Review Khóa Học Kế Toán Cho Hộ Kinh Doanh Cá Thể Tốt Nhất

kynangketoan.vn Tác giả kynangketoan.vn 13/07/2024 33 phút đọc

Kể từ năm 2022, hộ kinh doanh nộp thuế theo Phương pháp kê khai theo Thông tư 40/2021/TT-BTC, và phải mở sổ sách kế toán theo Thông tư số 88/2021/TT-BTC. Vậy muốn học kế toán hộ kinh doanh doanh cá thể thì học ở đâu tốt nhất, Hãy tìm hiểu ở bài viết Review khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể tốt nhất của Kỹ năng kế toán nhé. 

I.Hộ kinh doanh cá thể là gì?   

Theo pháp luật của nước ta quy định, hộ kinh doanh là phần nội dung được quy định tại các văn bản luật và văn bản dưới luật. Hộ kinh doanh được quy định tại khoản 1 điều 79 thuộc NĐ 01/2021/NĐ-CP với nội dung cụ thể như sau:

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Như vậy, hộ kinh doanh là một tổ chức do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đã đủ độ tuổi theo quy định và có đầy đủ khả năng chịu trách nhiệm cho hành vi của mình hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh dưới quy mô mười người lao động, đồng thời chịu trách nhiệm bằng chính tài sản của mình.

Một hộ kinh doanh khi sử dụng từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định mới nhất của nhà nước.

II. Một số câu hỏi về chế độ kế toán cho cá nhân, hộ kinh doanh   

Hộ kinh doanh nào không phải mở sổ sách kế toán?

Các hộ kinh doanh quy mô nhỏ, kê khai thuế theo phương pháp khoán thì không phải mở sổ sách kế toán theo quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Hộ kinh doanh nào phải lập sổ sách kế toán?

Theo Điều 2 Thông tư 88/2021/TT-BTC, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh quy mô lớn phải nộp thuế theo phương pháp kê khai hoặc hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chưa đáp ứng được quy mô lớn nhưng tự nguyện thực hiện theo phương pháp kê khai thì phải áp dụng chế độ kế toán.

Kế toán hộ kinh doanh cá thể là ai?

Người làm kế toán cho cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh có thể là người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con cái hoặc anh chị em) hoặc người được thuê để làm quản lý công việc kinh doanh, thủ kho, thủ quỹ, chịu trách nhiệm việc mua, bán tài sản đồng thời kiêm nhiệm làm kế toán cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

chế độ kế toán cho cá nhân, hộ kinh doanh

Mẫu sổ sách kế toán hộ kinh doanh được quy định như thế nào?

Mẫu sổ sách kế toán hộ kinh doanh được thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục 2 - Biểu mẫu và phương pháp ghi sổ kế toán được ban hành kèm theo Thông tư 88/2021/TT-BTC. Trong đó, nội dung sổ kế toán, việc mở sổ, ghi sổ, khóa sổ và việc lưu trữ sổ kế toán của cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh được vận dụng theo quy định tại Điều 24, Điều 25, Điều 26 của Luật Kế toán.

Hộ kinh doanh có phải nộp báo cáo tài chính không?

Không. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (nộp thuế theo phương pháp kê khai) thực hiện chế độ sổ sách kế toán thì chỉ phải nộp báo cáo tháng tháng hoặc theo quý tới cơ quan thuế, không cần nộp báo cáo tài chính năm như doanh nghiệp.

Khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể phù hợp với đối tượng nào?   

 • Đối tượng tham gia khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể:
 • Là các bạn sinh viên, người chưa biết gì, giám đốc/ nhà quản lý, kế toán,…
 • Muốn học có kinh nghiệm kỹ năng quản lý tài chính
 • Không thành thạo nghiệp vụ kế toán trên phần mềm Misa theo Thông tư 88
 • Người học trái ngành, mới bắt đầu học kế toán
 • Quản lý không đọc hiểu các chỉ số tài chính quan trọng trong kế toán
 • Các đối tượng khác có nhu cầu học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể 

III. Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể   

Khi lựa chọn khóa học kế toán cho hộ kinh doanh cá thể, có một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn khóa học kế toán:

 • Nội dung khóa học: Xem xét nội dung chương trình dạy của khóa học để đảm bảo rằng khóa học có đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc kế toán hộ kinh doanh cá thể. 
 • Khóa học phù hợp với trình độ và kinh nghiệm hiện tại của bạn: Đảm bảo rằng khóa học phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn. Có những khóa học dành riêng cho người mới bắt đầu và những khóa học nâng cao dành cho những người đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.
 • Thời gian và phương thức học: Xem xét thời gian và phương thức học của khóa học. Đảm bảo rằng lịch học phù hợp với bạn và phương thức học (trực tiếp,online, tự học) phù hợp với nhu cầu học của bạn.
 • Giảng viên và chất lượng đào tạo: Tìm hiểu về giảng viên và trung tâm đào tạo cung cấp khóa học. Xem xét về kinh nghiệm, chuyên môn và phản hồi từ học viên trước đó để đảm bảo rằng khóa học có chất lượng cao và giảng viên có thể truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả.
 • Học phí của khóa học : Cần xem xét học phí của khóa học xem có phù hợp với ngân sách dự tính của bạn không. Đừng chỉ nhìn vào giá thấp mà bỏ qua chất lượng đào tạo. Tìm một khóa học cân đối về cả giá cả và chất lượng để đảm bảo rằng bạn nhận được khoá học tốt nhất cho mình.
 • Hỗ trợ sau khóa học: Xem xem liệu khóa học của trung tâm đó có cung cấp hỗ trợ sau khóa học hay không. Một số trung tâm đào tạo có cung cấp tài liệu tham khảo, cập nhật kiến thức mới nhất và hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ sau khi bạn hoàn thành khóa học.

IV. Review khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tốt nhất   

Khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể được chuyên gia kế toán thuế đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay của Trung tâm Kế toán Lê Ánh. 

Trung tâm kế toán Lê Ánh là cơ sở đào tạo kế toán đã được cấp phép và nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ học viên về chất lượng và hiệu quả sau khi hoàn thành khóa học. 

Review Khóa Học Kế Toán hộ kinh doanh cá thể của Trung Tâm Lê Ánh: 

Học viên Thanh Ngân: "Em rất vui khi quyết định đăng ký học tại trung tâm. Giảng viên rất tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ học viên trong lớp, yêu lớp và rất gần gũi." 

Học viên Tú Huyền: “Mình đăng ký khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tại trung tâm Lê Ánh, lớp học online,tương tác trực tiếp với giảng viên, mình nghĩ học như vậy sẽ không hiệu quả vậy mà kết quả lại vượt ngoài mong đợi. Xin cảm ơn trung tâm Lê Ánh! ”

Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các học viên cũ về các Khóa học về kế toán cho hộ kinh doanh cá thể tại Trung tâm Lê Ánh. Tại sao khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể của Lê Ánh lại hiệu quả đến vậy?

1. Ưu điểm Khóa Học Kế Toán hộ kinh doanh cá thể của Trung tâm Lê Ánh:

- Khóa học Kế toán hộ kkikinh doanh cá thể của trung tâm Lê Ánh có Giảng viên là Kế toán trưởng và các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán với 10-15 năm kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn. Không những vậy các giảng viên cũng rất nhiệt tình, tâm huyết với học viên. 

- Nội dung khóa học được kế toán trưởng trung tâm thiết kế rất thực tế giúp học viên có thể thực hành ngay sau khi học xong. 

- Đặc biệt, khi tham gia khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể, học viên được trung tâm cung cấp các tài liệu học tập. Đây là bằng chứng sống trong doanh nghiệp để học viên có thể tham khảo và sử dụng ngay cả khi đi làm. 

- Học viên được học thử và được hoàn trả học phí nếu không hài lòng với chất lượng giảng dạy của khóa học. 

- Phần mềm MISA miễn phí bản quyền đầy đủ tính năng

- Ưu đãi học phí cho học viên đã tham gia các khóa học khác tại trung tâm 

- Hướng dẫn nghiệp vụ sau khóa học và có kênh kết nối tuyển dụng sau khóa học.

2. Nội dung khóa học bao gồm 5 chủ đề chính:

- Hướng dẫn tổng quan về Hộ Kinh doanh cá thể

- Hướng dẫn chi tiết các nghiệp vụ kinh tế trong khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể

- Hướng dẫn chi tiết cách xử lý các nội dung sau khi nhập liệu trên hóa đơn, chứng từ

- Hướng dẫn chi tiết cách lập các tờ khai thuế liên quan

- Hướng dẫn chi tiết cách hoàn thiện sổ sách, báo cáo tài chính

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chủ đề được giảng dạy trong khóa học này nhé: 

Chủ đề: “Hướng dẫn chi tiết cách lập các tờ khai thuế liên quan“ bao gồm các nội dung sau

- Các thủ tục hồ sơ khai thuế theo tháng/quý cần lưu ý.

- Cách kê khai – nộp các loại thuế như lệ phí môn bài, GTGT, TNCN, thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên,… 

Như vậy, qua bài giảng trên của CEO Lê Ánh các học viên đã có thể hiểu rõ về “Lệ phí Môn Bài” để từ đó biết được những quy định về việc nộp Tờ khai và Tiền lệ phí môn bài, mức lệ phí mà hộ kinh doanh mình phải đóng là bao nhiêu, thời hạn nộp tiền lệ phí môn bài… Từ những kiến thức được giảng dạy trong khóa học học viên sẽ áp dụng được cho cá thể kinh doanh hay hộ kinh doanh của mình theo cập nhật mới nhất hiện nay.

3. So sánh khóa học này với các khóa học khác trên thị trường 

Hiện nay, trên thị trường không có nhiều các khóa học Kế toán cho Hộ kinh doanh cá thể vì đặc thù khối lượng kiến thức cũng như kĩ năng thực tế lớn. Trung tâm Lê Ánh là một trong số rất ít các trung tâm được Sở giáo dục cấp phép đào tạo thực hành. Chính vì vậy, các khóa học của trung tâm cũng đem lại chất lượng và sự hiệu quả hơn so với các khóa học khác.  

Học viên theo học Khóa học tại trung tâm Lê Ánh sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và thực tế, dưới sự hướng dẫn và đào tạo trực tiếp của các giảng viên là kế toán trưởng tại doanh nghiệp trên toàn quốc với hơn 10 năm kinh nghiệm. Được tư vấn trọn đời 24/7 trong và sau khóa học; được kết nối tuyển dụng và giúp học viên tự tin làm việc sau khóa học. Đây không phải là điều mà trung tâm nào cũng có thể làm được. 

Ngoài ra, chương trình đào tạo ở Lê Ánh sát với thực tế và thường xuyên được cập nhật đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Học viên sẽ đúc kết được những kỹ năng & kinh nghiệm thực tế sau khi hoàn thành khoá học thực tế, hiểu sâu hơn về công việc của một kế toán hộ kinh doanh cá thể. Tự tin quản lý vận hành tốt hoạt động kinh doanh và hoàn thiện sổ sách cho hộ kinh doanh nhanh và chính xác nhất…

4. Chia sẻ kinh nghiệm

Sau đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của các học viên đã hoàn thành Khóa học tại trung tâm Lê Ánh:

Bạn Quỳnh Anh (Học viên lớp B146 - 14/01/2023): Xuất phát điểm là chuyên ngành kế toán, thế nhưng khi mới ra trường em còn rất nhiều bỡ ngỡ vì đa số kiến thức trên trường đều là lý thuyết. Tham khảo bạn bè xung quanh em đã quyết định chọn Khóa học Hộ kinh doanh cá thể tại trung tâm Kế toán Lê Ánh. Trong suốt quá trình học, em đã học được thêm rất nhiều kiến thức thực tế. Về nhà em luyện tập nhiều hơn với phần mềm Excel và MISA, em đã có thể lên được báo cáo tài chính cũng như thành thạo các thủ tục kê khai thuế. Em xin chân thành cảm ơn trung tâm!

Bạn Huy Hoàng (Học viên lớp B232 - 26/04/2023): Em tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và chưa từng học qua kế toán. Ban đầu khi lựa chọn Khóa học Kế toán Hộ kinh doanh cá thể tại trung tâm Lê Ánh em vẫn còn nhiều lo lắng, không biết chỉ trong một khóa học mình có thể hiểu hết được các kiến thức và biết cách làm kế toán không. Vì học trái ngành nên mình đã rất cố gắng trong cả quá trình học, mình mạnh dạn hỏi giảng viên các vấn đề còn thắc mắc. May mắn là cô Hiền giúp đỡ mình rất nhiều, cô trả lời rất nhiệt tình và giảng dạy cũng tâm huyết nữa. Sau khóa học, bây giờ mình đã về quản lý công ty cho gia đình và đã biết làm các công việc của kế toán. Cảm ơn trung tâm và cô Hiền nhiều lắm ạ!…

5. Hình ảnh và video về khóa học

Hiện nay, lĩnh vực kế toán đang không ngừng thay đổi, các tờ khai về thuế, các thông tư không ngừng cập nhật khiến bạn nhiều khi đi chậm một bước dẫn đến ảnh hưởng tới việc kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Khóa học Kế toán hộ kinh doanh cá thể của trung tâm Kế toán Lê Ánh được xây dựng rất bài bản và sát với thực tế. Cùng với đội ngũ giảng viên đều có kinh nghiệm hơn 15 năm làm kế toán trưởng ở các công ty, tập đoàn lớn nên việc giảng dạy luôn được cập nhật kịp thời những thông tư, quy định mới nhất, giúp cho học viên luôn bắt kịp và áp dụng được cho cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh của mình. 

Khóa học tập trung vào hướng dẫn chi tiết cách lập các tờ khai thuế liên quan, các mẫu chứng từ; cách hoàn thiện sổ sách, báo cáo tài chính… theo các thông tư ban hành mới nhất. Ngoài ra còn hướng dẫn chi tiết các nghiệp vụ kinh tế trong hộ kinh doanh cá thể và cách xử lý các nội dung sau khi nhập liệu trên hóa đơn, chứng từ.

Các câu hỏi thường gặp của học viên:

1, Lộ trình khóa học như thế nào? 

Thời gian khóa học kéo dài trong khoảng 10-12 buổi theo hình thức nhóm nhỏ (3-5 người) tương tác trực tiếp với giảng viên. Khóa học sẽ bắt đầu từ phần Tổng quan về Hộ kinh doanh cá thể sau đó mới hướng dẫn chi tiết các nội dung như nghiệp vụ kinh tế; nhập liệu trên hóa đơn, chứng từ; cách lập các tờ khai thuế và hoàn thiện sổ sách, báo cáo tài chính…

2, Học phí của khóa học là bao nhiêu?

Khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể theo nhóm (3 - 5 học viên) có học phí là: 5.000.000 đồng. Với hình thức học 1 kèm 1 sẽ giúp học viên dễ dàng trong việc tương tác với giảng viên cũng như tiếp thu các kiến thức của khóa học. 

3, Làm thế nào để đăng kí được khóa học?

Để đăng ký khóa học, các bạn vui lòng liên hệ 1 trong những cách dưới đây:

Hotline: 0904.84.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/khoahocketoanhokinhdoanhcathe 

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/ 

4, Sau khóa học có thể làm được những gì?

Sau khóa học bạn có thể tự tin làm được những công việc sau:

- Hiểu rõ và chi tiết hơn về công việc của một kế toán hộ kinh doanh cá thể

- Thành thạo các nghiệp vụ hạch toán chi tiết, tài khoản kế toán hộ kinh doanh cá thể 

- Thành thạo quy trình hạch toán thương mại - định mức tính giá thành sản xuất 

- Tự mình hoàn thiện sổ sách cho hộ kinh doanh nhanh và chính xác nhất 

- Va chạm tình huống thực tế và hoàn tất các báo cáo liên quan 

- Tự tin quản lý vận hành tốt hoạt động kinh doanh

- Hiểu rõ hồ sơ sổ sách kế toán hộ kinh doanh và tiếp nhận bàn giao công việc 

- Tư vấn trọn đời 24/7 trong và sau khóa học; được các chuyên gia giỏi trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo; được kết nối tuyển dụng và hướng dẫn viết CV xin việc

Trên đây là review về khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể tốt nhất mà mình biết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn địa chỉ học kế toán hộ kinh doanh cá thể tốt nhất cho mình! 

 

 

kynangketoan.vn
Tác giả kynangketoan.vn sudo
Bài viết trước Kế Toán Công Ty Nước Ngoài Là Gì? Cần Những Gì? Mức Lương?

Kế Toán Công Ty Nước Ngoài Là Gì? Cần Những Gì? Mức Lương?

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Thuế Làm Những Gì? Mô Tả Công Việc Chi Tiết

Kế Toán Thuế Làm Những Gì? Mô Tả Công Việc Chi Tiết
Viết bình luận
Thêm bình luận

37 Bình luận

A
hoàng anh

Nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang được khuyến khích chuyển đổi thành doanh nghiệp chính thức. Việc này không chỉ giúp họ tiếp cận được nhiều chính sách hỗ trợ mà còn giúp tăng thu ngân sách từ thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trả lời
13:56 10/07/2024
H
trần hải hà

Mọi người ơi cho em hỏi, em học trái ngành nhưng giờ muốn về làm cho gia đình, học 1 khóa học kế toán hộ kinh doanh có làm được không hay phải có căn bản từ đầu ạ?

Trả lời
08:58 05/07/2024
H
khánh huyền
@trần hải hà: Không cần phải căn bản cũng có thể học được em, khóa học kế toán hộ kinh doanh cá thể bên lê ánh có dạy từ đầu cho đến khi tự làm được sổ sách các thứ luôn đấy
Trả lời
09:00 06/07/2024
Q
thu quỳnh

Anh chị cho em hỏi. HKD ngành thương mại dịch vụ bán lẻ nếu chuyển qua PP kê khai thì doanh thu tầm 400-500tr/ tháng có bị khống chế yêu cầu chuyển lên công ty k ạ?

Trả lời
13:50 01/07/2024
P
giang phạm
@thu quỳnh: Luật Doanh nghiệp năm 2014, các hộ kinh doanh sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên bắt buộc phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì điều này không phải là bắt buộc mà được khuyến khích
Trả lời
17:09 03/07/2024
Y
hải yến

Anh chị cho em hỏi. Hộ kinh doanh cá thể đang kinh doanh hàng hóa thương mại điện tử, hiện đang theo hình thức thuế khoán theo mức dthu A / tháng và đóng thuế theo mức dthu đó nửa đầu năm. Đến nửa cuối năm , HKD chuyển sang phương pháp kê khai theo quý. doanh thu mỗi tháng là B (B cao hơn A nhiều lần). Khi chuyển giao phương pháp như vậy thì HKD có bị truy thu thuế k ạ

Trả lời
16:59 25/06/2024
H
lê hồng
@hải yến: Không bị truy thu b nhé, theo doanh thu suất hóa đơn kk nộp thuế thôi, hạch toán đầu đủ mẫu sổ theo quy định hộ kê khai nhé
Trả lời
14:29 27/06/2024
N
thảo nhi

Các a/c cho e hỏi: cty e mới thành lập, muốn có năng lực nên nhờ 1 công ty khác ký HĐ thầu phụ, nhưng ct đang thi công rồi thì có được ko ạ vì e đọc thấy nói các nhà thầu phụ ko có tên trong danh sách kèm hợp đồng gửi chủ đầu tư thì ko được ạ. E cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời
14:07 19/06/2024
L
thanh lam
@thảo nhi: bên mình trong hợp đồng xây dựng không yêu cầu chỉ định thầu phụ nên thi công có thể thuê lại thầu phụ, ct vẫn nghiệm thu
Trả lời
10:13 21/06/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo