giảng viên để được giải đáp

- Bộ tài liệu thực hành kế toán trên phần mềm MISA đầy đủ và chuyên nghiệp

Khóa học kế toán tổng hợp online

- Không chỉ áp dụng với hình thức học offline, những học viên tham gia các khóa học kế toán online tương tác trực tiếp với giảng viên và khóa học kế toán qua video đóng gói sẵn cũng được bộ phận Lê Ánh HR kết nối tuyển dụng (Đây là chính sách rất hay được Lê Ánh áp dụng giúp những bạn có khả năng tìm được vị trí làm việc mà mình mong muốn .)

Nếu bạn không biết mình cần học khóa học nào ở mức độ kiến thức và yêu cầu công việc thực tế thì có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm để được tư vấn, thông tin đây nhé!

Ngoài những chia sẻ của kỹ năng kế toán về chất lượng giảng dạy của các khóa học kế toán online của trung tâm Lê Ánh trên đây, các bạn có thể tham khảo thêm Học kế toán thực hành - Những vấn đề cần lưu ý của những chuyên gia trên báo dantri.com.vn và những đánh giá của cafef.vn về trung tâm Lê Ánh - Điểm sáng trong đào tạo thực tế , để có thêm cơ sở đưa ra lựa chọn của mình

2. Kế toán Thiên Ưng

Cập nhật trên website hiện nay thì tất cả các khóa học kế toán của Kế toán Thiên Ưng đều được giảng dạy bằng hình thức online (xem phát trực tiếp trên youtube)

Khi tham gia khóa học thì học viên sẽ được gửi 1 link youtube, giảng viên sẽ phát trực tiếp bài giảng trên nền tảng này. Số lượng học viên/ lớp cũng khá nhiều vì vậy các vấn đề học viên cần giải đáp sẽ được phản hồi sau khóa học

3. Gitiho

Các khóa học kế toán online trên Gitiho đều là theo hình thức video đóng gói sẵn, sẽ có khá nhiều khóa học và giảng viên khác nhau nên khó cho việc lựa chọn, và thường những chương trình của các khóa học này được lên bởi 1 vài cá nhân vì vậy sẽ không được đầy đủ và chuyên nghiệp so với ở các trung tâm như Lê Ánh ở trên

Tuy nhiên bù lại học phí của những khóa học kế toán online này khá thấp

4. Khóa học kế toán online tại Kế toán Hà Nội

Hiện nay kế toán Hà Nội cũng đang tuyển sinh các khóa học kế toán theo hình thức online. Với mức học phí khá cao (Đối với lớp dưới 10 học viên, thực thu sẽ là 5.500.000 đồng/học viên) 

Tìm hiểu thì kế toán Hà Nội không công khai CV giảng viên như ở kế toán Lê Ánh

Đây là địa chỉ đào tạo kế toán được thành lập khá sớm, tổ chức khá nhiều các lớp học kế toán tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên khả năng mở lớp không cao chính vì vậy học viên phải đợi lớp rất lâu. 

III. Nên Học Kế Toán Online Miễn Phí Hay Mất Phí  

Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi là nên học kế toán online miễn phí hay mất phí vì hiện nay có khá nhiều những bài giảng kế toán được chia sẻ miễn phí trên youtube hay những bài nghiệp vụ kế toán trên các website các bạn có thể học kế toán mà không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào. 

Cách học này sẽ rất tốt với những bạn đã biết về kế toán rồi khi quên một số kiến thức có thể xem lại.

Tuy nhiên bất cập của học kế toán online miễn phí đó là những bài giảng không được sắp xếp thành hệ thống và không được đầu tư về chất lượng quay vì vậy nếu bạn là người chưa biết gì về kế toán thì học theo hình thức này khó có thể hiệu quả và sẽ mất rất nhiều thời gian

Qua bài viết của kỹ năng kế toán trên đây tin rằng bạn đã có thể đưa ra được quyết định có nên học kế toán online hay không và nên học kế toán online miễn phí hay mất phí. Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với các bạn 

Xem thêm: Học Kế Toán Thực Hành Ở Đâu Tốt ?    

kynangketoan.vn
Tác giả kynangketoan.vn Admin
Bài viết trước Giải đáp vướng mắc về Thuế TNCN khi quyết toán

Giải đáp vướng mắc về Thuế TNCN khi quyết toán

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh
Viết bình luận
Thêm bình luận

262 Bình luận

T
minh thu

Giờ có nhiều trung tâm dạy kế toán online quá, không biết phải chọn trung tâm nào ạ :((

Trả lời
15:50 17/06/2024
N
hồng ngọc

Anh chị rì viu giúp em xem học kế toán online ở đâu tốt ạ? Em thấy có Lê Ánh, thiên ưng, đức minh... nhiều quá ạ hic

Trả lời
16:08 13/06/2024
S
linh sury
@hồng ngọc: Thực ra các câu hỏi như học kế toán online ở đâu chưa? học kế toán online ở đâu tốt nhất? mn hỏi rất nhiều. Nói chung thì học trung tâm nào cũng Ok. Quan trọng là bản thân mình, học online thì phải tập trung chứ không có ý thức thì học không hiểu đâu
Trả lời
13:59 14/06/2024
T
Nhã Tình
@hồng ngọc: Học ở đâu cũng được nhé, gần em , lịch học phù hợp với em, tiền học trong khoảng kinh tế em có là được. quan trọng nhất là đi học thì phải tập chung học, chứ không phải học cho có, học cho xong, thì học ở trung tâm nào cũng là tốt nhất,
Trả lời
10:52 17/06/2024
H
Hà Hương

Em hoang mang quá anh chị ơiiii Em sn 96, đã đi làm đc 2 năm. E vừa học thêm chuyên ngành 2 kế toán, cbi ra trường. Những công việc trc của e thì không liên quan gì đến kế toán nên e ko có kinh nghiệm nhiều. Xuất phát điểm do học vb2 nên e bị muộn hơn so với các bạn 96 cùng ngành. E chưa biết bắt đầu ntn và muốn tìm 1 lộ trình hợp lí 😢😢. Anh chị tư vấn cho em với ạ

Trả lời
11:41 12/06/2024
M
Diệp Mai
@Hà Hương: Nếu em đủ quyết tâm thì tuổi nào cũng được nhé. Nhưng đừng bỏ làm để đi học. Tốt nhất là đăng ký khoá học online, kế toán nhé. Mặc dù nó khó nhưng vẫn học đc nếu em đủ quyết tâm và kiên trì. 26t vẫn thoải mái học đc em ạ. Nhưng vừa làm vừa học.
Trả lời
13:57 14/06/2024
D
nguyễn dương

Các anh chị em muốn hỏi, cty e có chạy Ads tiktok, bên trung gian chạy ads họ có thu 5% thuế nhà thầu vậy mình có cần yêu cầu họ xuất hoá đơn cho bên em không ạ?

Trả lời
10:32 07/06/2024
B
bích
@nguyễn dương: em làm qua doanh nghiệp ở Việt Nam thì họ phải xuất hóa đơn cho em chứ
Trả lời
10:33 07/06/2024
D
đặng duyên

Học Khóa Kế toán online đi mn ạ, vừa chủ động thời gian lại vừa xem lại được video khi ở nhà. Mình vừa học ở bên Lê Ánh vẫn hiệu quả mà giảng viên hỗ trợ cũng nhiệt tình lắm

Trả lời
10:32 07/06/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo