[Review] Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Tốt Nhất

khoa-hoc-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết này, Kỹ Năng Kế Toán sẽ giới thiệu cho bạn một số trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng, cũng như những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi tham gia các khóa học. Qua đó, bạn sẽ biết được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm kế toán hành chính sự nghiệp một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

1. Hiểu rõ về kế toán hành chính sự nghiệp trước khi lựa chọn khóa học

Kế toán hành chính sự nghiệp là một lĩnh vực quan trọng và phức tạp, liên quan đến việc quản lý ngân sách, tài chính, kinh tế của các đơn vị hành chính sự nghiệp như trường học, bệnh viện, ủy ban,… Kế toán hành chính sự nghiệp phải chấp hành các quy định, tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước, lập dự toán, báo cáo, quyết toán và kiểm soát các hoạt động kinh tế tại đơn vị.

Đặc điểm của đơn vị hành chính sự nghiệp gồm có:

 • Đơn vị hành chính sự nghiệp phải chấp nhận ngân sách nhà nước, tiến hành lập dự toán và quyết toán kinh phí, kiểm soát và quản lý các vật tư, tài sản công, các nguồn thu chi theo tiêu chuẩn và định mức của Nhà nước.
 • Đơn vị hành chính sự nghiệp phải phản ánh mọi hoạt động tài chính, kinh tế của đơn vị theo các phương pháp và quy định trong chế độ kế toán hiện hành.
 • Đơn vị hành chính sự nghiệp phải thực hiện kiểm soát, kiểm tra tình hình chấp hành các dự toán, chỉ tiêu kinh tế hay các tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước.
 • Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật thu và nộp vào ngân sách, chấp hành kỷ luật thanh toán và chế độ chính sách của Nhà nước…

Để làm được công việc này, kế toán hành chính sự nghiệp cần có kiến thức và kỹ năng về các nội dung cơ bản như:

 • Kiến thức về kế toán tài sản cố định, kế toán vật tư và dòng tiền
 • Kiến thức kế toán các khoản thu, chi, phải trả, phải thu, công nợ
 • Kiến thức kế toán các nguồn kinh phí, kế toán các khoản doanh thu, chi phí, kết chuyển cuối kỳ
 • Kiến thức kế toán lập và phân tích báo cáo tài chính
 • Kỹ năng kiểm tra, lập và phân loại, xử lý các chứng từ kế toán.
 • Kỹ năng ghi sổ kế toán từ các chứng từ, hóa đơn kế toán, lập báo cáo tài chính.
 • Kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán thông dụng như Misa, excel…
 • Kỹ năng phân tích, tổng hợp và quan sát các số liệu kế toán.
 • Kỹ năng trung thực và cẩn thận trong công việc.

khoa-hoc-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep

Ngoài ra, khi làm kế toán hành chính sự nghiệp cũng cần nắm rõ và nằm lòng các định khoản kế toán theo Thông tư 107/2017/TT-BTC4 ban hành 24/11/2017 và áp dụng kể từ ngày 01/01/2018, là văn bản quy định chi tiết về hướng dẫn chế độ kế toán áp dụng cho các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.

Do đó, trước khi lựa chọn khóa học kế toán hành chính sự nghiệp, bạn cần hiểu rõ về công việc, nhiệm vụ và nội dung của lĩnh vực này. Bạn cũng cần tìm hiểu về uy tín, chất lượng và giá cả của các trung tâm đào tạo.

2. Những lưu ý khi tìm hiểu các khóa học kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán hành chính sự nghiệp có thể được chia thành nhiều loại hình theo các tiêu chí như đặc trưng hoạt động hay lĩnh vực hoạt động nên bạn cần lưu ý khi tìm hiểu các khóa học kế toán hành chính sự nghiệp. Vậy các loại hình của kế toán hành chính sự nghiệp gồm có gì?

Theo đặc trưng riêng của từng đơn vị hành chính sự nghiệp, bao gồm:

Đơn vị hành chính sự nghiệp có thu: Là các đơn vị hành chính sự nghiệp có phát sinh các khoản thu bù đắp chi phí ngoài nguồn thu từ Ngân sách Nhà nước. Ví dụ: Bệnh viện có thu khoản khám viện phí, trường học có thu học phí,…

Đơn vị hành chính sự nghiệp đơn thuần (không có thu): Là các đơn vị hành chính sự nghiệp có nguồn thu chủ yếu là từ Ngân sách Nhà nước và dùng khoản thu được trợ cấp để trang trải chi phí. Ví dụ: Ủy ban nhân dân, huyện ủy các cấp xã, huyện, tỉnh,…

Theo lĩnh vực hoạt động của đơn vị hành chính sự nghiệp, bao gồm:

 • Đơn vị hành chính sự nghiệp giáo dục: Là các đơn vị thực hiện công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ví dụ: trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học, trường cao đẳng, trường đại học,…
 • Đơn vị hành chính sự nghiệp y tế: Là các đơn vị thực hiện công tác khám chữa bệnh, phòng ngừa và điều trị các bệnh tật. Ví dụ: bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,…
 • Đơn vị hành chính sự nghiệp văn hoá: Là các đơn vị thực hiện công tác bảo tồn, phát triển và quảng bá các giá trị văn hoá. Ví dụ: viện bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim,…
 • Đơn vị hành chính sự nghiệp thể thao: Là các đơn vị thực hiện công tác giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe và thi đấu thể thao. Ví dụ: trung tâm huấn luyện thể thao, sân vận động, câu lạc bộ thể thao,…
 • Đơn vị hành chính sự nghiệp khoa học và công nghệ: Là các đơn vị thực hiện công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Ví dụ: viện nghiên cứu khoa học, trung tâm ứng dụng công nghệ cao,…

 • Đơn vị hành chính sự nghiệp xã hội: Là các đơn vị thực hiện công tác bảo trợ xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội. Ví dụ: nhà máy xã hội, nhà nuôi dưỡng người già, nhà nuôi trẻ mồ côi,…

Ngoài ra, đơn vị hành chính sự nghiệp còn được phân loại trên tiêu chí hệ thống dọc của cùng 1 ngành với 4 cấp là đơn vị dự toán cấp I, đơn vị dự toán cấp II, đơn vị dự toán cấp III và đơn vị dự toán cấp cơ sở.

khoa-hoc-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep

3. Đánh giá khóa học kế toán hành chính sự nghiệp chất lượng hay không dựa vào những tiêu chí nào?

Để đánh giá khóa học kế toán hành chính sự nghiệp chất lượng hay không, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

Giấy phép hoạt động: Bạn nên chọn các trung tâm đào tạo có giấy phép hoạt động hợp pháp, được cơ quan quản lý nhà nước kiểm định và công nhận.

Mục tiêu, nhu cầu và khả năng của bản thân: bạn cần xem xét mục tiêu và nhu cầu của bản thân để lựa chọn khóa học phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng học hoặc làm việc trong lĩnh vực kế toán hành chính sự nghiệp để có cái nhìn tổng quan về công việc này.

Chương trình học: Bạn nên xem xét nội dung, cấu trúc và thời lượng của chương trình học, xem có phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và khả năng của bản thân hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem chương trình học có cập nhật theo các quy định mới nhất về kế toán hành chính sự nghiệp hay không.

Đội ngũ giảng viên: Bạn nên tìm hiểu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng sư phạm của giảng viên. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những học viên đã từng học với giảng viên đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng giảng dạy.

khoa-hoc-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep

Phương pháp học: Bạn nên chọn các khóa học áp dụng phương pháp học thực chiến, tập trung vào kỹ năng làm việc thực tế, có sử dụng các phần mềm kế toán thông dụng, có tổ chức các bài tập, kiểm tra và thực hành thường xuyên.

Hỗ trợ sau khóa học: Bạn nên chọn các trung tâm đào tạo có chính sách hỗ trợ sau khóa học, như tư vấn chuyên môn, cấp chứng chỉ kế toán hành chính sự nghiệp, kết nối tuyển dụng, cho học lại miễn phí,…

Học phí khóa học: Bạn nên so sánh học phí, ưu đãi và giá trị của các khóa học để chọn được khóa học có giá cả hợp lý và đáng đồng tiền.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có được cấp chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp hay không, vì đây là một trong những yêu cầu khi ứng tuyển vào các đơn vị hành chính sự nghiệp.

4. Review khóa học hành chính sự nghiệp tại Hà Nội, TPHCM tốt nhất

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn khóa học kế toán hành chính sự nghiệp, Kỹ Năng Kế Toán đã tìm kiếm và tổng hợp các review của những người đã từng tham gia các khóa học này từ các trang web uy tín. Dưới đây là trung tâm đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp được đánh giá cao nhất tại Hà Nội và TPHCM – Trung tâm Kế toán Lê Ánh.

Trung tâm Kế toán Lê Ánh là một trong những trung tâm đào tạo kế toán uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay tại Hà Nội và TPHCM, được đánh giá cao từ giới chuyên môn và phản hồi tích cực của học viên tham gia khóa học. Chương trình khóa học kế toán hành chính sự nghiệp được đội ngũ giảng viên của Lê Ánh thiết kế và xây dựng khoa học và thực tế nhằm đào tạo các học viên có mục tiêu trở thành kế toán viên trong các đơn vị hành chính sự nghiệp dưới sự hướng dẫn, giảng dạy bởi các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong đơn vị sự nghiệp nhà nước.

Mục đích của khóa học mà Lê Ánh hướng tới:

 • Bồi dưỡng kiến thức tổng quát nhất giữa các loại hành chính sự nghiệp nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ, trình độ cho cán bộ kế toán thuộc các đơn vị hành chính sự nghiệp, đưa hiệu quả quản lý tài chính cao.
 • Biết tổng hợp các loại luân chuyển tài chính trong các đơn vị hành chính sự nghiệp nhằm hoàn thành công việc báo cáo tài chính cuối kỳ.
 • Biết mối liên hệ giữa loại hình kế toán doanh nghiệp và loại hình kế toán hành chính sự nghiệp do hai doanh nghiệp này có chút sự khác biệt.
 • Ra được sản phẩm cuối cùng là các báo cáo tài chính, sổ sách kế toán.

Học viên nhận được gì sau khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tại Lê Ánh?

 • Giúp học viên nắm rõ các phương pháp kế toán hành chính sự nghiệp (đối với hai loại hình là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu và không có thu)
 • Biết và vận dụng được các kỹ năng tổng hợp, dự toán và phân bổ nguồn kinh phí hợp lý
 • Nắm rõ và vận dụng, thực hành được các tài khoản và hạch toán của kế toán hành chính sự nghiệp
 • Dự toán, tổng hợp và sử dụng theo tiêu chuẩn các loại nguồn kinh phí và chi phí sự nghiệp
 • Có thể ứng tuyển, xin việc vào vị trí kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp

khoa-hoc-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep

Đối tượng tham gia khóa học hành chính sự nghiệp của Lê Ánh:

 • Cán bộ đang công tác tại bộ phận kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế: nhà nước, liên doanh, cấp trên, bộ phận quản lý, công an kinh tế,… có nhu cầu học để phục vụ công việc.
 • Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, học sinh đã tốt nghiệp THPT, những người có mong muốn học và làm kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp.
 • Những người có đam mê, yêu thích và có nhu cầu về lĩnh vực hành chính nhân sự.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết tại:

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/
Hotline: 0904. 84. 8855
Fanpage: Fanpage Trung tâm Kế toán Lê Ánh

Hy vọng bài viết mà Kỹ Năng Kế Toán đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn một trung tâm đào tạo phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình, và bắt đầu học tập để nâng cao năng lực và cơ hội nghề nghiệp. Đừng quên thực hành thường xuyên và áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc thực tế.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *