Review Khóa Học Kế Toán Cho Hộ Kinh Doanh Cá Thể Tốt Nhất

kynangketoan.vn Tác giả kynangketoan.vn 08/03/2024 18 phút đọc

Kể từ năm 2022, hộ kinh doanh nộp thuế theo Phương pháp kê khai theo Thông tư 40/2021/TT-BTC, và phải mở sổ sách kế toán theo Thông tư số 88/2021/TT-BTC. Vậy muốn học kế toán hộ kinh doanh doanh cá thể thì học ở đâu tốt nhất, Hãy tìm hiểu ở bài viết Review khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể tốt nhất của Kỹ năng kế toán nhé. 

I.Hộ kinh doanh cá thể là gì?  

Theo pháp luật của nước ta quy định, hộ kinh doanh là phần nội dung được quy định tại các văn bản luật và văn bản dưới luật. Hộ kinh doanh được quy định tại khoản 1 điều 79 thuộc NĐ 01/2021/NĐ-CP với nội dung cụ thể như sau:

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Như vậy, hộ kinh doanh là một tổ chức do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đã đủ độ tuổi theo quy định và có đầy đủ khả năng chịu trách nhiệm cho hành vi của mình hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh dưới quy mô mười người lao động, đồng thời chịu trách nhiệm bằng chính tài sản của mình.

Một hộ kinh doanh khi sử dụng từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định mới nhất của nhà nước.

II. Một số câu hỏi về chế độ kế toán cho cá nhân, hộ kinh doanh  

Hộ kinh doanh nào không phải mở sổ sách kế toán?

Các hộ kinh doanh quy mô nhỏ, kê khai thuế theo phương pháp khoán thì không phải mở sổ sách kế toán theo quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Hộ kinh doanh nào phải lập sổ sách kế toán?

Theo Điều 2 Thông tư 88/2021/TT-BTC, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh quy mô lớn phải nộp thuế theo phương pháp kê khai hoặc hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chưa đáp ứng được quy mô lớn nhưng tự nguyện thực hiện theo phương pháp kê khai thì phải áp dụng chế độ kế toán.

Kế toán hộ kinh doanh cá thể là ai?

Người làm kế toán cho cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh có thể là người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con cái hoặc anh chị em) hoặc người được thuê để làm quản lý công việc kinh doanh, thủ kho, thủ quỹ, chịu trách nhiệm việc mua, bán tài sản đồng thời kiêm nhiệm làm kế toán cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

chế độ kế toán cho cá nhân, hộ kinh doanh

Mẫu sổ sách kế toán hộ kinh doanh được quy định như thế nào?

Mẫu sổ sách kế toán hộ kinh doanh được thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục 2 - Biểu mẫu và phương pháp ghi sổ kế toán được ban hành kèm theo Thông tư 88/2021/TT-BTC. Trong đó, nội dung sổ kế toán, việc mở sổ, ghi sổ, khóa sổ và việc lưu trữ sổ kế toán của cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh được vận dụng theo quy định tại Điều 24, Điều 25, Điều 26 của Luật Kế toán.

Hộ kinh doanh có phải nộp báo cáo tài chính không?

Không. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (nộp thuế theo phương pháp kê khai) thực hiện chế độ sổ sách kế toán thì chỉ phải nộp báo cáo tháng tháng hoặc theo quý tới cơ quan thuế, không cần nộp báo cáo tài chính năm như doanh nghiệp.

Khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể phù hợp với đối tượng nào?  

 • Đối tượng tham gia khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể:
 • Là các bạn sinh viên, người chưa biết gì, giám đốc/ nhà quản lý, kế toán,…
 • Muốn học có kinh nghiệm kỹ năng quản lý tài chính
 • Không thành thạo nghiệp vụ kế toán trên phần mềm Misa theo Thông tư 88
 • Người học trái ngành, mới bắt đầu học kế toán
 • Quản lý không đọc hiểu các chỉ số tài chính quan trọng trong kế toán
 • Các đối tượng khác có nhu cầu học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể 

III.Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể  

Khi lựa chọn khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể, có một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn khóa học kế toán:

 • Nội dung khóa học: Xem xét nội dung chương trình dạy của khóa học để đảm bảo rằng khóa học có đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc kế toán hộ kinh doanh cá thể. 
 • Khóa học phù hợp với trình độ và kinh nghiệm hiện tại của bạn: Đảm bảo rằng khóa học phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn. Có những khóa học dành riêng cho người mới bắt đầu và những khóa học nâng cao dành cho những người đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.
 • Thời gian và phương thức học: Xem xét thời gian và phương thức học của khóa học. Đảm bảo rằng lịch học phù hợp với bạn và phương thức học (trực tiếp,online, tự học) phù hợp với nhu cầu học của bạn.
 • Giảng viên và chất lượng đào tạo: Tìm hiểu về giảng viên và trung tâm đào tạo cung cấp khóa học. Xem xét về kinh nghiệm, chuyên môn và phản hồi từ học viên trước đó để đảm bảo rằng khóa học có chất lượng cao và giảng viên có thể truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả.
 • Học phí của khóa học : Cần xem xét học phí của khóa học xem có phù hợp với ngân sách dự tính của bạn không. Đừng chỉ nhìn vào giá thấp mà bỏ qua chất lượng đào tạo. Tìm một khóa học cân đối về cả giá cả và chất lượng để đảm bảo rằng bạn nhận được khoá học tốt nhất cho mình.
 • Hỗ trợ sau khóa học: Xem xem liệu khóa học của trung tâm đó có cung cấp hỗ trợ sau khóa học hay không. Một số trung tâm đào tạo có cung cấp tài liệu tham khảo, cập nhật kiến thức mới nhất và hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ sau khi bạn hoàn thành khóa học.

IV. Review khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tốt nhất  

Khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể được chuyên gia kế toán thuế đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay của Trung tâm Kế toán Lê Ánh. 

Trung tâm kế toán Lê Ánh là cơ sở đào tạo kế toán đã được cấp phép và nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ học viên về chất lượng và hiệu quả sau khi hoàn thành khóa học. 

Review Khóa Học Kế Toán hộ kinh doanh cá thể của Trung Tâm Lê Ánh: 

Học viên Thanh Ngân: "Em rất vui khi quyết định đăng ký học tại trung tâm. Giảng viên rất tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ học viên trong lớp, yêu lớp và rất gần gũi." 

Học viên Tú Huyền: “Mình đăng ký khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tại trung tâm Lê Ánh, lớp học online,tương tác trực tiếp với giảng viên, mình nghĩ học như vậy sẽ không hiệu quả vậy mà kết quả lại vượt ngoài mong đợi. Xin cảm ơn trung tâm Lê Ánh! ”

Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các học viên cũ về các Khóa học về kế toán cho hộ kinh doanh cá thể tại Trung tâm Lê Ánh. Tại sao khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể của Lê Ánh lại hiệu quả đến vậy?

Ưu điểm Khóa Học Kế Toán hộ kinh doanh cá thể của Trung tâm Lê Ánh:

- Khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể của trung tâm Lê Ánh có Giảng viên là Kế toán trưởng và các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán với 10-15 năm kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn. Không những vậy các giảng viên cũng rất nhiệt tình, tâm huyết với học viên. 

- Nội dung khóa học được kế toán trưởng trung tâm thiết kế rất thực tế giúp học viên có thể thực hành ngay sau khi học xong. 

- Đặc biệt, khi tham gia khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể, học viên được trung tâm cung cấp các tài liệu học tập. Đây là bằng chứng sống trong doanh nghiệp để học viên có thể tham khảo và sử dụng ngay cả khi đi làm. 

- Học viên được học thử và được hoàn trả học phí nếu không hài lòng với chất lượng giảng dạy của khóa học. 

- Phần mềm MISA miễn phí bản quyền đầy đủ tính năng

- Ưu đãi học phí cho học viên đã tham gia các khóa học khác tại trung tâm 

- Hướng dẫn nghiệp vụ sau khóa học và có kênh kết nối tuyển dụng sau khóa học.

Trên đây là review về khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tốt nhất mà mình biết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn địa chỉ học kế toán hộ kinh doanh cá thể tốt nhất cho mình!

kynangketoan.vn
Tác giả kynangketoan.vn Admin
Bài viết trước Kế Toán Công Ty Nước Ngoài Là Gì? Cần Những Gì? Mức Lương?

Kế Toán Công Ty Nước Ngoài Là Gì? Cần Những Gì? Mức Lương?

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?
Viết bình luận
Thêm bình luận

5 Bình luận

T
Nguyễn tâm

Mn cho e hỏi thủ tục, hồ sơ nộp thuế thay cho cá nhân cho thuê tài sản ạ. Bên e thuê vp 5tr/tháng ạ

Trả lời
17:08 09/04/2024
A
Kim Anh
@Nguyễn tâm: Làm tờ khai hàng năm thôi em, doanh thu dưới 100tr không cần phải đóng nhưng bắt buộc phải nộp tờ khai nha.
Trả lời
17:08 09/04/2024
H
lê hoàng

Các ac kế toán ơi cho em hỏi xíu với ạ: Tại sao công ty làm ăn có lãi mà lại không phải đóng thuế TNDN ạ. Em cảm ơn

Trả lời
17:01 09/04/2024
N
minh nhật
@lê hoàng: có lãi nhưng nếu đó là lợi tức nhận được thì đây là thu nhập miễn thuế nên không phải nộp thuế TNDN; hoặc có trường hợp là năm nay có lãi nhưng các năm trước lỗ, chuyển lỗ xong vẫn không phải nộp thuế TNDN
Trả lời
17:01 09/04/2024
T
thư thư

giờ e muốn học 1 khóa kế toán để hiểu sơ về nghiệp vụ kế toán thì e nên đi học ở trường ĐH hay học trung tâm ạ? i. Mục đích e học để phục vụ e mở hộ kinh doanh nhỏ vậy ạ,Em thấy có khoá kế toán cho hộ kinh doanh cá thể thì có phải là khoá học dành cho em không ạ?

Trả lời
16:59 09/04/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo