Học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

Học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt?

Học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM? – Doanh nghiệp, công ty nào cũng bắt buộc phải có nhân viên hành chính nhân sự vì vậy nhu cầu học ngành này khá nhiều. Trong bài viết dưới đây Kỹ năng kế toán sẽ đưa ra những đánh giá giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học quản trị hành chính nhân sự chất lượng tốt nhất hiện nay

Tin rằng các bạn ai cũng nghe tới cụm từ “hành chính nhân sự” ở đâu đó. Nhưng đa phần lại hiểu sai hoặc không hiểu hết về công việc này.

Hành chính nhân sự là gì?

Hành chính nhân sự là vị trí đảm nhiệm chức năng của sự tổ hợp hai nhiệm vụ giữa “Hành chính” và “Nhân sự”, nghĩa là bạn sẽ làm việc và chịu trách nhiệm với các công việc liên quan tới thủ tục hành chính nói chung của công ty và thực hiện tổ chức các công tác văn thư để lưu trữ thông tin của nhân viên. 

Công việc của nhân viên hành chính nhân sự bao gồm việc:

 • Quản lý và giám sát các sự kiện
 • Các kế hoạch nội bộ công ty như hoạt động du lịch cho nhân viên
 • Lên kế hoạch cho tổ hợp nhiều hoạt động và thực hiện kê khai
 • Giám sát quá trình làm việc của nhân viên từ đó hoàn thiện bảng tiền lương
 • Thực hiện thanh toán lương cho nhân viên ở các bộ phận khác nhau

Học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất?

Đối tượng nên học quản trị hành chính nhân sự đó là:

 • Nhân viên đang làm nghề nhân sự, hành chính
 • Sinh viên muốn làm về hành chính nhân sự
 • Những bạn làm trái ngành có mong muốn tìm hiểu về các hệ thống quản trị nhân sự chuyên nghiệp, những kỹ năng quản lý nhân sự cần thiết trong doanh nghiệp
 • Trưởng, Phó các Phòng ban liên quan
 • Giám đốc, quản lý doanh nghiệp
 • Những người có đam mê và yêu thích về lĩnh vực hành chính nhân sự.

Quản trị hành chính nhân sự đã, đang trở thành một nghề HOT hiện nay. Tuy nhiên việc đào tạo ngành này tại các trường gần như không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Thời gian đào tạo quá dài (4 năm đối với hệ Đại học hay 3 năm đối với Cao đẳng) nhưng tính thực tiễn không cao trở thành điểm bất cập cho cả người học lẫn doanh nghiệp tuyển dụng. 

Chính vì vậy, đối với những bạn có mong muốn theo đuổi ngành quản trị nhân lực thì việc tìm kiếm một kháo học quản trị hành chính nhân sự ngắn hạn và chất lượng là vô cùng cần thiết

Khóa học hành chính nhân sự chất lượng là như thế nào? Kỹ năng kế toán sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bằng những tiêu chí đánh giá dưới đây:

 • Địa chỉ học uy tín: Đây là tiêu chí hàng đầu vì chỉ nhưng trung tâm uy tín mới có sự đầu tư về chất lượng của khóa học
 • Nội dung học chất lượng
 • Giảng viên là người có kinh nghiệm trong ngành

Trong đầu bạn đã xuất hiện tên của Trung tâm nào chưa?

Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo địa chỉ học quản trị hành chính nhân sự uy tín dưới đây:

Nhận thấy được nhu cầu tìm kiếm một khóa học về quản trị nhân sự chất lượng của nhiều đối tượng học viên, Lê Ánh HR cùng các chuyên gia nhân sự hàng đầu tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước thiết lập khóa học Quản trị hành chính nhân sự chuyên nghiệp thực hành

Phương châm của khóa học là cầm tay chỉ việc, tập trung đào tạo các kiến thức và kỹ năng thực tiễn.

Nội dung khóa học quản trị hành chính nhân sự ở Lê Ánh:

Phần 1: QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH DOANH NGHIỆP

Văn bản hành chính: Quản lý, soạn thảo, xây dựng văn bản hành chính cho công ty

Công việc hành chính:

 • Tổ chức, kiểm soát quản lý các công việc hành chính
 • Tổ chức, kiểm soát quản lý : văn phòng phẩm, phương tiện, xăng xe, tiếp khách, bếp ăn, tài sản, bảo vệ … và cách làm việc với nhà cung cấp dịch vụ hành chính.

Lễ tân, tiếp khách, thư ký giám đốc và tổ chức sự kiện

Phần 2: QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Tuyển dụng: Xây dựng quy trình tuyển dụng, cách xây dựng bản mô tả công việc, tiêu chí tuyển dụng, gửi thông tin tuyển dụng, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên, xây dựng nguồn data tuyển dụng.

Đào tạo: Xây dựng quy trình đào tạo, tổ chức đào tạo, đánh giá hiệu quả đào tạo nhân sự, điều chỉnh và sắp xếp công việc sau đào tạo.

Giới thiệu về 5S: 5S là gì? Mục tiêu chính của 5S; Lợi ích của việc áp dụng 5S;  Các bước áp dụng 5S

Cơ chế đãi ngộ (Lương, thưởng và các khoản thu nhập khác)

 • Các bước thiết kế lương theo PP 3P; Xây dựng bảng thanh toán tiền lương (tính lương) phù hợp với đặc thù doanh nghiệp. Hướng dẫn quy trình đánh giá công việc theo phương pháp thông thường và theo KPI, từ đó hướng dẫn cách xây dựng quy chế lương thưởng, phúc lợi phù hợp với đặc thù từng doanh nghiệp.

Thuế TNCN và Bảo hiểm

 • Hướng dẫn, cập nhật các văn bản pháp luật về Thuế TNCN và Bảo hiểm theo Luật, Nghị Định, Thông tư mới nhất. Hướng dẫn cách tính thuế TNCN, các loại bảo hiểm (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp) cho người lao động. Hướng dẫn thực hiện các thủ tục về lương với cơ quan thuế, bảo hiểm và phòng Lao động thương binh xã hội.

Tin học ứng dụng: Tin học ứng dụng trong quản trị hành chính, nhân sự (Word, Excel, Powerpoint; … )

Xem chi tiết: Khóa học quản trị hành chính nhân sự

Khóa học hành chính nhân sự

Những vấn đề liên quan đến công việc hành chính nhân sự

1. Công việc của nhân viên hành chính nhân sự 

Bên trên Kỹ năng kế toán đã mô tả một số công việc của nhân viên hành chính nhân sự. Ngoài một số hoạt động kể trên thì thực tế nhân viên hành chính nhân sự làm gì? Phía dưới là những mô tả chi tiết để trả lời câu hỏi này. 

1.1 Quản lý hồ sơ, giấy tờ

Dưới đây là bản liệt kê các đầu việc cần thực hiện trong việc quản lý hồ sơ, giấy tờ của vị trí hành chính nhân sự:

 • Thực hiện các hoạt động tiếp nhận công văn, đơn thư – giấy tờ đề nghị, các loại văn bản, tài liệu được chuyển đến công ty và có quyền giải quyết chúng trong thẩm quyền được chỉ rõ, sau đó cần lưu trữ các dữ liệu trong kho dữ liệu của công ty.
 • Tiếp nhận các loại giấy tờ chứa thông tin liên quan tới nhân viên, chúng có thể là giấy báo ốm, giấy báo xin nghỉ để tổ chức tiệc cưới…
 • Theo dõi tình hình thực hiện các hoạt động liên quan tới duy trì văn hóa doanh nghiệp
 • Quản lý các loại giấy tờ liên quan tới tiền lương và chế độ lương thưởng của nhân viên.

1.2 Công tác lễ tân

Công việc hàng ngày của nhân viên hành chính nhân sự yêu cầu họ phải đảm nhiệm các hoạt động trong công tác lễ tân, bao gồm:

 • Tiếp nhận các giao dịch với khách hàng bằng hai hình thức trực tiếp và trao đổi thông qua điện thoại.
 • Thực hiện tiếp đón khách mời mỗi khi công ty có sự kiện hay hoạt động nội bộ.
 • Tham gia tổ chức các sự kiện của công ty và hoạt động vui chơi cho nhân viên nhằm duy trì và phát triển văn hóa nội bộ doanh nghiệp.

1.3 Xử lý bảng lương

Quản lý bảng lương là công việc mà bất kỳ người làm nghề hành chính nhân sự nào cũng cần thực hiện tốt. Các hoạt động liên quan tới bảng lương thông thường sẽ bao gồm việc chấm công hàng ngày cho các nhân viên của công ty; lên danh sách lương, thưởng mỗi tháng cho nhân viên và thực hiện việc chi trả cũng như thanh toán tiền lương đúng hạn.

1.4 Lưu giữ cơ sở dữ liệu và hồ sơ lao động hiện tại

Công việc này có thể được gọi chung là hoạt động quản lý hồ sơ nhân sự. Công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự trong vấn đề này bao gồm thực hiện các hoạt động lưu giữ thông tin và cơ sở dữ liệu của nhân viên cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo mật các thông tin đó. 

1.5 Công tác quản lý tài sản, thiết bị

Các hoạt động liên quan tới sẽ bao gồm:

Thực hiện theo dõi máy móc, thiết bị liên quan tới tài sản của công ty cũng như tiếp nhận các thông tin liên quan tới vấn đề máy móc của nhân viên khác báo lại như máy hỏng, không hoạt động được hoặc máy quá cũ cần thay mới hoặc bảo trì. Từ đó có kế hoạch cần thiết để bảo dưỡng nhằm duy trì tiến độ làm việc thông thường cho nhân viên ở bộ phận sản xuất.

Kê khai các ấn phẩm văn phòng hàng tháng và thực hiện hoạt động mua cung cấp cho các phòng ban trong tổ chức.

2. Quy trình làm việc của nhân viên phòng hành chính nhân sự 

Thông thường nhân viên hành chính nhân sự sẽ làm việc theo một quy trình nhất định và theo các đầu mục công việc cụ thể như dưới đây:

 • Thực hiện hoạt động sắp xếp, quản lý hoạt động làm việc cho các nhân viên trong văn phòng.
 • Thực hiện lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo để nuôi dưỡng nguồn nhân lực mạnh cho tổ chức.
 • Thực hiện giám sát, biên soạn và lưu trữ giấy tờ cho công ty.
 • Tìm hiểu các vấn đề của nhân viên liên quan tới tiến độ làm việc và lý do khi thực hiện các hoạt động kém hiệu quả để kịp thời có kế hoạch khích lệ phù hợp. 

3. Tố chất cần có và yêu cầu về công việc của nhân viên hành chính nhân sự 

Hiện nay các thông tin tuyển nhân viên hành chính nhân sự tại Hà Nội thường thu hút giới trẻ hơn cả do đây là thành phố lớn, dân cư đông đúc cũng như khi làm việc ở Hà Nội nhu cầu thăng tiến trong công việc cao hơn. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này thì cần hội tụ những tố chất nào?

Nếu chỉ trở thành một nhân viên hành chính nhân sự thông thường thì không có quá nhiều yêu cầu khắt khe nhưng để trở thành một chuyên gia bạn cần hội tụ nhiều tố chất khác nhau. Bạn phải là người nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng giao tiếp tốt. Công việc đặc trưng của vị trí hành chính nhân sự là làm việc trực tiếp với con người chứ không phải máy móc hay sản phẩm nên bạn cần phải mềm mỏng và nhanh nhạy trong phản ứng và giải quyết các vấn đề. Bên cạnh đó bạn phải là người tỉ mẩn, chăm chỉ và chịu áp lực làm việc cao. 

Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi nếu chưa thực sự làm việc thực tế, mỗi khi chậm lương thì nhân viên trong công ty sẽ phản ứng và liên tục hỏi bạn những câu hỏi này và câu hỏi khác như thế nào đâu. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để ứng phó với các trường hợp xảy ra như này. Bên cạnh đó do cần làm việc liên quan tới nhiều loại giấy tờ nên yêu cầu cần phải có khả năng nhanh nhạy trong việc phân loại chúng và đọc hiểu tốt vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong thông tin cũng yêu cầu phải làm lại hoặc gây ảnh hưởng đến sau này. 

4. Những kỹ năng cần có của một nhân viên hành chính nhân sự 

4.1 Kỹ năng giao tiếp

Hành chính nhân sự là công việc làm việc trực tiếp và thường xuyên tới con người, do vậy kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố kỹ năng quyết định dẫn đến sự thành công. Điều này giúp bạn vừa làm hài lòng nhân viên của các phòng ban khác và nhân viên dưới quyền mình mà lại không bị sếp quở trách. Bên cạnh đó, đôi khi công việc sẽ phát sinh một số tình huống mà không ai lường được trước, bạn cần bình tĩnh và linh hoạt xử lý chúng. Biết đâu thông qua những tình huống khó khăn này, bạn sẽ được cấp trên để mắt hơn và chiếm được sự nể phục của các thành viên khác. 

4.2 Đa chức năng

Nhiệm vụ của nhân viên hành chính nhân sự phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau từ việc lập kế hoạch và quản lý quỹ tiền lương đến việc thực hiện lưu trữ các loại giấy tờ hành chính và theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của các nhân viên trong công ty… Do đó có thể coi họ là những người “Đa chức năng”. 

4.3 Đạo đức của người làm nhân sự

Đạo đức là một trong các yếu tố quan trọng của một người làm trong lĩnh vực nhân sự. Họ cần phải là người công bằng trong việc đánh giá người khác. Việc đánh giá đúng quyết định rất nhiều đến chế độ lương thưởng của mỗi nhân viên, bên cạnh đó trong vấn đề tuyển dụng của công ty cũng cần phải có sự minh bạch và rõ ràng. Đôi khi thực tế nhận thấy rằng có những người không có năng lực nhưng vẫn đảm nhiệm được một số vị trí nào đó, điều này làm mất cơ hội của những người xứng đáng hơn và gây ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ công việc của công ty và cách các nhân viên khác nhìn nhận vào chính tổ chức của mình. 

4.4 Kỹ năng tổ chức

Như đã nói ở phần mô tả công việc của nhân viên hành chính nhân sự thì đây là công việc cần đảm nhiệm tổ chức các hoạt động nội bộ cho công ty như các hoạt động giải trí, các buổi thuyết trình… Do vậy, kỹ năng tổ chức là điều kiện phải có để hoàn thành tốt công việc này. 

4.5 Kỹ năng tin học văn phòng

Nhân viên hành chính nhân sự sẽ cần thực hiện hoạt động giám sát tiến độ công việc của các nhân viên phòng ban khác, thực hiện lập và lưu trữ các giấy tờ, các bảng báo cáo tiền lương… Các hoạt động này diễn ra hàng ngày và có sự trợ giúp của máy tính và Internet, do đó thành thạo tin học văn phòng là điều kiện bắt buộc phải có để hoàn thành nhiệm vụ công việc một cách tốt nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Kỹ năng kế toán sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những công việc hành chính nhân sự và lựa chọn được địa chỉ học chất lượng

One thought on “Học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM”

 1. Mình từng làm kế toán, giờ muốn chuyển ngành sang làm bên hành chính nhân sự. Về phần tính lương và soạn thảo văn bản thì lúc làm kế toán mình cũng làm thường xuyên rồi, nhưng những vấn đề như tổ chức sự kiện, quy trình tuyển dụng và phỏng vấn mình chưa biết gì luôn. Học 1 khoá này có lâu ko ạ? Mình mới nghỉ việc, muốn tìm 1 khoá học quản trị hành chính nhân sự chuyên nghiệp trong khoảng 3 tháng thôi để còn đi ứng tuyển việc mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *