Các chứng chỉ tin học quốc tế nên có

kynangketoan.vn Tác giả kynangketoan.vn 26/07/2019 10 phút đọc

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin 4.0, sự phát triển nhu cầu học kỹ năng tin học văn phòng ngày càng tăng cao. Ngoài ra các nhà tuyển dụng ngày càng quan trọng việc có chứng chỉ tin học và kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên. Do đó, sở hữu cho mình một chứng chỉ tin học văn phòng là một điều rất quan trọng và cần thiết đối với tất cả các đối tượng sinh vên và người đi làm. Bài viết sau xin giới thiệu đến các bạn thông tin chi tiết về 2 chứng chỉ tin học văn phòng chuẩn quốc tế. hoc ke toan truc tuyen mien phi

>>>>>Xem thêm: Những phím tắt cơ bản trong Word nên biết

1.Chứng chỉ tin học MOS

- MOS là gì?

+ MOS, viết tắt của Microsoft Office Specialist, là chứng chỉ chứng nhận kỹ năng tin học văn phòng được cấp trực tiếp bởi Microsoft. Vì vậy, MOS không chỉ có giá trị sử dụng ở Việt Nam, mà còn có giá trị sử dụng trên toàn thế giới nên bạn có thể nộp chứng chỉ này khi đi xin việc ở bất cứ đâu bạn muốn.

+ Bài thi MOS được triển khai bởi Certiport của Hoa Kỳ với hình thức thi trực tuyến được xây dựng với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau và đã được Việt hóa tại Việt Nam. Khác với nhiều chứng chỉ khác, chỉ có thời hạn kéo dài vài năm, chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn nên bạn sẽ không cần phải thi lại những lần sau một khi đã sở hữu chứng chỉ này.

- Các cấp độ chứng chỉ MOS:

+ MOS Specialist: bao gồm những kỹ năng ứng dụng cơ bản trong Microsoft Office 2010, 2013, 2016 (Excel, Word, Powerpoint, Outlook).

+ MOS Expert: bao gồm các kỹ năng ứng dụng cao cấp hơn trong Microsoft Word và Microsoft Excel 2010, 2013, 2016. bằng tin học văn phòng

+ MOS Master: bao gồm tổng thể các kỹ năng toàn diện cao cấp nhất trong Microsoft Office.

- Cấu trúc bài thi

+ Mỗi bài thi MOS đều có thời gian là 50 phút và mỗi dạng bài thi sẽ có cấu trúc khác nhau.

+ MOS 2010: các thí sinh sẽ thi theo dạng thực hành các thao tác kỹ năng trên tập tin theo yêu cầu được lưu ý trong các câu hỏi (không có câu hỏi lý thuyết).

+ MOS 2013: bài thi được thiết kế theo dạng Scenario. Từ tập tin ban đầu, các thí sinh sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ và hoàn thành tập tin sản phẩm.

+ MOS 2016: bài thi được thiết kế theo hình thức Multi-project. Thí sinh sẽ phải hoàn thành các tác vụ được cho trong cửa sổ bài thi bằng cách vận dụng các kỹ năng tin học.

- Lợi ích của chứng chỉ MOS khóa học chuyên viên đào tạo

+ Giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình tìm việc và nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động

+ Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng cơ hội thăng tiến

+ Giúp bạn hoàn thiện kiến thức văn phòng chuyên sâu nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc

+ Hỗ trợ đánh giá năng lực nhân viên, chất lượng lao động cho doanh nghiệp

2.Chứng chỉ tin học IC3

- IC3 là gì?

+ Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ công nhận kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính và Internet cơ bản. Đây là chứng chỉ được cấp bởi Certiport (Hoa Kỳ) và là chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

+ Tương tự như chứng chỉ MOS, IC3 được triển khai trên hơn 140 quốc gia với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. Thí sinh tại Việt Nam có thể chọn thi 1 trong 2 ngôn ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên các bạn không cần phải lo lắng sẽ phải thi lại nhiều lần.

- Cấu trúc bài thi bộ chứng từ thanh toán quốc tế

Mỗi bài thi của IC3 có thời lượng là 45 phút. Và để được cấp chứng chỉ, thí sinh cần phải hoàn thành bài kiểm tra gồm 3 phần với số điểm tối thiểu như sau:

+ Phần 1: Kiến thức về máy tính cơ bản (Computing Fundamentals) (710 điểm)

Bao gồm các kiến thức cơ bản về phần mềm, phần cứng, cách xử lý những sự cố thường gặp và cách sử dụng, hoạt động của một hệ điều hành.

+ Phần 2: Kiến thức về các ứng dụng chính (Key Applications) (680 điểm)

Gồm có các kiến thức thực hành trên các phần mềm tin học văn phòng chính của Microsoft Office (Word, Powerpoint, Excel, Access).

+ Phần 3: Kiến thức về kết nối trực tuyến (Living Onlines) (660 điểm)

Bao gồm các kiến thức, nguyên tắc sử dụng cơ bản của thư điện tử, mạng xã hội, cách sử dụng Internet, sử dụng máy tính an toàn.

- Lợi ích của chứng chỉ IC3

Nâng cao kiến thức về tin học văn phòng, máy tính, mạng xã hội.

Có kiến thức để chủ động xử lý các sự cố phần mềm, phần cứng, hệ điều hành.

Tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

Tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

>>>>Bài viết được xem nhiều: học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất

Kỹ năng kế toán chúc bạn thành công!

kynangketoan.vn
Tác giả kynangketoan.vn Admin
Bài viết trước Chế độ kế toán của hộ kinh doanh mới nhất

Chế độ kế toán của hộ kinh doanh mới nhất

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?

Kế Toán Tài Sản Cố Định Là Gì? Cần Làm Gì?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo