Học kế toán có khó không?

Kế toán là nghề dễ xin việc khiến cho nhiều bạn muốn học kế toán, nhưng lại phân vân không biết “học kế toán có khó không?”. Tôi đã gặp rất nhiều bạn có suy nghĩ học kế toán rất khó, và không dám đi học, cũng có bạn nghĩ mình không giỏi tính toán thì không thể làm kế toán được. Vậy học kế toán có khó không? Nếu khó thì có cách nào để học tốt không?

1.Kế toán là nghề như thế nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Học kế toán có khó không?”, tôi muốn các bạn hiểu bản chất kế toán là nghề như thế nào.

học kế toán có khó không

Nhắc đến 2 chữ “kế toán” là người ta nghĩ ngay đến tính toán, đến những con số loằng ngoằng. Thực tế còn hơn thế, kế toán là một công việc gắn liền với sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Bạn thấy không, dính đến pháp luật thì cũng không phải chuyện đùa đâu.

Vì vậy kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.

Hơn nữa, một nhân viên kế toán phải thực sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn này được thể hiện trên nhiều góc độ, kiên nhẫn từ khi học các nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Rồi đến khi đi làm, phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Hơn nữa, kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm, mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm với một sự bền bỉ.

Vậy bạn đã hiểu, nghề kế toán bản chất là nghề đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, và cẩn thận. Công việc kế toán đầy rủi ro và mạo hiểm, nếu làm không cẩn thận còn có rủi ro, điều đó sẽ gây tổn hại cho bạn và doanh nghiệp.

Thêm vào đó, kế toán là nghề cần sự chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho những người lãnh đạo đưa ra những quyết định đúng đắn.

2.Học kế toán có khó không?

Có thể bạn sẽ hoang mang khi biết kế toán là nghề như thế nào. Nhưng thực sự học kế toán có khó không? Kế toán có khó như bạn nghĩ?

Chắc chắn, mọi thứ sẽ không thể dễ nếu bạn cứ ngồi đó và suy nghĩ nó khó hay không. Thực tế thì Kế toán không có như bạn nghĩ, đã có rất nhiều người thành công rực rỡ trên con đường làm kế toán. Nếu họ làm được thì tại sao chúng ta lại không ? Khó hay không hoàn toàn là do bạn.

Dù là công việc gì cũng đòi hỏi bạn phải thực sự yêu nghề, kế toán cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp xã hội thì cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định học kế toán. Học kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê!

học kế toán ở đâu

3.Nỗ lực và đam mê giúp bạn đánh bay cái khó, học kế toán sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn nên biết rằng không có nghề nào là dễ nếu bạn không cố gắng và nỗ lực để làm tốt. Kế toán liên quan đến các luật thuế, các phương pháp xử lý khéo léo và cả cách giải trình với các cơ quan quản lý. Mà các vấn đề này của kế toán lại có sự thay đổi thường xuyên về cả thời gian và không gian. Bởi vậy khi học kế toán bạn cần thực sự có đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ.

học kế toán có có khó đến đâu, thì việc gì cũng sẽ luôn có cách. Nếu bạn còn đang bỡ ngỡ, không biết bắt đầu học từ đâu, học như thế nào thì hiệu quả và học hỏi kinh nghiệm kế toán từ đâu thì bạn hãy để một trung tâm kế toán uy tín giúp bạn. Theo như tôi được biết, thì đã có rất nhiều người học kế toán tại Kế toán Lê Ánh, kế toán Đức Minh, Kế toán Gec, đã xin được việc ngay trong khi đang học, và họ tự tin với những gì đã được truyền đạt từ kế toán trưởng giàu kinh nghiệm tại các trung tâm này. Ở đây, có rất nhiều khóa học kế toán khác nhau, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Đặc biệt là ở Kế toán Lê Ánh, tôi còn thấy họ có chính sách hỗ trợ học viên trọn đời nên nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào trong khi làm việc thì Kế toán Lê Ánh vẫn hỗ trợ bạn ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp khóa học. Sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán chắc chắn sẽ khiến việc học kế toán của bạn không còn khó nữa. Điều này rất khó có trung tâm nào làm được, vì vậy tôi thấy tâm đắc về trung tâm này, thay vì rất nhiều trung tâm khác trên thị trường hiện nay.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học excel kế toán ở đâu tốt?

Đến đây, bạn có thấy học kế toán có khó không? Tôi mong là bạn sẽ tự tin và mạnh dạn hơn để học kế toán. Còn nếu bạn vẫn chưa an tâm, bạn có thể gửi phản hồi cho tôi ở bên dưới, tôi sẽ giúp bạn.

Học kế toán có khó không?
5 (100%) 3 votes

51 thoughts on “Học kế toán có khó không?

 1. Thực ra mình cũng hơi e ngại khi học kế toán, nhưng mà kể ra nếu cố gắng học chăm chỉ thì chắc là được nhỉ

 2. Mình đi làm, thấy ngày nào mấy bà làm bên kế toán cũng kêu la vì nhiều chứng từ,… bla bla nên cũng nghĩ kế toán khá khó đấy, lại còn thuế má rắc rối nữa. Nói chung là ai thực sự yêu nghề và đam mê thì nên học thôi.

  1. đúng rồi bạn. Phải trong nghề mới hiểu được nó rắc rối như thế nào,nhưng mình làm rồi thì phải theo đuổi nó thôi

 3. Nếu mà muốn học kế toán không khó thì cứ làm nhiều vào sẽ giỏi, đi học tại trung tâm thì nhờ thầy cô chỉ bảo nhiều, về nhà cũng làm nhiều. Quan trọng là sự quyết tâm của mình thôi.

 4. Ai mà kêu khó thì đừng có học nữa, đã học là phải theo đến cùng, quyết tâm đến cùng. Chưa học đã lo, tốt nhất là cứ học kế toán đi rồi biết, cũng có nhiều điều hay lắm chứ.

 5. Học kế toán có khó đâu mà mấy bạn cứ nghĩ khó nhỉ. T chỉ thấy nó nhiều chứng từ, cần cần thận, tỉ mỉ chút thôi.

  1. Bạn nên đi học thêm 1 khóa ở trung tâm đi. Tìm hiểu thông tin các trung tâm trên website của họ xem review thế nào rồi học nhé

 6. Mình cứ tưởng ngành kế toán bão hòa rồi, ai cũng học, cơ mà thấy vẫn hot lắm, công ty nào cũng cần tuyển kế toán mà

 7. Thầy nghề kế toán lương thấp mà vẫn có nhiều người theo học,có lẽ cần đam mê thực sự để theo đuổi, làm giỏi rồi khi nào lên kế toán trưởng thì lương sẽ cao

 8. Mình có đứa em đang muốn học kế toán, nhưng nó rụt rè lắm, suốt ngày kêu học kế toán khó, không muốn học, không thích tính toán, trong khi đó nhà mình lại cần người trong gia đình làm việc cho công ty luôn. Làm sao để thuyết phục em mình, hay là cứ bảo nó đi học thử nhỉ. Học trung tâm nào hay mà hấp dẫn thì các bạn giới thiệu cho mình với, khổ sở với đứa em quá.

  1. Học Kế toán Lê Ánh nhé, chỗ đó cũng đông học viên lắm bạn à, mình từng học rồi, cô Lê Ánh dạy hay lắm, khéo mà em bạn lại thích làm kế toán sau khi học ý.

   1. T cũng đang muốn học kế toán để đi làm luôn, cũng thấy đứa bạn bảo học ở Lê Ánh, có vẻ nhiều người học ở đây thấy tốt nhỉ?

  1. Mình học IT nhưng muốn chuyển sang làm kế toán, mới đầu cũng không biết gì về kế toán đâu được bạn giới thiệu đến kế toán Lê Ánh, ở đây cô dạy dễ hiểu mà nhiệt tình lắm, có gì không biết hỏi cô đều trả lời tận tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *