Phương pháp học kế toán hiệu quả

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 02/03/2018 11 phút đọc

Để học kế toán thành nghề và học hiệu quả, tiết kiệm thời gian, bạn cần có phương pháp học kế toán phù hợp nhất với bản thân. Học kế toán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn được học một cách bài bản, có sự chỉ bảo tận tình của những người có kinh nghiệm. Hiện nay ở các trung tâm đào tạo kế toán đa số đào tạo thực tế để học viên có thể làm được việc, do vậy bạn có thể tham gia khóa học kế toán thực hành để hỗ trợ đắc lực cho việc học kế toán của bạn.

>>>>> Xem thêm: Học kế toán tổng hợp ở đâu tại Hà Nội

Nếu bạn đã xác định tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại các trung tâm uy tín như Trung tâm Kế toán Lê Ánh, Kế toán Hà Nội, Kế toán Đức Minh,...bạn cần tận dụng tối đa thời gian học tại đây. Để làm được điều đó, bạn cần có phương pháp học kế toán hiệu quả, không lãng phí thời gian và số tiền bạn đã bỏ ra để học kế toán ở Hà Nội hoặc TPHCM.

Tham khảo lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu

Phương pháp học kế toán hiệu quả:

Trước tiên, bạn cần cân nhắc để lựa chọn trung tâm học kế toán chất lượng, tìm hiểu kĩ về giảng viên, chương trình học, chính sách đào tạo,... bởi đó là môi trường sẽ đào tạo bạn, giảng viên là những người trực tiếp hướng dẫn bạn. học kế toán doanh nghiệp

Tiếp đến bạn cần lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.Với những bạn chưa có một chút kiến thức nào về kế toán, chưa từng học hay làm kế toán hoặc làm rồi nghỉ một thời gian, bị quên kiến thức thì cần tham gia khóa học kế toán tổng hợp dành cho người mới bắt đầu. Với khóa học như thế bạn sẽ được đào tạo tổng quan, bài bản về kế toán, bao gồm cả thực hành.

Với những bạn sinh viên mới ra trường, đã có kiến thức vững về kế toán nhưng chưa tự tin làm kế toán ngoài doanh nghiệp có thể tham gia khóa học Kế toán tổng hợp thực hành. Khóa học này sẽ thiên về thực tế nhiều hơn, đặc biệt sẽ giúp các bạn biết cách hạch toán kế toán để từ đó lên được Báo cáo tài chính thông qua bộ chứng từ cụ thể. Khi bạn làm nhiều, thực hành nhiều thì bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn và thành thục hơn các nghiệp vụ kế toán, bởi "trăm hay không bằng tay quen" khóa học xuất nhập khẩu

Những bạn đã đi làm về kế toán muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng làm việc, đặc biệt là kiến thức về thuế chuyên sâu thì nên tham gia các Khóa học về Kế toán thuế chuyên sâu. Khi bạn đã lên được báo cáo tài chính nhưng làm báo cáo thuế gây khó khăn cho bạn thì bạn nên tìm hiểu và tham gia khóa học về thuế tại các trung tâm đào tạo kế toán.

Sau khi đã lựa chọn được khóa học phù hợp, bạn cần có sự chuẩn bị rõ ràng và nghiêm túc cho lộ trình học của mình. Đó là sự chuẩn bị về tinh thần, về những kiến thức cần thiết có liên quan, những kiến thức về kinh tế - xã hội phụ vụ cho công việc kế toán. học xuất nhập khẩu ở đâu

Vậy khi bạn đã quyết định tham gia một khóa học kế toán, bạn cần có phương pháp học như thế nào?

Trong suốt quá trình học kế toán, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

(1) Học không ngừng, học cả trên lớp và tại nhà. Điều này rất quan trọng nếu như bạn học kế toán tại trung tâm, bạn vừa chăm chỉ học trên lớp, vừa học và làm bài tập về nhà sẽ giúp bạn thành thạo nhanh hơn và tiếp thu tốt hơn những kiến thức tại lớp học. Bạn cần học thật kĩ những kĩ năng xử lí chứng từ,

(2) Trao đổi nhiệt tình với bạn cùng học kế toán: Dù bạn có là người giỏi đến mấy thì khi suy luận hoặc giải quyết tình huống mà có nhiều người cùng giải quyết chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Hơn nữa, khi trao đổi kiến thức bạn sẽ vỡ ra rất nhiều kiến thức hay và bổ ích cho bản thân.

(3) Tương tác nhiều hơn với giảng viên tại lớp: Giảng viên sẽ luôn hỗ trợ bạn tận tình khi bạn hỏi, càng hỏi bạn càng hiểu bài giảng hơn. Vì vậy, đừng ngại hỏi "nếu hỏi bạn chỉ dốt một lúc, nếu không hỏi bạn sẽ dốt cả đời".

phương pháp học kế toán hiệu quả nhất

Cuối cùng, để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng gắt gao, bạn cần phải biết: lên sổ sách trên máy, lập Báo cáo tài chính, làm sao để hạn chế tối đa thuế phải nộp cho Nhà nước (tối ưu chi phí).

>>>>> Bài viết xem thêm: Trung tâm đào tạo kế toán tphcm ở đâu tốt

Nhìn chung, bạn cần có sự nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học kế toán. Mong rằng những chia sẻ của Kỹ năng kế toán đã giúp ích cho bạn khi học kế toán tại các trung tâm đào tạo kế toán ở Hà Nội và TPHCM.

Kỹ năng kế toán chúc bạn thành công!

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Lưu ý khi quyết toán thuế Thu nhập Doanh nghiệp và thuế Thu nhập Cá nhân

Lưu ý khi quyết toán thuế Thu nhập Doanh nghiệp và thuế Thu nhập Cá nhân

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo