Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại TP HCM và Hà Nội? Đây là câu hỏi được nhiều bạn gửi email đến cộng đồng Kỹ Năng Kế Toán.

Có rất nhiều những lời khuyên và quan điểm khác nhau về việc học kế toán tổng hợp thực hành. Là những người hành nghề và tuyển dụng kế toán lâu năm, chúng tôi đưa ra những quan điểm sau về việc học kế toán thực hành để bạn đọc tham khảo, từ đó hiểu và biết cách xây dựng định hướng nghề nghiệp tốt nhất.

I. HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH LÀ GÌ?

Học kế toán thực hành hiểu một cách đơn giản là học thực hành kế toán, tức là học để được tự tay làm các công việc kế toán ngoài thực tế dưới sự hướng dẫn của những người đang làm nghề.

Học kế toán thực hành có quan trọng không? Có nên học kế toán thực hành không? Xét cả góc độ lý luận và thực tế, chúng tôi – những kế toán trưởng có ít nhất trên 10 năm kinh nghiệm xin được trả lời các bạn là CÓ. Lý do đưa ra là:

 • Kế toán là nghề vì vậy muốn thành thạo nghề thì cần phải thực hành nhiều. Điều này cũng đúng với lời dạy “trăm hay không bằng tay quen” của cha ông ta. Hơn nữa, kế toán là nghề có đặc thù liên quan đến tiền bạc nên càng phải thực hành nhiều để có thể trở nên nhuần nhuyễn nhất, ít mắc sai phạm nhất.
 • Kiến thức lý thuyết sẽ khó ứng dụng được vào thực tế nếu không trải qua quá trình thực hành. Học lý thuyết là 1 chuyện, nhưng lý thuyết phải ứng dụng được với thực tế của doanh nghiệp, nếu không thực hành thì không thể biết được cái gì phù hợp, cái gì không.
 • Chương trình đào tạo kế toán tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay thiên nhiều về lý thuyết, có quá ít hoặc thậm chí là không có thời lượng thực hành cho sinh viên ở trên lớp. Điều này dẫn đến việc sinh viên bị lơ mơ, không hình dung được cách xử lý nghiệp vụ ngoài thực tế. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp rất ngại tuyển dụng sinh viên mới ra trường, hoặc họ sẽ chi trả cho đối tượng này một mức tiền lương rất thấp.

Vì vậy, giải pháp đưa ra để giúp những người chưa biết gì về kế toán hoặc bị mất gốc hay chưa có kinh nghiệm thực tế về kế toán sớm làm được kế toán thực tế nhất là phải tăng cường thực hành kế toán.

Trên thực tế có 02 cách tốt nhất để thực hành kế toán:

Cách 1: Tham gia khóa học kế toán tổng hợp của các trung tâm đào tạo kế toán thực hành
Cách 2: Xin học việc kế toán không lương

Ở góc độ kinh nghiệm của những người đã có thời gian hành nghề kế toán lâu dài, chúng tôi phải thú nhận và đưa ra lời khuyên thực lòng là các bạn nên chọn cách số 1 – Đó là tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành hơn là đi xin học việc kế toán vì các lý do sau:

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành sẽ hướng dẫn bạn cách làm kế toán ngoài thực tế theo 1 chương trình đào tạo hệ thống, vì vậy bạn sẽ có thể học được kiến thức và kinh nghiệm xử lý các nghiệp vụ kế toán một cách bài bản. (Tất nhiên hiệu quả hay chất lượng của khóa học này đến đâu phụ thuộc vào (i) người dạy; (ii) học liệu và chương trình đào tạo; (iii) người học. Mỗi trung tâm, với mỗi chất lượng các yếu tố này khác nhau sẽ cung ứng các khóa học kế toán thực tế có chất lượng khác nhau).

Còn cách xin học việc kế toán mặc dù sẽ giúp bạn không mất chi phí học thực tế, tuy nhiên sẽ có các bất cập sau:

 • Bạn không được đào tạo theo 1 chương trình bài bản, bởi thực tế họ thích sai bạn làm gì thì làm. Đối với sinh viên mới ra trường, không có kinh nghiệm và chưa được tiếp xúc với công việc kế toán thực tế thì bạn sẽ rất khó để hình dung ra những công việc cần phải làm của kế toán và bản chất của công việc. Tôi đã gặp rất nhiều bạn học viên xin học việc trong thời gian dài chỉ biết mỗi 1 việc. 
 • Tâm lý người dạy là bởi vì dạy miễn phí nên sẽ khó để dạy bạn hết kinh nghiệm của họ, hơn nữa dạy bạn hết rồi thì bạn có làm không lương cho người ta nữa không?

Vì thế, lời khuyên cho các bạn là để có thể gia tăng kinh nghiệm kế toán thực tế nhanh nhất đó là tham gia các lớp học kế toán thực hành của các trung tâm đào tạo kế toán uy tín.

(Phía dưới, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn được địa điểm học kế toán thực hành tốt nhất tại Hà Nội hoặc TPHCM).

II. LỘ TRÌNH HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH TỐT NHẤT

a. Đối với người bắt đầu, hay người chưa biết gì về kế toán

Nếu bạn thuộc đối tượng này, nên cố gắng kiên trì học và thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Học chắc nguyên lý kế toán

Nguyên lý kế toán là phần học vô cùng quan trọng, nó được áp dụng trong tất cả các loại hình doanh nghiệp (từ thương mại,dịch vụ, sản xuất hay xây lắp), từ doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài. Vì vậy, đây là phần kiến thức nền móng bạn cần phải nắm vững trước khi học kế toán thực tế. Các vấn đề mà bạn phải chắc chắn đó là kiến thức về các tài khoản kế toán, nguyên tắc kế toán và cách hạch toán. Nếu như bạn nắm vững phần học này thì việc học thực hành kế toán của bạn sẽ trở nên dễ dàng, ngược lại nếu bạn không vững kiến thức nguyên lý kế toán thì sẽ không thể làm được kế toán tổng hợp thực tế.

Cách học nguyên lý kế toán hiệu quả là kết hợp tự học trên các tài liệu kế toán + học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, những người làm trong ngành (họ sẽ chỉ cho mình luôn cách ứng dụng nguyên lý vào thực tế như thế nào).

Bước 2: Học trên chứng từ thực tế và phần mềm kế toán

Giai đoạn này là giai đoạn khá vất vả, khi bạn phải đặt ra mục tiêu là phải biết cách tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp, cũng như xử lý được các vấn đề về hạch toán kế toán, chứng từ kế toán, vào phần mềm để cuối cùng lên được báo cáo tài chính và báo cáo thuế đi theo những quy định mới nhất của luật kế toán và luật thuế.

Nếu bạn tự học, thì thời gian cho giai đoạn này tối thiểu là 2-3 năm thậm chí 5 năm và nhiều hơn như thế. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được kế toán trưởng giỏi và tham gia vào khóa học nghiệp vụ kế toán ngắn hạn hay khóa học kế toán cấp tốc do họ dạy, thì bạn sẽ rút ngắn khoảng thời gian đó có thể xuống 3 – 6 tháng.

Lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này là bạn nên tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành dành cho người mới bắt đầu hay chưa biết gì (tên gọi khác: khóa học kế toán cơ bản, khóa học kế toán căn bản, khóa học kế toán doanh nghiệp) do những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm trực tiếp dạy.

Kết thúc khóa học kế toán tổng hợp thực hành dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ cơ bản hiểu được việc tổ chức công tác kế toán doanh nghiệp và lên được báo cáo tài chính, báo cáo thuế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Mức lương kế toán tại thời điểm này của bạn có thể đạt từ 4 đến 7 triệu/tháng.

b. Đối với người đã biết về kế toán

Trường hợp 1: Đã biết về kế toán nhưng chưa lên được báo cáo tài chính, báo cáo thuế

Lời khuyên chắc chắn đúng là bạn nên học khóa kế toán tổng hợp thực hành để được kế toán trưởng hướng dẫn cách lên báo cáo tài chính và báo cáo thuế, cũng như cài cắm lại hệ thống về kế toán, các văn bản pháp luật về kế toán, thuế theo cách tốt nhất và nhanh nhất.

Kết thúc khóa học là bạn lên được báo cáo tài chính và báo cáo thuế rồi, lúc này bạn có thể tự học hoặc tham gia vào khóa học kế toán thuế chuyên sâu hay khóa học kế toán trưởng để nâng cao kiến thức và lấy chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính.

Lúc này, mức lương của bạn có thể từ 7-10tr, hoặc cao hơn đấy.

Trường hợp 2: Đã biết về kế toán và đã lên được báo cáo tài chính.

Nếu bạn thuộc trường hợp này, thì theo chúng tôi, bạn chỉ cần học và đọc thêm các chính sách thuế, kế toán mới, nghiên cứu các tình huống phức tạp để tìm cách giải quyết tối ưu nhất.

Giai đoạn này bạn nên tăng cường giao lưu để mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp, học tiếng anh hay tham gia khóa học chuyên sâu để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra lời khuyên và lộ trình học kế toán thực hành tốt nhất cho bạn, bạn đã hiểu là học kế toán thực hành sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cả về thời gian, chi phí và cơ hội nghề nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đúng trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt nhất, để tránh tiền mất, thời gian mất, cơ hội mất.

III. KINH NGHIỆM CHỌN ĐỊA CHỈ HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH TỐT NHẤT

Để lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất không hề dễ dàng khi có quá nhiều trung tâm mọc lên. Vậy làm thế nào để tìm được một trung tâm kế toán như mong muốn, dưới đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý bạn nên xem xét trước khi quyết định:

 • Chất lượng giảng viên

Nên học kế toán thực hành tại những trung tâm uy tín, có đội ngũ giảng viên giỏi vì bạn sẽ được học hỏi những cách xử lý tình huống và xử lý chứng từ tối ưu nhất, khoa học nhất và chắc chắn nhất ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

 • Chương trình đào tạo

Vì là chương trình đào tạo kế toán thực hành nên bạn chỉ nên học tại các trung tâm có chương trình đảm bảo thời lượng chủ yếu là thực hành trên chứng từ thực tế và phần mềm kế toán, đặc biệt là cần được xây dựng bởi những người lâu năm kinh nghiệm làm kế toán thực tế.

 • Học phí

Không nên học ở những nơi có học phí quá rẻ vì đồ rẻ thường không chất lượng, tuy nhiên cũng không nên học ở những nơi có học phí quá đắt vì dù sao với khóa học kế toán thực hành, người dạy cần có tâm thế chủ yếu là chia sẻ chứ không phải đặt nặng kinh doanh.

 • Học liệu

Chứng từ sống cần đa dạng ở các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như doanh nghiệp thương mại, sản xuất hay xây lắp, dịch vụ, xuất nhập khẩu. Học liệu cần được biên soạn bởi những người giỏi, qua đó bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm xử lý các tình huống ngoài thực tế.

 • Các chính sách bảo vệ quyền lợi học viên

Nên chọn học ở các trung tâm đào tạo kế toán thực hành mà hướng đến việc bảo vệ quyền lợi của học viên như học thử, chính sách bảo lưu, được học đến khi thành thạo, hỗ trợ tuyển dụng, hoàn lại học phí nếu không hài lòng…

 • Vị trí địa lý

Nên chọn địa điểm mà gần nhà bạn hoặc thuận lợi cho việc di chuyển của bạn. Nếu không sắp xếp được thời gian thì bạn nên tham khảo những khóa học kế toán online, chỉ cần ở nhà cũng có thể học được.

Xem thêm: Review học kế toán online ở đâu tốt nhất

 • Uy tín của trung tâm

Bạn nên chọn các trung tâm đào tạo kế toán thực hành có uy tín để theo học, vì hiện nay có 1 số trung tâm fake (không có thật), không có địa điểm hoặc nhái địa điểm của các trung tâm khác.

Các trung tâm này tuyển sinh bằng cách thổi phồng thương hiệu để đánh lừa những người mới hoặc sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thông qua việc tạo ra các bài viết đánh giá không chuẩn trên những website fake của các trường đại học như tài chính, ngoại thương…

Cuối cùng, là điều bạn không thể bỏ qua khi tìm trung tâm kế toán uy tín để theo học, đó là phải xem kỹ phản hồi học viên.

Bạn nên chọn học các trung tâm có những phản hồi tốt từ các học viên cũ, sau đó nên xác nhận việc này bằng cách tham gia học thử xem có giống như phản hồi không, vì thực tế các trung tâm đào tạo kế toán đang có rất nhiều chiêu trò quảng cáo.

IV. TOP 5 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH

Trong quá trình làm nghề, chúng tôi có cơ hội cộng tác với 1 số trung tâm đào tạo kế toán trên cương vị tuyển dụng, diễn giả, hoặc training.

Qua đánh giá, chúng tôi điểm danh 1 số trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp thực hành tốt nhất sau mà bạn có thể theo học:

Video review các trung tâm kế toán thực hành

1. # KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Trung tâm này mới đầu được hình thành từ lớp học nhỏ của cô Lê Ánh, giảng viên Đại học chuyên ngành Tài chính – Kế toán, tư vấn kế toán cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Ngay từ đầu, lớp học kế toán thực tế tại Hà Nội của Cô đã tạo được sự khác biệt ở nguyên tắc chỉ tuyển kế toán trưởng tối thiểu 10 năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn giảng dạy.

Trung tâm đào tạo kế toán Lê Ánh
Trung tâm đào tạo kế toán Lê Ánh

Với uy tín của bản thân, cô Ánh đã mời được 1 số các kế toán trưởng đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhiều kinh nghiệm, rất nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ về dạy khóa học kế toán tổng hợp thực hành từ buổi đầu đến buổi cuối cùng.

Chính những điều này đã giúp trung tâm Lê Ánh xây dựng được uy tín và thương hiệu chắc chắn, được nhiều học viên khen ngợi và giới thiệu mọi người đến học.

Hiện nay, kế toán Lê Ánh đã tổ chức các lớp kế toán ngắn hạn tại Hà Nội và cả TPHCM, thực hiện kết nối tuyển dụng, giới thiệu học viên đến thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sẽ vào trực tiếp lớp học để tuyển dụng học viên, chúng tôi cũng đã có dịp nhờ lớp học của cô Lê Ánh tuyển dụng học viên cho 1 số doanh nghiệp và cũng nhận thấy chất lượng học viên của Lê Ánh khá tốt, các bạn có thể bắt nhịp và chủ động với công việc, kiến thức và thái độ được đánh giá cao.

Kết nối tuyển dụng và chất lượng giảng viên chính là 2 sự khác biệt lớn nhất của Lê Ánh mà các trung tâm khác chưa làm được.

Bên cạnh đó, trung tâm Lê Ánh cũng có chính sách cho học viên học thử, hoàn lại học phí sau 3 buổi học nếu không hài lòng về khóa học, đây chính là những dấu hiệu cho thấy trung tâm này tự tin về chất lượng đào tạo và bảo vệ quyền lợi của học viên.

Một điểm khác khiến trung tâm Lê Ánh được học viên yêu thích là do cô Lê Ánh dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Tại khóa học kế toán tổng hợp thực hành, cô Lê Ánh sẽ hướng dẫn học viên phần kiến thức nguyên lý kế toán. Phần kiến thức này sẽ được giảng dạy trong 6 buổi, các học viên dù là mất gốc, hay chưa biết gì hoặc học trái ngành đều hạch toán kế toán tương đối thành thạo.

Tuy nhiên, Kế toán Lê Ánh có 04 nhược điểm:

 • Thứ nhất, lớp học chỉ dạy ngoài giờ hành chính, tức buổi tối hoặc cuối tuần, do giảng viên là kế toán trưởng lâu năm hiện đang công tác tại các doanh nghiệp lớn.
 • Thứ hai, lớp học chỉ có duy nhất cơ sở ở 2 tỉnh thành là Hà Nội và TPHCM, vì vậy những học viên ở các tỉnh, thành khác không tham gia học được. Tuy nhiên hiện tại kế toán Lê Ánh đã tổ chức các khóa học kế toán online nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên trên khắp mọi miền đất nước.
 • Thứ ba, kế toán Lê Ánh yêu cầu học viên phải thực hành nhiều, do vậy họ sẽ cài luôn phần mềm kế toán bản quyền lên laptop của học viên, đảm bảo về nhà học viên có phần mềm để thực hành. Vì thế, sẽ hơi vất vả 1 chút khi phải mang laptop đi học.
 • Thứ tư, các cơ sở đào tạo của kế toán Lê Ánh tại Hà Nội và TPHCM chưa phủ kín được các quận trung tâm nên cũng là khó khăn để các học viên ở các quận khác theo học.

Những nhược điểm được kể ra trên đây cũng được trung tâm Lê Ánh dần khắc phục bằng cách mở các khóa học kế toán trực tuyến tương tác trực tiếp giảng viên và hình thức học kế toán qua các video đóng gói sẵn.

Liên hệ để nhận tư vấn và đăng ký các khóa học kế toán của Lê Ánh:

Xếp kế toán Lê Ánh ở vị trí đầu tiên Kỹ năng kế toán cũng tham khảo đánh giá của những chuyên gia trên một số báo và kênh truyền hình uy tín như dantri.com.v, cafef.vn, H2 (kênh truyền hình Hà Nội)

Địa điểm tham gia khóa học:

2. # KẾ TOÁN HÀ NỘI 

Đây là một trong những trung tâm đào tạo kế toán thực hành ngắn hạn lâu đời nhất tại Hà Nội. Những năm đầu thành lập, Kế toán Hà Nội đã tạo được làn gió mới trong vấn đề đào tạo kế toán thực tế. Số lượng học viên học trong thời kỳ đó khá đông.

Kế toán Hà Nội cũng là cơ sở đào tạo kế toán duy nhất hiện nay có số lượng chi nhánh trải dài ở rất nhiều tỉnh thành.

Kế toán Hà Nội
Kế toán Hà Nội

Tuy nhiên, trước sự phát triển của ngày càng nhiều trung tâm đào tạo kế toán như hiện nay, kế toán Hà Nội đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong việc đào tạo kế toán thực tế.

Th# không được đánh giá cao như thời điểm ban đầu, có thể do kế toán Hà Nội dàn trải phát triển nhiều chi nhánh, khó có thể quản lý chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên và phản hồi học viên.
Kế toán Hà Nội cũng chưa làm tốt kết nối tuyển dụng.

3. # KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo có số lượng bài viết hướng dẫn nghiệp vụ kế toán nhiều nhất hiện nay, điều này đã giúp ích rất lớn cho các kế toán viên học tập và hành nghề hiệu quả hơn. Kế toán Thiên Ưng cũng là một trong 05 trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất.

Kế toán Thiên Ưng
Kế toán Thiên Ưng

Kế toán Thiên Ưng và Kế toán Hà Nội đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi học phí, học viên chủ yếu là sinh viên đến học để học thêm kinh nghiệm và xin dấu thực tập. Đây cũng là lý do khiến giảng viên đứng lớp giảng dạy khóa học kế toán thực hành tại kế toán Hà Nội và kế toán Thiên Ưng không có nhiều kinh nghiệm như kế toán Lê Ánh.

Số lượng khóa học của kế toán Thiên Ưng và kế toán Hà Nội được chia nhỏ theo từng loại hình doanh nghiệp hoặc sắc thuế riêng, phần mềm riêng sẽ làm cho học viên khó lựa chọn khóa học kế toán ngắn hạn phù hợp, và mất nhiều thời gian, tiền bạc để có thể nắm bắt được đầy đủ kiến thức.

Bên cạnh đó, việc bóc tách các khóa học kế toán ngắn hạn cấp tốc như thế này sẽ gây ra hiện tượng bị trùng lặp nội dung giữa các khóa học.

Về công tác tuyển dụng, kế toán Thiên Ưng chưa làm được thực sự tốt, khi mới chỉ dừng ở việc chia sẻ các tin tức tuyển dụng cho học viên mà chưa đào tạo được học viên rồi giới thiệu cho doanh nghiệp như kế toán Lê Ánh.

4. # KẾ TOÁN ĐỨC MINH 

Đây cũng là trung tâm kế toán lâu năm và uy tín tại Hà Nội. Đức Minh có sự khác biệt với các trung tâm khác ở mảng dịch vụ kế toán. Nhờ vậy, kế toán Đức Minh có thể giới thiệu học viên thực tập.

Kế toán Đức Minh
Kế toán Đức Minh

Về chương trình đào tạo, chính sách học phí thì Đức Minh có nhiều điểm tương tự như kế toán Hà Nội và kế toán Thiên Ưng.

5. # TRUNG TÂM GIA SƯ KẾ TOÁN TRƯỞNG TPHCM

Đây là trung tâm đào tạo kế toán khá lâu đời tại TPHCM. Trung tâm này cũng phân chia thành nhiều khóa học nhỏ lẻ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng thường xuyên có chính sách khuyến mại học phí.

Do không thường xuyên làm việc tại tphcm, nên chúng tôi khó đưa ra lời nhận xét chi tiết cho trung tâm này. Vì vậy, các bạn có thể đến học thử khóa học kế toán thực hành mà bạn quan tâm ở trung tâm này trước khi quyết định.

Hi vọng rằng, với bài viết này, các bạn đã xác định được nhu cầu học kế toán thực hành, cũng như xác định được lộ trình học kế toán của bản thân, đồng thời xác định được học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất.

Hãy nhớ rằng sự tốt nhất ấy với mỗi người khác nhau là khác nhau. Bạn tìm được địa chỉ đào tạo tốt, giảng viên tốt chưa đủ, mà cần phải đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của bản thân. Bởi một khi đã theo nghề kế toán thì càng phải nhớ “Sự học là nhiệm vụ cả đời”…

Trên đây là ý kiến đánh giá về học kế toán tổng hợp thực hành của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học kế toán thực hành của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học kế toán thực tế tại trung tâm kế toán nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của gia đình kế toán công tâm và chính xác hơn. Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Chúc các bạn luôn yêu nghề và sớm gặt hái được những thành công trong nghề kế toán!

Nhóm tác giả CLB Kế toán trưởng

4.9/5 - (39 bình chọn)

325 thoughts on “Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

 1. Em cần học kế toán để quản lí doanh thu
  Về phần mềm máy tính
  Hiện taị em chưa biết gì
  Muốn đi học – có anh chị nào dạy gíup em không ạ ??

 2. Em là sinh viên mới ra trường ngành kế toán ạ,mong muốn tìm công việc ổn định ạ!e ở khu vực HCM,công ty,doanh nghiep,trường học tuyển chuyên nghành của em thì cmt bên dưới,e liên hệ xin được đi làm ạ!cảm ơn mn đã dc tin của e ạ!!!!

 3. Em đang cần tìm 1 khoá học online về kế toán sản xuất. Anh chị nào biết lớp nào tốt giới thiệu em với ạ. Em cảm ơn các anh/chị ạ

 4. Các anh chị cho em hỏi em học kế toán nhưng không làm kế toán nên căn bản mất gốc,giờ e muốn học lại thì nên bắt đầu từ đâu ạ, anh chị cho e xin ý kiến với ạ

 5. Anh chị ơi, em đang định học 1 khóa kế toán, mà không biết nên chọn học kế toán tổng hợp, kế toán máy, kế toán thuế hay kế toán excel ạ. Anh chị tư vấn giúp em với ạ
  Em cảm ơn ạ.

 6. Trong nhóm mình có ai chuyển từ kế toán chuyển qua làm ngân hàng không ạ? Hiện tại mình đang học chứng chỉ kế toán viên APC và đã nghỉ việc cty cũ, cũng làm kế toán được 6 năm rồi. Có người quen giới thiệu qua làm NH STB, mình nguyện vọng được làm kt nội bộ, nhưng HR bảo ví trí này ưu tiên luân chuyển từ nhân sự lâu năm lên, bắt đầu chỉ có thể làm GDV. Mà kể cả làm ktnb hay GdV mình cũng đều khá phân vân. Không biết có ai từng từ kế toán chuyển qua làm NH cho mình xin ít review về lương, thưởng, môi trường lv bên này với ạ. Có nên chuyển qua bank không?

 7. Nên học 1 khóa bạn nhé ,chứ bạn mình hồi xưa nó học dh kế toán nhưng cũng học như k và đi làm kế toán tại vp công chứng thì chỉ thu tiền in biên lai r làm bảng lương đồ thôi nên tùy cty tùy level nhưng cứ học 1 khóa trc nhea

 8. Bạn đi học 1 khóa kế toán thực hành khoảng 3-4 tháng để hiểu và biết làm nghiệp vụ nhé. Sau đó đi làm sẽ được training dần dần.
  Không biết gì thì đi làm rất cực, vì đây là công việc yêu cầu chuyên môn, dù bản chất của nó cũng chỉ là những phép cộng trừ nhân chia bình thường thôi.

 9. Kế toán không phải dễ làm đâu bạn nha, chỉ việc định khoản/hạch toán mấy nghiệp vụ là đủ mệt não rồi. Chưa tính tới sử dụng mấy phần mềm kế toán như Misa Amis nữa.
  Khuyên bạn nên học 1 khóa về kế toán trước khi đi làm nha, kế toán có kế toán tiền lương, kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán tổng hợp,… nên nếu bạn chưa hoàn toàn hiểu về kế toán thì bạn cần phải học 1 khóa nha.

 10. Không biết ở đây có ai làm kế toán mà học trái ngành chưa ạ? Chưa có kiến thức nào về kế toán thì đi làm có dần dần học hỏi và làm được không ạ? Thời điểm tìm việc khó khăn quá mà em ra trường được nửa năm rồi chưa có việc nên chỗ người quen có xin cho được một job kế toán. Mà em lo quá vì chả có tí kiến thức nào ạ.
  (Em cũng chưa rõ kế toán phải làm những cv gì, nên cũng chỉ đoán là vào làm kế toán nội bộ tính lương tính chi phí này nọ chứ kp thuế ạ)

 11. A là kế toán đây e, k quan trọng gái trai e ạ, quan trọng tính cách sở thích mình phù hợp nào thui. PV e cứ nói theo hướng đó người ta sẽ tin tưởng và cho e cơ hội. Chúc e thành công.

 12. em chào mn ạ, em là con trai cũng có ý định theo nghề kế toán nhưng mà thấy nơi nào cũng trọng dụng con gái hơn, gặp ai mn cũng hỏi sao con trai lại theo kế toán mà không dfi theo kinh doanh ? Hicc thật sự em đang ở độ tuổi 23, độ tuổi chưa định hình rõ được là mình muốn gì, vừa muốn thử sứ c bản thân ở lĩnh vực khác, vừa sợ nếu giờ ko theo nghề thì không có kinh nghiệm không theo được kế toán nữa! Em mong các anh chị có kinh nghiệm trong nghề có thể cho em xin lời khuyên ạ!! Em xin cảm ơn

 13. Xin chào các anh chị trong group. Hôm nay em muốn lên đây trải lòng một chút. Em là nữ, 27tuổi và hiện tại đang làm kế toán cho 1 công ty dịch vụ kế toán
  Em không biết các anh chị cùng nghề khác ra sao nhưng thực sự 2 năm qua em đã quá mệt mỏi với ngành kế toán. Lương bèo bọt nhưng trách nhiệm hết sức nhiều, thông tư và nghị định mới liên tục. Ở cty sếp không muốn đóng thuế gâp áp lực, còn làm khác quy định thì cán bộ thuế hạch sách. Em bị stress trầm trọng và hàng ngày đến công ty như một con robot tự động . Em không muốn cười, không đánh son và thậm trí k muốn nhìn bản thân trong gương. Bế tắc quá em đã xin nghỉ việc và đang trong quãng thời gian ở nhà. Em đang phân vân có nên tiếp tục theo ngành ktoan nữa không? Và em đang mông lung không biết nên học và xin 1 công việc trái ngành liệu có khả quan không ạ. Em cảm ơn mọi người đã lắng nghe:3

 14. Tui 33t mới bắt đầu đây, nhưng cũng nói thật là Cv kế toán hơi nhàm chán so với các cv khác, nhưng muốn làm tốt phải có nên tảng lý thuyết vững đã nên quyết định đi học ở các trường TC, CĐ, ĐH là đúng hướng đó

 15. Minh là nữ đã 28tuổi.Lúc trước đang học dở ĐH thì nghỉ ngang do nhìu lý do.giờ ổn định gia đìh tài chính rồi mới có cơ hội học tiếp,nhưg ko thể quay lại trườg,mình dự tính học lấy cái bằg trung cấp kế toán cho ng vừa học vừa làm,rồi học thêm 1 khoá kế toán thực tế bên ngoài nữa để tìm 1 công việc ổn định lâu dài,ko mong ước lương cao chỉ cần ổn địh.Các bạn đi trước có thể cho mìh xin tư vấn và lời khuyên liệu mìh làm thế có thể xin đc việc hay ko ạk,công việc kế toán quan trọng về năng lực hay bằg cấp ạk,mình đã quá già để bắt đầu hay chưa ạk.Mình đag rất bế tắc,cảm ơn mọi ng rất nhìu!!!

 16. Mình được TT kết nối việc làm nè bạn nhưng mình học offline và hiện đã làm ở công ty TT Lê Ánh kết nối được 4 tháng rồi. Rất hài lòng. Online thfi mình không rõ kết nối giống offline không vì khi kết nối rất nhiều công đoạn và bài bản. Nhưng lúc tư vấn mình có hỏi khóa học online có được kết nối tuyển dụng như offline không thì TT bảo có ấy bạn. nói chung để rõ hơn bạn liên hệ trực tiếp TT để được tư vấn cho rõ ấy bạn

 17. Mình có thấy khoá học kế toán thực hành tại Lê Ánh là được kết nối việc làm sau khi học xong mà không biết khóa online có được áp dụng chính sách này không mọi người nhỉ. Với lại mình ở tỉnh nữa thì sao TT kết nối việc làm được nhỉ

 18. E nên đi học 1 khóa thực tế chứ học trên trường lớp, sách vở chỉ là lý thuyết thôi, ra sau đi làm là cả 1 biển tha hồ bơi nhé

 19. Chị đã đi làm rồi thì nên kiếm người kèm cho nhanh dễ hiểu để áp dụng vào làm , thật ra nay đi xin việc kế toán em thấy ngta chỉ yếu hỏi có kinh nghiệm chưa , thôi ạ. Em đang là sinh viên năm 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *